May 29, 2023

Top 10 game PC đề tài chiến tranh hay nhức nhối P1

Những tựa game PC khai thác đề tài chiến tranh hay nhất từng làm rúng động khắp cả cộng đồng game thủ trên toàn cầu. Bạn đọc cùng Kênh Game Việt điểm qua từng cái tên một nhé.

Valiant Hearts

Valiant Hearts là một tựa game nhập vai xuất sắc được phát hành bởi Ubisoft, lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Game tập trung vào bốn nhân vật với những mối quan hệ khác nhau, người chơi sẽ dõi theo hành trình của họ trong suốt cuộc chiến. Khai thác thể loại game giải đố – phiêu lưu, Valiant Hearts khiến người chơi phải hoàn thành những nhiệm vụ hoặc giải quyết các câu đố để tìm đường.

top-10-game-pc-de-tai-chien-tranh-hay-nhuc-nhoi-1

Các thử thách trong Valiant Hearts được chia thành hai yếu tố cận chiến và các minigame thời gian thực. Đây là một game chiến tranh nhưng chứa đầy cảm xúc, xuyên suốt cuộc chiến là những tình huống, câu chuyện thấm đẫm tình người. Phần âm thanh và đồ hoạ của game là một bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp, góp phần tăng thêm giá trị nhân văn sâu sắc mà Valiant Hearts đã mang lại.
 Victoria II

Victoria II là game chiến thuật với lối chơi tương tự như To End All Wars. Tuy nhiên, Victoria II diễn ra từ năm 1836 đến năm 1936, các game thủ được toàn quyền kiểm soát một quốc gia ở thế kỷ 19, nơi người chơi phải quản lí nhà nước của mình tiến đến thế kỉ 20 một cách mạnh mẽ. Bạn sẽ không chỉ điều binh tham gia các cuộc chiến tranh như chiến tranh thế giới thứ nhất mà còn phải quản lý các khía cạnh khác nhau của một quốc gia đó, bao gồm chính trị, ngoại giao, kinh tế, quân sự, và thậm chí là cả công nghệ.

top-10-game-pc-de-tai-chien-tranh-hay-nhuc-nhoi-2

Mỗi quyết định của người chơi sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định trên toàn thế giới, có thể đem lại lợi ích cho dân tộc của bạn hoặc là một lỗi gây ra những cuộc chiến tranh tàn khốc, hay cả một cuộc nổi dậy của người dân ngay trong quốc gia của mình.

To End All Wars

To End All Wars là một tựa game chiến thuật hấp dẫn dựa vào bối cảnh chiến tranh thế giới thứ nhất. Người chơi sẽ được vào vai một chỉ huy tài ba, thống lĩnh một đội quân và dùng tài thao lược của mình để có thể kiểm soát cả châu Âu.

Người chơi trong tựa game PC hay này sẽ điều động quân đội của họ tiến công, phòng thủ trên một bản đồ rộng lớn với nhiều địa hình khác nhau. Bạn sẽ phải nghiền ngẫm kĩ bản đồ, đưa ra những quyết định mang tính chiến thuật cao trong những đợt tấn công để có thể mang về những chiến thắng vinh dự nhất. Tất cả những trận đánh nổi tiếng ở mặt trận châu Âu trong thế chiến thứ nhất đều có thể bị thay đổi kết quả, và bạn sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm chấm dứt cuộc chiến khốc liệt này.

Verdun

top-10-game-pc-de-tai-chien-tranh-hay-nhuc-nhoi-3

Verdun là game bắn súng góc nhìn thứ nhất pha lẫn yếu tố chiến thuật. Lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ nhất, game thủ sẽ chiến đấu trong các chiến hào vùng Verdun với những vũ khí được mô phỏng sát với lịch sử. Gameplay của Verdun thực sự dữ dội và tàn nhẫn khi mang đến cho người chơi trải nghiệm kinh hoàng trong một trận đánh nổi tiếng ở mặt trận phía tây những năm 1914 – 1918.

Bạn không chỉ phải nhắm thật chuẩn mà còn phải tính toán chi li từng bước tiến, tổ chức, sắp xếp đội hình để hạn chế thấp nhất số thương vong cho phe mình. Bạn cũng có thể thử tài cùng những người chơi khác trên những bản đồ rộng lớn, thông qua các chế độ chơi đa dạng của game. Trận chiến sẽ ngã ngũ khi một bên bị tiêu diệt hoàn toàn hoặc cướp được cờ từ giữa chiến địa mang về địa điểm yêu cầu.

Call of Cthulhu

Dựa trên cuốn tiểu thuyết The Call of Cthulhu của H.P. Lovecraft, Call of Cthulhu: The Land Wasted là game nhập vai chiến thuật phát hành vào năm 2012. Trò chơi này đặc biệt hơn một chút về tính chất hư cấu của cốt truyện so với các tựa game khác trong danh sách này. Thay vì đưa người chơi một khẩu súng và ném họ vào chiến địa đầy khói lửa ở khung cảnh chiến tranh truyền thống, người chơi sẽ điều khiển một nhóm các nhà điều tra khi họ nhận ra một âm mưu hiểm độc của quân đội Đức trong Thế chiến thứ nhất.

top-10-game-pc-de-tai-chien-tranh-hay-nhuc-nhoi-4

Người Đức đã bắt đầu hồi sinh lại các xác chết của phe mình để tạo ra một đội quân xác sống nguy hiểm. Call of Cthulhu là một game nhập vai chiến thuật, nơi người chơi sẽ làm quen với phong cách chiến đấu theo lượt và còn có thể nâng cấp đội quân của mình qua các số điểm tích luỹ được.

Hy vọng những tựa game PC đề tài chiến tranh trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc khoảng thời gian giải trí thú vị và vui vẻ. Nhớ đón đọc tiếp phần 2 của bài với 5 cái tên khác hứa hẹn còn “nhức nhối” hơn nữa nhé.