February 5, 2023

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta

Top 10 tướng ổn định và cân bằng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), thích hợp để leo rank và cải thiện những kĩ năng khác trong game ở mọi meta.

1. Garen

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (1)

Garen là ông vua của những tướng dễ chơi và gần như đạt mức cân bằng hoàn hảo. Không có kĩ năng định hướng và thống trị trong giai đoạn đầu game – đó là những điểm mạnh nổi bật của Garen. Garen cũng tương đối trâu bò và khá khó bị giết, do đó có ít khả năng trở thành cây ATM để đối thủ khai thác. Mặc dù nhiều người phàn nàn về việc hắn ta thiếu đa dụng, nhưng chắc chắn như vậy vẫn đỡ hơn là một Yasuo 0-10.

2. Nasus

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (2)

Là một phiên bản nâng cấp của Garen về độ phức tạp của kĩ năng, Nasus nhìn chung vẫn là một vị tướng “ổn áp”. Khi chơi Nasus, bạn cần tập trung vào áp lực bản đồ, farm và kết thúc trận đấu khi bạn đang dẫn trước. Tương tự như Garen, Nasus có khả năng duy trì cực kì tốt cho phép hắn ta có khả năng đi được trong những kèo đấu khó. Ít nhất, hắn vẫn có một kĩ năng tầm xa có khả năng gây kha khá sát thương giai đoạn đầu game, cho phép bạn last hit ăn lính từ khoảng cách an toàn.

3. Malphite

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (3)

Malphite là một lựa chọn hoàn hảo để chống lại như AD đi đường trên hiện đang được ưa thích. Hắn ta hơi thiếu hụt mana đầu game, nhưng có thể chấp nhận việc thua chỉ số lính lúc ban đầu mà vẫn có thể có ích cho team. Nếu bạn muốn đóng góp trong giao tranh tổng nhưng không quá thích xung đột khi đi đường, Malphite là một lựa chọn tối ưu.

4. Volibear

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (4)

Volibear là một lựa chọn khá linh hoạt khi mà hắn ta vừa có thể đóng vai trò như một Đấu Sĩ đỡ đòn đường trên vừa có thể làm tốt nhiệm vụ của một Đấu Sĩ đỡ đòn đi rừng. Hắn ta vẫn là một hàng tiền tuyến vững chắc, nhưng cho phép người chơi thực hiện những pha đảo đường hiệu quả hơn là tập trung vào last hit và quấy rối kẻ địch. Ngoài ra, Volibear rất ít khi được đem vào sử dụng trong Xếp Hạng, do đó bạn có thể lợi dụng việc người chơi không quá quen thuộc với sát thương của hắn ta để tạo ra những đột biến trong ván đấu.

5. Rammus

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (5)

Rammus là một phiên bản khác của Malphite đi rừng và các tướng STVL đều phải run sợ mỗi khi nghe đến tên hắn ta. Những pha đi gank của Rammus thậm chí còn dễ dàng hơn cả Volibear do sở hữu tốc độ di chuyển cao hơn, hy sinh khả năng dồn sát thương đổi lại được khả năng sống sót cao hơn. Mặc dù hắn ta không giỏi trong việc đối phó với những tướng SMPT nhưng khả năng kiểm soát đám đông và gank của hắn ta vẫn rất hữu ích với bất cứ đội nào.

[AdSense-A]

6. Malzahar

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (6)

Mặc dù sở hữu một kĩ năng định hướng, Malzahar vẫn là một trong những tướng đi đường giữa dễ chơi có sức mạnh ổn định trong hầu hết mọi meta. Giai đoạn đi đường của hắn ta tương đối an toàn, hầu như không cần sự trợ giúp của đồng đội mà vẫn có thể trụ đường, farm lính thậm chí là gây áp lực khi đi đường. Hắn ta có thể auto dọn lính với chiêu E của mình, đồng thời tránh các pha giao tranh quá thường xuyên từ phía đối thủ đi đường. Chiêu cuối của Malzahar là vũ khí hữu hiệu nhất để khắc chế những vị tướng cơ động vốn được ưa chuộng trong hầu như mọi meta.

7. Singed

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (7)

Quay trở lại khu vực đường trên, Singed có xu hướng được nhiều người chơi lựa chọn làm quân bài “one-trick” do chiến thuật đơn giản mà hiệu quả hắn ta đem lại. Nhiều người chơi Singed đã áp dụng những chiến thuật đặc dị với hắn ta, nhưng nếu không muốn, bạn có thể chỉ cần tìm hiểu kèo đấu nào có lợi với hắn ta và nên mang theo phép bổ trợ cần thiết nào. Mặc khác, người chơi Singed có thể dành hoàn toàn mọi sự tập trung vào việc né tránh các kĩ năng định hướng và đảo đường liên tục trong khi rải chất độc tại bất cứ chỗ nào hắn ta đi qua.

8. Teemo

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (8)

Tương tự như Singed, vấn đề chủ yếu mà người chơi Teemo cần quan tâm chỉ là kèo đấu nào có lợi hoặc có hại với hắn ta. Sau đó, đơn giản chỉ là lợi dụng vào tầm đánh xa và chiêu Q bắn mù cực kì khó chịu lên bất cứ kẻ địch nào Teemo phải đối đầu. Điều này là quá đủ để giành chiến thắng cho bạn bất kể đồng đội hay kẻ địch có khó chịu về bạn đến bao nhiêu và tỉ lệ thắng cao của Teemo liên tục trong thời gian qua là bắng chứng rõ ràng nhất.

9. Nautilus

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (9)

Vấn đề mà hầu hết những tướng Hỗ Trợ theo phong cách ổn định, công thủ toàn diện phải đối mặt đó chính là lượng máu cơ bản khá thấp. Tuy nhiên, Nautilus lại là một ngoại lệ khi mà chỉ số máu cũng như lớp giáp biến hắn ta thành một trong những tướng Đỡ Đòn khá chắc chắn. Trên hết vẫn là kĩ năng khống chế dạng chỉ và nhấp chuột từ khoảng cách cực xa – vũ khí tấn công mở giao tranh an toàn mà hiệu quả bậc nhất hắn ta sở hữu.

10. Caitlyn

Top 10 tướng ổn định nhất LMHT, thích hợp để leo rank trong mọi meta (10)

Vị tướng Xạ Thủ hiếm hoi sở hữu sức mạnh ổn định có thể sử dụng trong hầu hết mọi meta chính là Caitlyn. Khác với những ADC khác phụ thuộc rất nhiều vào những thay đổi của meta, đôi khi chỉ vì sự tăng giảm sức mạnh của một món trang bị hay một viên ngọc siêu cấp, Caitlyn có thể chơi được trong mọi phiên bản nhờ tầm đánh cực xa của mình. Với tầm đánh gần như xa nhất trong LMHT, người chơi Caitlyn chủ yếu chỉ cần học cách last hit ăn lính và cách đặt Bẫy Yordle sao cho hiệu quả nhất mà thôi. Tất nhiên bạn có thể nâng tầm cô ta lên nếu bạn chơi thành thạo, nhưng những người vô tình phải chơi vị trí Xạ Thủ nếu không biết chơi tướng nào cho hợp meta thì đều có thể lựa chọn Caitlyn như một lựa chọn an toàn bậc nhất.