May 31, 2023

Top 5 game PC hay chỉ người Nhật mới nghĩ ra được

Là hiện hữu của những ý tưởng độc đáo, mới lạ và phá cách, những tựa game PC hay dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn có một cái nhìn mới về lối chơi game.

1. Black Bird

Nhà phát triển: Onion Games

Nền tảng hỗ trợ: PC/MAC

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Black Bird sẽ khiến bạn ngay lập tức liên tưởng đến Gradius, tựa game bắn súng 8-bit kinh điển. Sở hữu nền đồ họa đơn giản với màu nâu đỏ làm chủ đạo, Black Bird mang đến cho bạn một câu chuyện nhiều ý nghĩa và cũng đầy rẫy mâu thuẫn.

top-5-game-pc-hay-chi-nguoi-nhat-moi-nghi-ra-duoc-1

Trò chơi được bắt đầu với cái chết của một cô gái nhỏ trên một con đường của thị trấn. Mọi người đi qua, không ai để ý, không ai quan tâm, tất cả chỉ là sự vô cảm đến lạnh lùng. Và rồi một nhân vật bí hiểm xuất hiện, hắn đã biến cô gái thành một quả trứng. Sau đó cô bé được tái sinh và biến thành một con chim đen mang đầy hận thù.

Hóa thân vào chú chim đen, nhiệm vụ của bạn qua các màn chơi là bắn phá và tiêu diệt toàn bộ người dân trong thị trấn.

Câu trả lời thỏa đáng nhất cho những nghi hoặc và mâu thuẫn ở trên chính là luật “nhân quả”. Gieo nhân nào, gặp quả nấy, đó là ý nghĩa mà nhà phát triển muốn gửi gắm quan Black Bird.

2. Pirate Pop Plus

Nhà phát triển: Dadako

Nền tảng hỗ trợ: 3DS / PC / Wii U

Pirate Pop Plus là tựa game được chuyển thể nguyên gốc từ hệ máy Game Boy. Gameplay của trò chơi khá đơn giản. Nó cho phép bạn hóa thân vào một tay cướp biển, thông qua việc sử dụng xích dây hoặc một số vũ khí tầm xa khác, nhiệm vụ của bạn là thu thập các loại trái cây và tiền xu thể tăng điểm.

top-5-game-pc-hay-chi-nguoi-nhat-moi-nghi-ra-duoc-2

Điểm đặc biệt của tựa game offline này là sẽ cung cấp cho bạn một khu vực chơi hình vuông với trọng lực khác nhau qua các bàn.

Như một bài test thử thách sự nhanh nhạy, phản xạ và khả năng thích nghi của người chơi, đây chính là điểm làm nên sự thú vị của tựa game này.

3. A Tiny Escape

Nhà phát triển: Vitei Backroom

Nền tảng hỗ trợ: PC

A Tiny Escape mới chỉ là dự án game thực tế ảo (game VR) đang được Vitei Backroom đưa vào phát triển. Lấy đề tài về một căn phòng thí nghiệm của người ngoài hành tinh khổng lồ, bạn sẽ vào vai một con người tí hon đang tìm cách để chốn thoát khỏi căn phòng này. Những màn chơi sẽ xoay quanh mọi ngóc nhách của căn phòng như hòm đồ, ngăn kéo, đường ống nước…

top-5-game-pc-hay-chi-nguoi-nhat-moi-nghi-ra-duoc-3

Là một game thực tế ảo, sự tương tác giữa người chơi và game sẽ rất cao. Sự chân thực này khiến bạn phải vận dụng mọi giác quan và khả năng sinh tồn mới có thể giải đố và vượt qua các màn chơi. Theo thông tin được công bố, A Tiny Escape có thể được tích hợp cho nhiều người chơi cùng lúc.

4. Dead Hungry

Nhà phát triển: Q-Games

Nền tảng hỗ trợ: PC

Thêm một tựa game thực tế ảo xuất hiện trong danh sách này, đó chính là Dead Hungry, sản phẩm được phát triển bởi Q-Games. Với cách tiếp cận vui nhộn, đơn giản và mang tính giải trí cao, Dead Hungry sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn khác về những xác sống Zombies.

top-5-game-pc-hay-chi-nguoi-nhat-moi-nghi-ra-duoc-4

Vào vai một chủ tiệm bán đồ ăn nhanh, công việc của bạn vô cùng đặc biệt, đó là phục vụ những chú zombies đang đói bụng. Sử dụng những cộng cụ điều khiển chuyển động, bạn sẽ phải chế biến khoai tây chiên, pizza nóng, nước ngọt, bánh mỳ kẹp, hamburger…

5. Dot Matrix Hero

Nhà phát triển: Hanaji Games

Nền tảng hỗ trợ: PC / PS 4 / Xbox One

Để lại sau lưng sự thú vị và mộc mạc của Tarotica Voo Doo, chúng ta hãy quay lại thực tại với tựa game Dot Matrix Hero, sản phẩm mới nhất được phát triển bởi Hanaji Games. Lấy cảm hứng từ tựa game nhập vai kết hợp lối chơi của game hành động, giải đố The Binding of Isaac, Nuclear Throne và cả Dradon Quest, Dot Matrix Hero.

top-5-game-pc-hay-chi-nguoi-nhat-moi-nghi-ra-duoc-5

Điểm đặc biệt của trò chơi này là các bạn có thể tự do xây dựng thế giới game cho riêng mình. Từ việc thêm vào núi, sông, biển rừng trên bản đồ cho đến việc tạo ra các loại vũ khí hay sắp đặp quái vật và boss… mọi yếu tố quan trọng nhất của một game nhập vai đều nằm trong tay bạn. Nói cách khác, Dot Matri Hero cho phép bạn tự xây dựng một trò chơi cho riêng mình. Dễ hay khó, hay hoặc dở, tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Hy vọng với những tựa game PC hay do người Nhật sản xuất và phát triển trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc loạt trải nghiệm thật thú vị và độc đáo. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé.