January 29, 2023

The Witcher 3: Tuyệt phẩm nhập vai được nhiều game thủ ca tụng

The Witcher 3 là tuyệt phẩm nhập vai của CD Projekt Red được nhiều game thủ ca tụng dù đã ra mắt được 2 năm. Các nhân vật nào trong The Witcher 3 diễn sâu tới mức khiến người chơi phải trầm trồ khen ngợi. 

Mỗi khía cạnh của trò chơi đều được những nhà làm game Ba Lan trau chuốt đến mức khó lòng có thể tìm được một tác phẩm ở mức tương đồng cả ở quy mô lẫn chiều sâu như The Witcher 3. Và phải khẳng định rằng, một trong những tiểu tiết khiến người yêu game chết mê chết mệt The Witcher 3 rõ ràng chính là diễn xuất khuôn mặt của những nhân vật hiện diện trong tựa game này. Từ cái nhíu mày, cử động môi, những thay đổi trên khuôn mặt của họ được các nhà làm game người Ba Lan tái hiện một cách hoàn hảo.

The Witcher 3: Tuyệt phẩm nhập vai được nhiều game thủ ca tụng (1)

Trầm trồ khen ngợi vì nhân vật diễn quá sâu

Vì sao bỗng nhiên chúng ta lại đào lại một tựa game ra mắt từ năm 2015 ra kể chuyện cho nhau nghe như thế này? Thực tế thì tôi muốn đổ lỗi cho Mass Effect: Andromeda. Nhân vật của tựa game bom tấn này được thiết kế và tạo animation quá tệ hại. Đối lập hẳn với những mô hình nhân vật được chăm chút rất cẩn thận đến từng nếp nhăn trên làn da, biểu cảm nhân vật của Mass Effect: Andromeda lại tệ hại một cách khó hiểu. Mặc dù đây chưa bao giờ là thế mạnh của dòng game Mass Effect, tuy nhiên những gì mà phiên bản mới nhất thể hiện khiến game thủ khó lòng chấp nhận nổi đây là một tựa game ra mắt trong năm 2017.

The Witcher 3: Tuyệt phẩm nhập vai được nhiều game thủ ca tụng (2)

Có quá nhiều game nơi nhân vật và cử chỉ của nhân vật hoặc là được thực hiện rất tệ, hoặc chẳng có chút thần thái nào. Thế nhưng CD Projekt Red, họ đã làm được điều kỳ diệu. Đến thời điểm này, may mắn thay là tôi vẫn chưa yêu bất kỳ nhân vật trong game nào, thế nhưng khi so sánh giữa The Witcher 3 với Andromeda, chúng ta có thể thấy rõ khác biệt giữa những diễn viên đại tài “vào việc” và những con rối được nhào nặn từ phần mềm 3D không hơn không kém. Tôi đã phải xem đi xem lại những đoạn cắt cảnh của game, đơn giản chỉ để nhìn lại từng cử chỉ dù nhỏ nhất trên khuôn mặt của những nhân vật trong The Witcher 3, và lần nào cũng có cảm giác thỏa mãn một cách kỳ lạ.
Chính những cử chỉ trên khuôn mặt này, dù rất nhỏ, chưa chắc đã có ai để tâm đến, đã trở thành thứ níu giữ người chơi lại một trong những game nhập vai hay nhất lịch sử.

 The Witcher 3: Tuyệt phẩm nhập vai được nhiều game thủ ca tụng (3)

Hãy nhìn vào khuôn mặt của cô nàng Yennefer. Đương nhiên nữ diễn viên Denise Gough vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, thế nhưng trong câu chuyện với Geralt, khóe môi của cô nàng nhích nhẹ, rồi nhanh chóng quay mặt nhìn ra chỗ khác thay vì quan sát anh chàng nhân vật chính của game cho chúng ta thấy một cách hoàn hảo cảm xúc nhân vật trong cuộc đối thoại.

Ngay sau khi quay mặt về hướng khác, cả cơ thể của Yennefer cũng hướng về góc phòng rồi cô cũng bước từng bước chậm rãi về phía đó. Những nhân vật trong game hoàn toàn không có những cử động thừa thãi, mà tất cả đều là những diễn biến tâm lý hoàn hảo của một bộ phim ở tầm cỡ bom tấn. Những cử chỉ đều được những nhà làm game tính toán đến từng chi tiết nhỏ nhất. Và khi ấy, không một nhân vật nào trong The Witcher 3 trở thành “bình hoa di động” mặt đờ đẫn vô hồn nhai đi nhai lại những câu thoại đã được viết sẵn.

Trong khi đó, Bloody Baron lại là một trong những nhân vật đáng quan tâm nhất trong tựa game này. Là một gã nát rượu, hắn chìm sâu trong những cơn mê tan vỡ, của những điều độc ác mà hắn từng làm. Người chơi ghét hắn, nhưng không thể nào không thương hại hắn cả.

Mặt cắt không còn giọt máu, cất mãi không được con dao vào vỏ sau khi suýt bị một con Basilisk ăn tươi nuốt sống là một trong những cảnh tạo dựng được hình ảnh của Bloody Baron trong mặt của người chơi. Bề ngoài, hắn là một kẻ độc tài, hôn quân vô đạo để giữ được sự kính nể, sợ hãi của người dân. Thế nhưng sâu thẳm bên trong, chính những cử chỉ này đã mô tả được sự mệt mỏi, suy sụp của một người đàn ông nằm bên trong bức bình phong của một bậc quân vương.

Trailer The Witcher 3

Các nhân vật xuất hiện trong tuyệt phẩm The Witcher 3 đều được khen ngợi hết lời bởi diễn quá sâu, quá cảm xúc. Cho dù học chỉ là những mô hình 3D nhưng cảm xúc họ mang lại rất thật từ nét mặt, cử chỉ đến biểu cảm. Chính vì thế sau 2 năm, tựa game này vẫn là một siêu phẩm đáng để nhắc tới.