May 30, 2023

Top 10 kênh YouTube kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2016

10 kênh Youtube kiếm được nhiều tiền nhất nhờ sự tài trợ và quảng cáo trên nền tảng này là những ai? Bạn đọc cùng Kenh Game Viet khám phá qua nội dung dưới đây nhé:


Top 10 kênh YouTube kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2016 dưới đây được công bố bởi Forbes. Lưu ý, danh sách này chỉ tính riêng về thu nhập của các nhân vật nổi tiếng của YouTube, chưa trừ chi phí quản lý và thuế.

COLLEEN BALLINGER: 5 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-1

Sinh năm 1986, Colleen Ballinger là một nghệ sỹ hài, đồng thời cũng là diễn viên và ca sỹ trên YouTube. Kênh Vlog của cô có hơn 2 tỷ lượt xem và nhiều lượt theo dõi. Cô cũng đạt nhiều giải thưởng, chẳng hạn “Top 25 Digital Stars”.

RHETT VÀ LINK: 5 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-2

Rhett McLaughlin cùng với Charles Lincoln Neal III có tuổi đời khá lớn – cả 2 anh hiện đang 39 và 38 tuổi nhưng tất cả đều rất nổi tiếng trên YouTube thông qua kênh quảng cáo vui nhộn Rhett và Link. Kênh này làm các mẫu video quảng cáo vui nhộn cho nhiều đối tác, chẳng hạn Ojai Valley Taxidermy và Red House Furniture.

GERMÁN GARMENDIA: 5.5 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-3

Chile Youtuber Germán Garmendia là ngôi sao YouTube lớn nhất của Mỹ Latinh. Anh là diễn viên hài, nhạc sĩ đang sở hữu hai kênh nằm trong top 20 của YouTube. Trong năm nay, anh cũng phát hành một cuốn sách có tựa đề “#Chupaelperro”.

MARKIPLIER: 5.5 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-4

Được biết với cái tên Markiplier, Mark Fischbach sinh năm 1989, hiện đang sinh sống ở Mỹ. Anh là một nhân vật nổi tiếng chuyên về game trên Youtube. Anh có một phong cách làm việc năng động, thỉnh thoảng cũng chửi thề.

TYLER OAKLEY: 6 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-5

Tyler Oakley là một nhà hoạt động cho cộng đồng LGBTQ trên YouTube. Anh có tài về kiểu pha trộn hài kịch vào văn hoá pop với chính trị. Vào năm 2015, Oakley cũng phát hành một cuốn hồi ký được mang tên “Binge”.

ROSANNA PANSINO: 6 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-6

Rosanna Pansino là chủ kênh một kênh nổi tiếng trên YouTube chuyên hướng dẫn nướng bánh. Theo đó, video của cô đăng tải các công thức nấu ăn từ phổ thông cho đến đặc biệt như Pi Pie Pops và Princess Peach Cobbler.

SMOSH: 7 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-7

Smosh là tên chung bộ đôi hài hước trên YouTube của Ian Hecox và Anthony Padilla. Smosh chính là một trong những kênh đầu tiên nổi tiếng trên YouTube với những đoạn clip hài kịch vui nhộn về video game hay văn hóa đương đại. Hiện tại, họ đang sở hữu cùng lúc 7 kênh video đang phát triển mạnh mẽ trên YouTube.

LILLY SINGH: 7,5 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-8

Lilly Singh đảm nhận nhiều vai trò khác nhau từ phác thảo nội dung hài kịch cho tới âm nhạc trên Youtube. Cô còn có một biệt danh ngôi sao YouTube – Superwoman với một lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt. Vào năm vừa rồi, Lilly Singh đã từng đi vòng quanh thế giới “Trip to Island Unicorn” và ra mắt bộ phim cùng tên trên YouTube Red.

ROMAN ATWOOD:  8 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-9

Nổi tiếng với những đoạn video clip chuyên chơi khăm người khác trên Youtube, Roman Atwood có thu nhập đạt khoảng 8 triệu USD trong năm 2016. Anh đã nhiều lần thực hiện những trò đùa khiến cho người xem phải hoảng hốt, lo sợ.

PEWDIEPIE: 15 TRIỆU USD

top-10-kenh-youtube-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-nam-2016-10

PewDiePie là một cái tên không còn xa lạ với tín độ công nghệ trong những ngày gần đây. Ước tính trong năm 2016, PewDiePie có thể kiếm được 15 triệu USD, tăng khoảng 20% so với năm ngoái. Hiện tại, PewDiePie vấn đang đứng đầu danh sách kênh YouTube trong 2 năm liên tiếp.

Liệu năm 2017 list danh sách trên có cái tên nào mới hay không, bạn đọc cùng theo dõi và chờ xem nhé.

Tham khảo BusinessInsider