May 30, 2023

Top truyện điền văn ngôn tình hay nhất không thể bỏ qua

Không quá ngọt ngào lãng mạn nhưng top truyện điền văn ngôn tình hay nhất dưới đây lại trở thành món ăn tinh thần cho những người yêu thích truyện về ruộng nương, xóm làng, tình yêu của con người trong xã hội đặc biệt là tình cảm gia đình ấm áp.

Trọng sinh tiểu địa chủ

Trọng sinh tiểu đại chủ là truyen dien van thuần túy nông thôn, cổ đại. Truyện miêu tả cảnh con người làm nông với cánh đồng lúa, hoa màu, súc vật, với mùa vụ hối hả và những bữa cơm gia đình đạm bạc ấm áp đem lại cảm giác vô cùng chân thực như đang được xem phim chứ không phải là đọc truyện. Nhược điểm là truyện chỉ dành cho những người thật sự kiên nhẫn vì dài vô cùng, hơn 1.000 chương, nhiều đoạn bôi ra toàn chuyện vụn vặt tuy nhiên tác giả viết vẫn rất mượt và cuốn hút.

Top truyện điền văn ngôn tình hay nhất không thể bỏ qua (1)

Nữ chính trong truyện Trọng sinh tiểu địa chủ là cô nàng Sa Mạn. Nữ chính trong truyện thông minh, chín chắn, nội liễm, nàng không xinh đẹp động lòng người hay tài giỏi ngút trời mà chỉ là một nha đầu thôn dã, luôn cố gắng vươn lên tìm kiếm cuộc sống tốt hơn cho gia đình. Nam chính nhìn nàng lớn lên và từng bước, từng bước đặt nàng vào trong tim.

>>> Đọc Trọng sinh tiểu đại chủ online

Tổ Huấn

Nếu như Trọng sinh tiểu đại chủ không phải là gu của bạn thì có thể sẽ bị hấp dẫn bởi Tổ Huấn. Đây là một tác phẩm điền văn chuẩn mực của gia đấu – nữ cường. Truyện kể về một y sĩ xui xẻo xuyên không thành thứ nữ nhà họ Lý, nàng chỉ muốn sống hạnh phúc, yên ổn nhưng lại bất hạnh bị bắt gả xung hỉ thay cho đích nữ con vợ cả. Từ đó nàng hành nghề y và mưu cầu hạnh phúc cho bản thân mình.

Top truyện điền văn ngôn tình hay nhất không thể bỏ qua (2)

Câu chuyện xoay quanh đại gia tộc phú hào họ Tiêu với ba bốn thế hệ sống chung. Ở đó mỗi ngày xảy ra biết bao mâu thuẫn giữa thê với thiếp, giữa con trưởng với con thứ, giữa đích nữ với thứ nữ,… Nó giống như một bộ phim truyền hình dài tập mà ta vẫn thường xem kể hết mọi chuyện bát quái trên đời, những trò lố lăng kệch cỡm và thói tham lam của kẻ giàu có. Nữ chính trong truyện thông minh, mạnh mẽ, luôn tìm cách vươn lên vì hạnh phúc của bản thân mà cố gắng.

[AdSense-A]

Thứ nữ

Thứ nữ là một bộ truyện vô cùng hay thuộc thể loại điền văn gia đấu đã được chỉnh sửa nên từ ngữ có phần mượt mà bản dịch đọc thích cũng hay hơn.

Top truyện điền văn ngôn tình hay nhất không thể bỏ qua (3)

Nữ chính trong truyện xuất thân thấp kém luôn bị mẹ cả và đại tỷ ghen ghét và coi thường nhưng luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống, rất thông minh và lanh lợi. Nam chính được xây dựng hình tượng đẹp nghiêng nước nghiêng thành, có phần nhỉnh hơn nhan sắc trung bình của nữ chính.

Nam chính bị tàn tật do lúc nhỏ bị hãm hại thế nhưng anh được bù đắp bằng sự thông minh, giỏi võ, chỉ giả vờ ngốc thôi. Hai người này không có điểm gì ngược nhau mà lại rất hòa hợp về tâm hồn và yêu nhau vô cùng thắm thiết.

>>> Đọc Thứ nữ Online

Tú tài nương tử

Top truyện điền văn ngôn tình hay nhất không thể bỏ qua (4)

Tú Tài Nương Tử được xem là tác phẩm tiêu biểu của tác giả Điền Tiểu Điền. Câu chuyển kể về cô nàng Trinh nương, là cô gái đã đến tuổi phải lập gia đình, nàng được gả cho Thẩm tú tài một người sống ở trấn trên.

Nàng và chàng là đôi trai tài gái sắc luôn đồng lòng, đồng tâm hiệp lực và yêu thương nhau, nàng chỉ lo sợ những nữ nhân khác có ý nhòm ngó và dây dưa với tú tài của nàng mà thôi.

>>> Đọc Tú tài nương tử Online

Thịnh thế trà hương

Top truyện điền văn ngôn tình hay nhất không thể bỏ qua (5)

Đây cũng là một tác phẩm nổi tiếng nữa của nhà văn Thập Tam Xuân. Thịnh thế trà hương hoàn toàn là tác phẩm Điền văn đặc trưng gia đấu, ân oán hào môn, chim sẻ biến thành phượng hoàng. Nội dung truyện kể về nữ chính xuyên không vào làm nha hoàn cho một gia đình thương nhân có truyền thống buôn bán chè. Nam chính bị câm điếc bẩm sinh. Vì để giữ gìn cơ nghiệp, mẹ nam chính đã để nam chính kết hôn với một nha hoàn, chính là nữ chính.