March 22, 2023

Top 5 game mobile mới hay nhất trong tuần qua cho anh em muốn đổi gió

Top 5 game mobile mới hay nhất tuần qua từ các game bắn súng góc nhìn thứ nhất cho đến game giải đố đáng yêu hoặc những cuộc phiêu lưu đầy thử thách cho anh em muốn đổi gió.

Call of Duty: Mobile – iOS / Android

Không cần phải nói, Call of Duty: Mobile chắc chắn sẽ dễ dàng lọt vào danh sách này, bởi đây là bản phát hành lớn nhất trong thị trường game mobile kể từ Mario Kart Tour tuần trước và Pokemon Masters không lâu trước đó.

Top 5 game mobile mới hay nhất trong tuần qua cho anh em muốn đổi gió (1)

Tôi đã trải nghiệm Call of Duty: Mobile, và đặc biệt thích thú với chế độ Battle Royale mới và thực sự đánh giá cao phần điều khiển game. Điều ấn tượng nữa là việc lựa chọn bản đồ – có khá nhiều tác phẩm kinh điển đáng nhớ – và tôi hầu như không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về kỹ thuật hoặc máy chủ, khi đây thường là điều phàn nàn nhiều nhất khi chơi Call of Duty.

Takoway – iOS / Android

Takoway là một trò chơi giải đố mới của Hexagoon và Daylight Studios. Takoway xoay quanh một con bạch tuộc sáu chân (hexapus) tên là Tako. Tako phải đi qua nhiều thế giới trong phòng thí nghiệm, nơi cô sẽ cần sử dụng các năng lực phối cảnh khác nhau để giải từng câu đố trong một nhiệm vụ để thoát khỏi cảnh giam cầm và tìm vị trí của mình trên thế giới.

Top 5 game mobile mới hay nhất trong tuần qua cho anh em muốn đổi gió (2)

Tựa game Takoway được sinh ra từ niềm đam mê với ảo ảnh quang học Necker Cube. Sau khi bị ám ảnh với ý tưởng tạo ra một trò chơi giải đố trên thiết bị di động với ảo ảnh Necker làm chủ đề trung tâm, nhóm phát triển game bắt đầu khám phá làm thế nào các câu đố có thể vượt ra ngoài thế giới 3 chiều nhưng vẫn tồn tại trong không gian 2 chiều của màn hình. Sau nhiều khái niệm và lặp đi lặp lại, cuối cùng họ cũng giải quyết được cơ chế trò chơi giải đố bên trong/bên ngoài mà Takoway hoạt động.

[AdSense-A]

Dear Esther – iOS

Ban đầu được phát hành dưới dạng một tựa game độc lập vào năm 2012 trên PC sau khi phát triển từ bản mod Half-Life 2, Dear Esther sau đó đã được chuyển sang PS4 và Xbox One vào năm 2016. Bây giờ người hâm mộ sẽ có cơ hội khám phá hòn đảo Hebridean tuyệt đẹp của Dear Esther từ điện thoại di động sự tiện lợi của iPhone và iPad của họ.

Top 5 game mobile mới hay nhất trong tuần qua cho anh em muốn đổi gió (3)

Dear Esther đặt bạn vào góc nhìn người thứ nhất của một người góa vợ vô danh, sự mất mát và nỗi buồn bao quanh một hòn đảo bí ẩn ở vùng cao của Scotland. Anh ta đi lang thang và tìm đọc những mảnh thư, được mở khóa mỗi khi bạn đến một khu vực mới, đến từ người vợ quá cố. Câu chuyện được khám phá bằng cách cho phép bạn tự do diễn giải câu chuyện mơ hồ bằng cách của những mảnh thư này, và chúng khác nhau với mỗi lần chơi.

Nhà phát hành game hứa hẹn các thiết bị iOS sẽ mang đến trải nghiệm thậm chí còn thân mật và cá nhân hóa hơn so với khi được chơi trên PC hoặc các máy console.

Bounty Hunter Space Lizard – iOS / Android

Bounty Hunter Space Lizard là một game chiến thuật theo lượt. Nơi bạn điều khiển một con thằn lằn đáng khinh, có chuỗi ngày xui xẻo, vì vậy, anh quyết định mạo hiểm vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm của khám phá bản thân.

Điều gì sẽ khiến một con thằn lằn trở nên suy sụp? Đó là do bạn gái của anh ta đã bỏ anh ta để trở thành bác sĩ thú y, anh ta xa lánh gia đình bằng cách tham gia vào kế hoạch bán kim tự tháp và giờ anh ta bị mắc kẹt trên một hành tinh với một ít sinh mạng.

Top 5 game mobile mới hay nhất trong tuần qua cho anh em muốn đổi gió (4)

Bạn sẽ chiến đấu theo cách của mình thông qua các bản đồ nhỏ trong trận chiến theo lượt, nơi bạn sẽ chém và bắn những kẻ thù khác nhau mà bạn gặp phải. Bạn cũng sẽ có thể ném bom vào và ra khỏi màn hình ở hai phía đối diện để tiêu diệt kẻ địch cũng như phá hủy địa hình.

Nhà phát triển Stay Inside Games nói rằng trò chơi sẽ thu hút bất kỳ ai đã từng say mê Hoplite hoặc Enyo. Nếu đã là fan của những game trên thì bạn không thể nào bỏ qua Bounty Hunter Space Lizard.

Dungeon Break – iOS / Android

Trong Dungeon Break, bạn sẽ trở thành một tên trùm độc ác cai trị những hầm ngục tăm tối, thực hiện nhiệm vụ chiếm tài nguyên từ các vương quốc và đánh bại nhiều chúa quỷ khác để mở rộng lãnh địa của mình. Game có đồ họa ấn tượng, đặc biệt các chi biết bắn vỡ với rất nhiều hiệu ứng hình ảnh.

Top 5 game mobile mới hay nhất trong tuần qua cho anh em muốn đổi gió (5)

Một điều mình rất thích nữa là tất cả đều được điều khiển bằng một ngón tay, bạn điều khiển nhân vật chỉ bằng duy nhất một “phím điều hướng” trên màn hình. Bạn sẽ di chuyển tay sai của mình đi khắp nơi trên bản đồ, và dường như chúng sẽ tự động bắn bất cứ thứ gì cản đường chúng mà không cần sự đồng ý của bạn. Mặc dù vậy, bởi vì điều khiển quá đơn giản, nên game sẽ có những thách thức nhất định khi mà bạn càng tiến sâu hơn vào game.