February 7, 2023

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android

Chụp ảnh xóa phông nền, làm mờ xung quanh là một trong kỹ thuật giúp bạn tạo nên những bức ảnh nghệ thuật. Và đây là 5 ứng dụng, phần mềm làm mờ hậu cảnh cực hay và thú vị cho iPhone, Android giúp bức ảnh của bạn “ảo diệu” hơn.

1. Ứng dụng Snapseed

Tải ứng dụng Snapseed: iOS/ Android

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android (1)

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh của ông lớn Google, phát hành vào năm 2011. Snapseed sở hữu danh sách những công cụ chỉnh sửa, xử lý hình ảnh chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, như xử lý hình ảnh tự động, chỉnh sửa các thông số của ảnh chụp, các bộ lọc ảnh đa dạng, trong đó có tính năng xóa phông hình ảnh.

Thao tác xóa phông nền ảnh trên Snapseed khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn chế độ Làm mờ ống kính rồi chọn vùng không muốn xóa phông nền là xong.

2. Ứng dụng Focus Effect

Tải Focus Effect: iOS

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android (2)

Focus Effect không sở hữu nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh như Snapseed, giao diện chỉnh sửa cũng đơn giản, dễ sử dụng nhưng khả năng xóa phông nền ảnh lại vô cùng chuyên nghiệp. Người dùng chỉ cần chọn khu vực trọng tâm của hình ảnh muốn giữ lại độ nét, sau đó Focus Effect sẽ tiến hành làm mờ phông nền xung quanh, giúp chủ thể mà bạn đã chọn trở nên nổi bật hơn trong ảnh.

3. Ứng dụng AfterFocus

Tải AfterFocus: iOS/ Android

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android (3)

AfterFocus được đánh giá là một trong những ứng dụng mang phong cách chụp ảnh chuyên nghiệp như những máy ảnh DSLR. Ứng dụng sở hữu khả năng lấy vùng nét và vùng mờ, các hiệu ứng bộ lọc ảnh đặc sắc để cho ra những hình ảnh tự nhiên và chân thật nhất.

Người dùng chỉ cần chọn vùng muốn lấy nét, AfterFocus sẽ tiến hành nhận diện vùng đã đánh dấu chính xác, ngay cả với hình ảnh có nhiều chủ thể phức tạp. Sau khi đã có hình ảnh phân rõ ranh giới giữa vùng làm mờ và vùng lấy nét, chúng ta có thể sử dụng thêm hiệu ứng bộ lọc ảnh. Danh sách bộ lọc ảnh bao gồm từ hiệu ứng cơ bản tới nâng cao như Cross Process để người dùng chọn lựa. Đặc biệt với hiệu ứng ánh sáng lập lòe Bokeh sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên lung linh hơn rất nhiều.

4. PicsArt Photo Studio & Collage

Tải PicsArt: iOS/ Android

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android (4)

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh thì có thể sử dụng ứng dụng PicsArt. Cũng tương tự như công cụ Snapseed, PicsArt sở hữu hàng loạt các công cụ biên tập, xử lý hình ảnh chuyên nghiệp từ chỉnh ảnh, ghép ảnh, vẽ. Trong đó, chế độ xóa phông nền hình ảnh kỹ thuật số, tự động tùy chỉnh theo vùng được người dùng đánh giá rất chuyên nghiệp.

[AdSense-A]

Chúng ta chọn vùng ảnh muốn sử dụng giữ lại độ nét rồi tô đậm vùng đó, PicsArt sẽ tự động làm mờ vùng nền xung quanh không được đánh dấu. PicsArt còn hỗ trợ người dùng ghép, thay phông nền của ảnh, với các phông nền mới do bạn tùy chọn.

5. Patch: Smart Portrait Editor

Tải Patch: Smart Portrait Editor iOS

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android (5)

Xóa phông nền ảnh là tính năng duy nhất của ứng dụng Patch: Smart Portrait Editor. Ứng dụng sẽ tự động thực hiện quá trình phân vùng xóa phông và kết hợp với việc xóa phông nền hình ảnh thủ công do người dùng thực hiện, tạo hình ảnh xóa phông nền theo ý muốn của người dùng.

6. Photo Editor by Aviary

Tải Photo Editor by Aviary: iOS/ Android

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android (6)

Photo Editor là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với các công cụ đơn giản như cắt, thay đổi kích thước đến các bộ lọc màu chuyên nghiệp và nghệ thuật. Trong đó phải kể đến khả năng xóa phông nền cho hình ảnh với những thao tác thực hiện đơn giản, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ bạn đăng tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội.

Ứng dụng xóa phông Photo Editor Hiệu ứng chỉnh ảnh Photo Editor

7. Lens Blur

Top 7 ứng dụng (phần mềm) làm mờ hậu cảnh cho iPhone, Android (7)

Lens Blur là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh sở hữu tính năng làm mờ hình ảnh duy nhất. Chúng ta sẽ chọn vùng muốn tập trung vào trong hình ảnh và sau đó, ứng dụng sẽ làm mờ hậu cảnh xung quanh để làm nổi bật vùng trung tâm. Lens Blur không chỉ cung cấp hiệu ứng Lens Blur thông thường, mà còn có nhiều kiểu chọn lựa gồm B&W, color focus,… Hình ảnh sau khi chỉnh sửa có thể lưu vào thiết bị, hoặc chia sẻ lên mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter,…

Trên đây là bài tổng hợp một số những ứng dụng làm mờ hậu cảnh, những app có tính năng xóa phông nền ảnh chụp chuyên nghiệp và nghệ thuật trên iOS & Android cực hữu ích mà bạn mê chụp ảnh không thể bỏ qua. Tải ngay top phần mềm photoshop làm mờ ảnh xunh quanh tốt nhất này thôi nào!