May 25, 2023

[VLTK] Những thay đổi trọng điểm khi cân bằng môn phái 4/1/2018

Bên cạnh những hiệu chỉnh về kỹ năng, tên gọi đối với một số chiêu thức để phù hợp hơn, dưới đây là những thay đổi trọng điểm phải nắm nếu bạn muốn xưng bá một phương trong chiến trường Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Điều chỉnh hiệu ứng kỹ năng và bí kíp phù hợp với đặc điểm môn phái mới, đồng thời tăng cao khả năng ngũ hành tương khắc, hạn chế việc quá phụ thuộc vào hiệu quả bất lợi từ kỹ năng như trước đây.

 • Thiên Vương: Xây dựng Thiên Vương khuynh hướng tấn công – phòng ngự bằng việc tăng tấn công và hồi phục sinh lực, giúp cho Thiên Vương có thể sinh tồn mạnh mẽ trong chiến đấu quy mô lớn.
 • Nga Mi: Vốn dĩ xưa nay Nga Mi không hề yếu, tuy nhiên vì tốc độ xuất chiêu quá chậm chạp làm cho việc phát huy khống chế và sát thương bị giảm thấp. Vì thế lần này điều chỉnh chủ yếu nâng cao tốc độ xuất chiêu của Giang Hải Ngưng Ba và Bạch Lộ Ngưng Sương.

vltk-nhung-thay-doi-trong-diem-khi-can-bang-mon-phai-4-1-2018-1

 • Đào Hoa: Trước đây, Đào Hoa khá mạnh mẽ trong các hoạt động quy mô lớn, tuy nhiên khả năng chính xác và sát thương liên tục khá thấp, gây ảnh hưởng trong hoạt động tổ đội quy mô nhỏ. Lần này sẽ tiến hành điều chỉnh lại điểm yếu trên, giúp Đào Hoa có được chỗ đứng tốt trong võ lâm.
 • Tiêu Dao: Với bộ kỹ năng phối hợp khá hoàn thiện, nên lần này điều chỉnh Tiêu Dao không lớn, chỉ tập trung thay đổi một số kỹ năng tấn công được chuyển thành tỉ lệ bạo kích như đặc trưng các môn phái hệ Mộc khác.

vltk-nhung-thay-doi-trong-diem-khi-can-bang-mon-phai-4-1-2018-2

 • Võ Đang: Việc chênh lệch ở các cấp độ của Võ Đang tương đối lớn, đồng thời kỹ năng Tọa Vọng Vô Ngã phòng thủ quá nhỏ nhưng thời gian duy trì khá lâu. Lần này điều chỉnh sẽ khắc phục các điểm yếu trên, giúp Võ Đang cân bằng ở các cấp độ cũng như phòng ngự hiệu quả hơn.
 • Thiên Nhẫn: Ở giai đoạn đầu Thiên Nhẫn khá mạnh mẽ, tuy nhiên hiện tại môn phái này không tạo được sự bộc phát sức mạnh dẫn đến năng lực chiến đấu giảm sút nghiêm trọng. Lần này điều chỉnh sẽ chỉnh sửa thiếu sót trên và tăng thêm khống chế để Thiên Nhẫn có thể tự tin xuất ra một liên chiêu công kích hoàn chỉnh.

[AdSense-A]

 • Thiếu Lâm: Lần này sẽ điều chỉnh Thiếu Lâm hầu hết phương thức xuất kỹ năng của Thiếu Lâm, giúp môn phái này có thể ổn định phát huy hiệu quả trong chiến đấu quy mô nhỏ. Ngoài ra, sẽ điều chỉnh một số kỹ năng được thiết kế ở quần chiến để phát huy hiệu quả tốt hơn, giảm bớt tình trạng phụ thuộc lớn vào La Hán Trận.
 • Thúy Yên: Hiện tại môn phái này có bộ kỹ năng tương đối hoàn thiện, vì vậy chỉ điều chỉnh lại một số ít phương thức công kích kỹ năng, cũng như tăng mạnh năng lực khống chế, trong đó trọng điểm là tăng thêm tốc độ xuất chiêu của Băng Tung Vô Ảnh nhằm dễ dàng đánh trúng kẻ địch.
 • Đường Môn: Ban đầu Đường Môn có sát thương rất mạnh nhưng Triền Thân Thích và Mê Ảnh Tung sử dụng khá bất tiện, về sau lại phải phụ thuộc vào hiệu ứng định thân của Truy Tinh Trục Điện. Vì thế, lần này sẽ điều chỉnh lại cân bằng sát thương đồng thời tăng lên bạo kích và khả năng trốn thoát.

vltk-nhung-thay-doi-trong-diem-khi-can-bang-mon-phai-4-1-2018-3

 • Côn Lôn: Vấn đề chính của môn phái này là năng lực phòng ngự và miễn khống chế tương đối yếu, kỹ năng lại khó đánh trúng kẻ địch, liên kết kỹ năng cũng khá thấp. Vì vậy, điều chỉnh lần này sẽ thiết kế lại khá nhiều kỹ năng để sử dụng hiệu quả hơn và linh hoạt hơn, tăng thêm phòng ngự và miễn dịch khống chế.
 • Cái Bang: Hiện tại cảm giác Cái Bang khá mạnh, chỉ là một số kỹ năng khó đánh trúng kẻ địch. Thế nhưng một vấn đề khác là thực tế môn phái này xuất hiện một số lỗi liên quan đến việc khi đánh trúng làm kẻ địch không thể né tránh, lần này điều chỉnh sẽ sửa vấn đề này. Ngoài ra, lần này sẽ giúp Cái Bang thêm khả năng phòng ngự và điều chỉnh một số ít phương thức tấn công.

vltk-nhung-thay-doi-trong-diem-khi-can-bang-mon-phai-4-1-2018-4

 • Ngũ Độc: Kỹ năng môn phái này hiện tại đã khá hoàn chỉnh, vì vậy lần này chỉ thêm chút ít hiệu quả tương khắc ngũ hành.
 • Tàng Kiếm: Kỹ năng ban đầu của Tàng Kiếm khá phụ thuộc vào tấn công thường, bản thân lại không đủ phòng ngự và miễn dịch để bản thân sử dụng đầy đủ kỹ năng, nên lần này sẽ chỉnh sửa khá nhiều để môn phái này tăng thêm phòng ngự và miễn dịch khống chế, thể hiện rõ đặc điểm môn phái thiên hướng sát thương mạnh.
 • Trường Ca: Hiện tại môn phái này cũng đã hoàn thiện, lần này chỉnh sửa chỉ điều chỉnh một số ít kỹ năng.