February 8, 2023

Xuất hiện bản Việt hóa của game giải trí Pokemon White

Làng game Viet ở thời điểm hiện tại có khá nhiều các tựa game giải trí theo phong cách Pokemon, Pokemon White cũng là một trong số những tựa game như thế. Game mang lối chơi khá hấp dẫn và lôi cuốn người chơi, đặc biệt với phiên bản Việt hóa mới ra mắt thời gian gần đây dường như khiến cộng đồng gamer đam mê Pokemon phát cuồng.

xuat-hien-ban-viet-hoa-cua-game-giai-tri-pokemon-white-1

Pokemon White phiên bản Việt hóa

Phiên bản Game Việt hóa của Pokemon White trên hệ máy Nintendo DS mới lộ diện thời gian gần đây. Theo chia sẻ, bản Việt hóa này dù chưa được 100%, nhưng đã được hoàn thiện tới 70, 80% người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng nắm bắt đầy đủ các thông tin của game.

xuat-hien-ban-viet-hoa-cua-game-giai-tri-pokemon-white-2

Được biết, phiên bản Việt hóa của Pokemon White được thực hiện bởi nhóm BW Translation Team, và lý do đơn giản vì đây là tựa game yêu thích của họ mà thôi.

>>> Link tải phiên bản Việt hóa có đi kèm phần mềm giả lập (Desmume): http://goo.gl/sBhFcJ

Vài nét về Pokemon White

Nếu như bạn chưa biết thì 2 phiên bản Pokemon Black and White được phát hành song song vào đầu năm 2011 và đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía cộng đồng game thủ thế giới.

Điểm đặc sắc của tựa game giải trí Pokemon White so với các phiên bản trước đó đến từ việc hệ thống 4 mùa của game. Vì đa phần người chơi Pokemon sẽ chơi game có lẽ suốt một năm, vậy hệ thống 4 mùa này sẽ là một lí do chính đáng hơn để thưởng thức game trong một quãng thời gian dài như vậy.

xuat-hien-ban-viet-hoa-cua-game-giai-tri-pokemon-white-3

Bằng việc sử dụng đồng hồ và lịch của chiếc máy DS, các mùa màng tại Isshu sẽ thay đổi. Tất nhiên, mỗi mùa sẽ đem lại một bộ mặt mới cho Isshu, và cả những con Pokemon chỉ xuất hiện trong mùa đấy mà thôi. Chưa kể, những con Pokemon của bạn cũng sẽ thay đổi cả ngoại hình nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đợi 3 tháng cho một mùa mới thì cũng đừng lo, vì mùa của game sẽ thay đổi sau mỗi tháng thay vì 3, 4 tháng như ngoài đợi thực. Điều đó có nghĩa, bạn cũng có thể khám phá được 100% game sau ít nhất… 4 tháng.

xuat-hien-ban-viet-hoa-cua-game-giai-tri-pokemon-white-4

Vài nét về hệ thống chiến đấu của Pokemon White

Hệ thống chiến đấu của tựa game PC Pokemon Black/White sẽ có nhiều sự thay đổi mới. Đầu tiên, đó là hệ thống triple battle. Nếu bạn đã chơi cặp bản Rubyvà Sapphire trên Gameboy Advance, bạn sẽ biết tới hệ thống double battle với khả năng gọi 2 Pokémon ra cùng một lúc.

xuat-hien-ban-viet-hoa-cua-game-giai-tri-pokemon-white-5

Trong Black/White, đó là khả năng gọi 3 con ra trong một trận đấu. Vậy 3 sẽ khác gì 2? Câu trả lời nằm trong đội hình. Bằng cách sắp xếp thứ tự của chúng mà người chơi có thể đẩy mạnh khả năng tấn công hay phòng thủ của mình.

xuat-hien-ban-viet-hoa-cua-game-giai-tri-pokemon-white-6

Hơn nữa, lần đầu tiên trong series, các trận đấu trong tựa game online này sẽ có màu mè với những hiệu ứng và chuyển động của các Pokemon. Yếu tố này khiến các trận đấu trong game nhìn không còn nhàm chán nữa, và cảm giác về nhịp độ trận đấu cũng tăng lên.

Hy vọng với phiên bản Pokemon Việt hóa sẽ có những trải nghiệm thật vui vẻ sau giờ làm việc căng thẳng.