February 6, 2023

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020

Gợi ý top 10 phần mềm dự báo thời tiết tốt nhất cho các thiết bị Android và iOS giúp bạn thuận tiện trong việc lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời hay đi du lịch.

NOAA Radar Pro

NOAA Radar Pro cho iOS là ứng dụng cung cấp các hình ảnh thời gian thực sinh động trên một bản đồ ứng dụng tương tác, cùng với loại thông tin thời tiết chi tiết mà bạn mong đợi từ ứng dụng dành cho các thiết bị đi động.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (1)

Tính năng đáng chú ý nhất là khả năng gửi thông báo bất cứ khi nào có cảnh báo về thời tiết, do đó bạn không bao giờ bị đặt trong các trường hợp như bão tuyết, cảnh báo lũ lụt hoặc các điều kiện nguy hiểm khác.

Phiên bản iOS bao gồm tính tương thích với Apple Watch, do đó những cảnh báo này sẽ trực tiếp được gửi đến ‘cổ tay’ bạn.

Phiên bản Android có thể tải miễn phí NOAA Weather Radar & Alert và nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo, bạn cần trả phí 1,99 USD.

NOAA Radar Pro cho iOS

NOAA Weather Radar & Alert cho Android

Yahoo Weather

Yahoo Weather là phần mềm dự báo thời tiết có giao diện tuyệt đẹp mang cả tính thông tin và nổi bật.

Phần mềm sẽ hiển thị hình ảnh về vị trí của bạn với thời gian phù hợp với điều kiện thời tiết trong ngày và tùy chọn xem dự báo chi tiết trong 5 ngày cũng như bản đồ vệ tinh, nhiệt và radar tương tác.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (2)

Bản cập nhật đã mang đến Android một phần mềm có thiết kế như iOS cho những trải nghiệm thống nhất trên cả hai nền tảng.

Các phần mềm thời tiết khác tuy cung cấp nhiều chi tiết và tính năng hơn nhưng Yahoo Weather được thiết kế ‘sạch sẽ’, súc tích nội dung đã làm cho nó trở thành một phần mềm thân thiện với người dùng và thích hợp sử dụng hàng ngày.

Điểm mình thấy hơi bất cập là một số thông tin về thời tiết bị che đi bởi banner quảng cáo khá lớn nhưng bạn có thể vuốt lên để xem chúng.

Yahoo Weather cho Android

Yahoo Weather cho iOS

AccuWeather

AccuWeather là một ứng dụng thời tiết tuyệt vời cung cấp dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày và trong 15 ngày mà bạn có thể tích hợp với lịch của mình.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (3)

Tính năng MinuteCast thậm chí cung cấp từng phút cho hai giờ tiếp theo. AccuWeather có một phạm vi tiếp cận toàn diện với dữ liệu dự báo cho hơn 3 triệu địa điểm.

Ứng dụng cũng bao gồm các cảnh báo cho những điều kiện thời tiết nghiêm trọng như tuyết, giông bão, gió lớn hoặc lốc xoáy.

AccuWeather cho Android

AccuWeather cho iOS

AWeather – Live Weather Forecast App (No Ads)

AWeather là phần mềm dự báo thời tiết miễn phí trên Android (không hỗ trợ quảng cáo) cung cấp cho người dùng các thông tin thời tiết phong phú (bao gồm: nhiệt độ, gió, lượng mưa, thời gian mặt trời mọc, mặt trời lặn,…), dự báo nhanh và cảnh báo về thời tiết nguy hiểm. Phần mềm cho bạn thấy dự báo thời tiết kéo dài tới 10 ngày.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (4)

Ưu điểm của AWeather là có giao diện trực quan, đẹp mắt và khả năng hiển thị chi tiết các thông số. Các thao tác cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kéo ngón tay theo hướng tới lui để xem dự báo thời tiết trong vài giờ tới hay những ngày tiếp theo.

AWeather – Live Weather Forecast App (No Ads) cho Android

Weather Timeline

Weather Timeline là phần mềm cung cấp thông tin dự báo thời tiết hữu ích, không hỗ trợ quảng cáo cho các thiết bị Android thông qua một màn hình hiển thị cấu hình cao.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (5)

Bạn sẽ nhận được những cảnh báo thời tiết từ sự lựa chọn của bạn về một loạt các nguồn dữ liệu. Người dùng có thể lưu lại nhiều vị trí và xem dự báo chi tiết hàng ngày với nhiệt độ cao và thấp, dự báo lượng mưa với tùy chọn đi sâu vào dự báo chi tiết hàng giờ.

