January 27, 2023

Top 5 vị tướng thống trị đường giữa của LMHT đầu năm 2020

Và đây là những vị tướng mạnh nhất đường giữa LMHT đang thống trị meta hiện tại giai đoạn đầu năm 2020.

5. Cassiopeia

Cassiopeia vẫn giữ được vị trí của mình trong danh sách các tướng hàng đầu đường giữa trong meta hiện tại khi cô tiếp tục thống trị các đối thủ đi đường của mình nhờ tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa và dồn sát thương vượt trội. Sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 52,32% trong khi tỉ lệ cấm là 9,74% đủ để chứng minh cô ta là mối đe dọa đáng sợ tới mức nào tại khu vực đường giữa lúc này.

Top 5 vị tướng thống trị đường giữa của LMHT đầu năm 2020 (1)

Sự kết hợp giữa Q – Vụ Nổ Độc Hại và E – Nanh Độc không chỉ giúp Cassiopeia farm lính và đẩy đường dễ dàng mà chúng còn khiến địch thủ không thể xâm nhập phạm vi tấn công của cô và thử trao đổi chiêu thức. Trên hết, tỉ lệ SMPT của cô vẫn ở mức khá cao so với các Pháp Sư khác và chiêu cuối R – Cái Nhìn Hóa Đá có thể thay đổi kết quả của cả một trận chiến nếu được sử dụng chính xác.

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao Cassiopeia lại mạnh mẽ như vậy trong phiên bản 9.24b và có vẻ như cô ấy sẽ củng cố vị trí của mình trong tier cao nhất của đường giữa trong giai đoạn đầu Mùa 10.

4. Diana

Top 5 vị tướng thống trị đường giữa của LMHT đầu năm 2020 (2)

Đợt làm lại nhỏ vừa qua có thể coi là một thành công lớn đối với Diana khi nó giúp cô trở thành một trong những tướng “lỗi” nhất game cho vị trí đường giữa lẫn cả đi rừng. Mối đe dọa của một vài kĩ năng bị tráo đổi, và một vài chỉ số được tăng lên là đủ để khiến người chơi phải sợ hãi, khiến tỉ lệ cấm của cô ta lên đến 14,10%. Với tỉ lệ chọn cũng ở mức cao (10,79%), Diana vẫn xoay xở giành cho mình tỉ lệ thắng đạt 51,43%, và không có gì phải ngạc nhiên nếu đội cân bằng sức mạnh tướng của Riot cố gắng nerf cô ta trong thời gian tới.

3. Aurelion Sol

Mặc dù không nhận được bất kì thay đổi, chỉnh sửa trực tiếp nào trong thời gian gần đây song Aurelion Sol lại đang là một hiện tướng mới làm mưa làm gió tại đường giữa. Tỉ lệ thắng của hắn ta hiện đang là 54,40% – cao nhất khu vực đường giữa đồng thời cao thứ 2 trong toàn bộ trò chơi.

Top 5 vị tướng thống trị đường giữa của LMHT đầu năm 2020 (3)

Tỉ lệ thắng cao nhất có đồng nghĩa với việc Aurelion Sol mạnh nhất đường giữa không? Không hẳn thế. Tỉ lệ chọn của hắn ta rất nhỏ, chỉ 1,64%, cho thấy đây là trường hợp một vài người chơi one-trick đang cày cuốc và kéo tỉ lệ thắng của vị tướng này lên. Chẳng nói đâu xa, tại máy chủ Việt Nam những ngày qua, người chơi Dragon B với quân bài này đang làm mưa làm gió chế độ Xếp Hạng với chuỗi 92 trận thắng liên tiếp.

Mặc dù những người chơi one-trick này chắc chắn nắm giữ những bí quyết và thành thạo Aurelion Sol hơn người chơi thông thường, nhưng điều đó cũng có nghĩa là vị tướng này hoàn toàn thích hợp để sử dụng ở meta hiện tại. Vậy nên nếu bạn đã luyện tập vị tướng này thì đây là lúc nên lấy ra sử dụng để kiếm về một số điểm LP nhanh chóng.

2. Fizz

Còn gì tồi tệ hơn một Fizz đang trong thời kì sung mãn? Mặc dù không gây cảm giác khó chịu như Teemo hay Yasuo nhưng Fizz chắc chắn là một trong những đối thủ đáng ghét nhất trong LMHT. Chúng ta chỉ có thể hy vọng thời kì đỉnh cao của hắn ta sẽ sớm kết thúc với một vài thay đổi của meta hoặc nerf đến từ Riot mà thôi.

Top 5 vị tướng thống trị đường giữa của LMHT đầu năm 2020 (4)

Việc Fizz vươn lên dẫn đầu tại đường giữa là một bất ngờ bởi hắn ta không nhận được bất kì một buff đáng kể nào từ phiên bản 9.14. Chúng ta chỉ có thể đoán rằng tình trạng hỗn loạn của giai đoạn off-season hiện tại đã tạo cơ hội cho những kẻ có khả năng đi roam, kiếm mạng hạ gục và lăn cầu tuyết mạnh mẽ như Fizz hưởng lợi.

1. Kassadin

Vị tướng đứng đầu danh sách top 5 tướng mạnh nhất đường giữa meta hiện tại không ai khác ngoài Kassadin – vị tướng đã thống trị trong thời gian gần đây. Bốn vị tướng khác trong danh sách này đều có một điểm chung: họ đều là những Pháp Sư AP. Do đó, nước lên thì thuyền lên, không có gì bất ngờ khi một tướng khắc chế SMPT như Kassadin lại theo đó trỗi dậy.

Top 5 vị tướng thống trị đường giữa của LMHT đầu năm 2020 (5)

Từ lợi thế đi đường vốn có khi phải đối đầu với các tướng Pháp Sư, Kassadin có thể dùng R – Hư Vô Bộ Pháp để di chuyển xuống đường dưới, kiếm một vài điểm hạ gục và bắt đầu lăn cầu tuyết kiểm soát cả trận đấu. Nghe có vẻ đơn giản, và quả thực là rất dễ dàng giành chiến thắng với những người chơi Kassadin ở thời điểm hiện tại khi mà tỉ lệ thắng của hắn ta lên tới 52,87% trong khi tỉ lệ chọn vẫn rất cao (7,60%).