May 30, 2023

Trả góp trong Liên Quân Mobile: Tính năng mua theo giai đoạn này thế nào?

Trả góp trong Liên Quân Mobile, game thủ nghèo sắp được mua item đắt đỏ yêu thích bấy lâu rồi. Cùng tìm hiểu đôi chút về tính năng mau theo giai đoạn này nhé!

Liên Quân Mobile – Arena of Valor là tựa game mobile số 1 ở vài quốc gia và vũng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Nhờ sự ủng hộ to lớn của cộng đồng mà Liên Quân Mobile đang có một sức sống mãnh liệt trong rất nhiều năm tới. Nhưng game cũng tồn tại khá nhiều hạn chế, mà đáng nói nhất chính là chính sách kinh doanh game siêu “hút máu”. Những game thủ Liên Quân Mobile nhỏ tuổi và cả những người thuộc diện chơi “chùa” sẽ bị hạn chế trải nghiệm ở rất nhiều tính năng.

Trả góp trong Liên Quân Mobile: Tính năng mua theo giai đoạn này thế nào? (1)

Nhiều item trong Liên Quân Mobile có giá lên tới 2 – 3 triệu đồng, quá sức với rất nhiều game thủ nhỏ tuổi với hầu bao eo hẹp.

[AdSense-A]

Trả góp: Tính năng “hút máu” từ từ trong Liên Quân Mobile

Để đáp ứng được nhu cầu sở hữu tướng và có thể là cả trang phục của nhóm đối tượng này, nhà sản xuất game đang rục rịch cho ra mắt tính năng trả góp. Đây là tính năng sẽ “hút máu” từ từ người chơi, thay vì mua thẳng trực tiếp bằng quân huy để nhận được item vĩnh viễn như hiện nay. Chính vì “hút máu” chậm, nên những người chơi thuộc diện “keo kiệt” có lẽ sẽ không cần quan tâm tới nội dung mới này. Theo như chia sẻ của một số bạn CTV Garena ở máy chủ thử nghiệm thì:

Trả góp trong Liên Quân Mobile: Tính năng mua theo giai đoạn này thế nào? (2)

Trả góp theo từng giai đoạn sẽ giúp người chơi “nghèo” mua được item vĩnh viễn mà mình muốn.

Hệ thống trả góp sinh ra với mục đích giúp người chơi có thể sở hữu tướng hoặc trang phục mà mình muốn dù ngân sách không đủ, thông qua cái gọi là “hệ thống mua theo giai đoạn” này. Người chơi chỉ phải trả một khoản phí thấp để thanh toán là có thể bắt đầu quá trình mua trả góp, miễn là việc thanh toán các khoản phí tiếp theo đúng thời hạn, cho đến khi thanh toán đầy đủ thì có thể nhận được vật phẩm này vĩnh viễn. Ngoài ra, nếu người chơi trả góp đúng hạn có thể được giảm giá thêm. Tất nhiên, trong quá trình này, người chơi được tự do lựa chọn trả tiền đúng hạn hay trả toàn bộ số tiền trong một lần.

Vì đây là tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có khá nhiều người chơi thắc mắc:

– Liệu họ đang mua trả góp, nhưng không còn tiền để trả tiếp những đợt sau thì item có bị tịch thu lại?

– Việc trả góp này sẽ theo bao nhiêu giai đoạn? Khoảng cách giữa mỗi giai đoạn là bao lâu?

– Nếu mua item theo kiểu trả góp đúng hạn còn được giảm giá, thì game thủ cần gì mua thẳng trực tiếp (100% giá) như hiện nay?

– Những vật phẩm được đưa vào tính năng trả góp này sẽ do hệ thống chỉ định theo tuần hay người chơi chủ động lựa chọn?