Khi sử dụng, phần mềm trình bày một mốc về thời tiết rõ ràng, trong khi chế độ xoay ngang trên máy tính bảng lại hiển thị nhiều đồ thị nằm cạnh nhau với mốc thời gian.

Weather Timeline cho iOS

Weather Timeline cho Android

YoWindow Free

YoWindow là một phần mềm dự báo thời tiết cho Android cung cấp các hình ảnh động phong phú và dễ sử dụng.

Điểm mình thích ở phần mềm này là nó hiển thị một dự báo thời tiết với một phong cảnh sinh động của thời tiết dự kiến thực bên ngoài.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (6)

Bạn có thể vuốt từ trái sang phải để xem dự báo giờ hoặc hàng ngày, với thay đổi hoạt ảnh để phù hợp với dự báo.

Phần mềm hiển thị rất nhiều thông tin trong nháy mắt, từ lượng mưa đến nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và tốc độ gió. Bạn có thể chọn từ nhiều cảnh quan và thiết lập chế độ xem dưới dạng hình nền động.

YoWindows Free cho Android

YoWindows Free cho iOS

Arcus Weather

Arcus Weather là pứng dụng lấy dữ liệu từ Forecast.io, dịch vụ thời tiết được xây dựng bởi nhóm Dark Sky, mang đến những dự báo thời tiết chi tiết dù ở bất cứ nơi đâu.

Nó bao gồm các widget và một tiện ích mở rộng Dashclock, báo cáo thời thiết trong khay thông báo của bạn, cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hỗ trợ Android Wear.

Bạn có thể kiểm tra bản đồ radar của Mỹ và thiết lập rung điện thoại để cảnh báo lượng mưa.

Arcus Weather cho Android

Wild Weather

Wild Weather mang đến cho bạn dự báo thời tiết hàng ngày với một cái nhìn độc đáo. Điểm mình thích ở ứng dụng này là về phần minh họa nhiệt độ với hình ảnh động vật hoang dã rất bắt mắt.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (8)

Để biết thêm chi tiết, bạn chỉ cần vuốt lên là có thể thấy một dự báo thời tiết cho 24 giờ tới và cho 5 ngày tiếp theo.

Các hình minh họa thay đổi phụ thuộc vào thời gian trong ngày, vì vậy bạn có thể sẽ thấy bản thân kiểm tra thời tiết thường xuyên hơn chỉ để xem loại hình vẽ nào đang chờ bạn.

Wild Weather cho Android

Wild Weather cho iOS

The Weather Channel

The Weather Channel là một phần mềm dự báo thời tiết miễn phí, hỗ trợ quảng cáo hiện có trên Android, iOS và Windows Phone.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (9)

Phần mềm này cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về khí tượng như nhiệt độ, gió và khả năng hiển thị theo giờ, hàng ngày và với một dự báo trong 10 ngày.

Bản đồ tương tác có thể hiển thị dữ liệu radar Doppler mới nhất cho biết lượng mưa, các sự kiện thời tiết và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt.

The Weather Channel cũng bao gồm các tính năng chia sẻ xã hội để người dùng upload hình ảnh, tweet, video…

The Weather Channel cho Android

The Weather Channel cho iOS

Dark Sky

Dark Sky gây ấn tượng với khả năng dự báo thời tiết siêu chính xác của nó, lượng mưa trong từng phút, dự báo tuyết bằng bản đồ radar.

Top 10 phần mềm dự báo thời tiết cho Android & iOS tốt nhất 2020 (10)

Dark Sky đang tiếp tục phát triển với ứng dụng web Forecast.io của nó được bổ sung tính năng dự báo 24 giờ và một tuần sau đó.

Ngoài ra, phần mềm này bao gồm cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hệ thống thông báo tùy chỉnh cũng như thông tin về thời tiết có thể đưa được ra màn hình khóa hoặc widget.

Cùng với phiên bản iOS, Dark Sky cũng đã mở rộng phiên bản Android miễn phí cung cấp dự báo 24 giờ và 7 ngày và một phiên bản trả phí 2,99 USD một năm với các dự báo hàng giờ và một số tính năng khác.

Dark Sky cho Android

Dark Sky cho iOS