May 30, 2023

Tổng hợp ý nghĩ của những cụm từ chỉ gặp trong truyện ngôn tình-P2

Tiếp tục tổng hợp những từ ngữ chỉ gặp trong truyện ngôn tình, bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo để hiểu hơn về ngôn ngữ của fan ngôn tình nha.

24. Bách hợp là gì?

Bách hợp là một thể loại truyện chưa phổ biến lắm, nhưng cũng có khá nhiều độc giả. Đây là thể loại viết về lesbian, có nội dung xung quanh mối quan hệ đồng giới nữ và nữ. Mặc dù có rất nhiều người còn “không nuốt trôi” thể loại này, song, với văn phong hấp dẫn, lôi cuốn và tình tiết lãng mạn đã kéo không ít fan mê Bách Hợp.

25. Đam Mĩ là gì?

Đam Mĩ là một thể loại khá nổi tiếng gần đây. Song song với Bách Hợp, Đam Mĩ cũng viết về quan hệ đồng tính, nhưng là đồng tính luyến ái nam với nam. Loại truyện này trước kia rất ít người biết đến, nhưng gần đây khá nổi trội và được các “hủ nữ” tung hô, mê miệt. Cũng như Bách Hợp, vẫn còn khá nhiều bạn đọc “ghê sợ”, tuy nhiên cũng không ít fan đam mê với Đam Mĩ.

tong-hop-y-nghi-cua-nhung-cum-tu-chi-gap-trong-truyen-ngon-tinh-p2

26. Cung đấu là gì?

Có thể hiểu nom na như sau: Cung chính là hoàng cung. Đấu là đấu đá tranh giành.

Cung đấu là thể loại viết về những cuộc đấu đá tranh đoạt thời vua chúa trong cung đình. Đó là cuộc chiến giành sủng ái của các phi tần ở chốn hậu cung của vua. Kể đến cung đấu, không thể không có những âm mưu và tâm kế đầy rẫy. Ngoài ra, Cung đấu còn nói về sự đấu mưu đá trí giữa các vị quan thần và vua. Thể loại này cũng có rất nhiều bạn ưa chuộng bởi sự cuốn hút và hấp dẫn của nó.

27. Hắc đạo là gì?

Thể loại này thường được cả độc giả nam lẫn nữ ưa thích. Hắc đạo có tính chất hành động, xoay quanh thế giới xã hội đen rắc rối và đầy rẫy những nguy hiểm. Thông thường, nhân vật trong truyện sẽ làm xã hội đen, trải qua biết bao phong ba sống chết. Thể loại này khá hấp dẫn, li kì và “đau tim” nên rất cuốn hút độc giả. Đây là một trong những loại truyện được ưa thích.

28. Võng du là gì?

Võng du có thể gọi là loại truyện ảo mà thật, thật mà ảo.

Bởi vì thường thì thể loại truyện này đều nói về đời sống ở đời thật và trong game ( máy tính, game online,…) Nhưng đa phần là trong thế giới game ảo, đời thật chỉ là yếu tố phụ. Các nhân vật chơi game, kết bạn,… Tất cả các sinh hoạt đều miêu tả trong thế giới game. Game được nói đến thường lung linh huyền ảo”, “sống động chân thật”, kỹ thuật công nghệ thông tin rất tiên tiến

29. Xuyên không là gì?

Xuyên không là thể loại truyện ảo, có mức tưởng tượng tương đối cao. Đó là truyện mà nhân vật chính sẽ xảy ra một chuyện gì đó và biến mất khỏi thế giới thực họ đang tồn tại, mà đến một không gian khác, thời gian khác hay thời đại khác.

Nhân vật có thể xuyên không từ cổ đại đến hiện đại, hoặc ngược lại.

Có hai trường hợp, có thể xuyên không thể xác và linh hồn hoặc chỉ mình linh hồn mà thôi.

Thể loại này cũng được khá nhiều bạn mê mẩn.

[AdSense-A]

30. Huyền huyễn là gì?

Huyền huyễn còn được gọi là huyền ảo. Có rất nhiều yếu tố kì ảo, nhìn chung, tổng quát nó giống như cổ tích, nhưng lại khác xa cổ tích ở nhiều điểm. Có một vài người còn nói, nó là thể loại nâng cao của Tiên Hiệp.

Thể loại này thường được các tác giả lấy bối cảnh Phương Tây và Phương Đông là chủ yếu. Xoay quanh về những điều kỳ ảo như tu luyện pháp khí, ma pháp, tu đạo, pháp bảo, tu tiên…

Đa số đọc giả rất yêu thích Huyền huyễn bởi có yếu tố ảo như cổ tích, hấp dẫn như tiên hiệp.

Đọc thêm phần 1 ở đây nha các bạn:

Tổng hợp ý nghĩa của những cụm từ chỉ gặp trong truyện ngôn tình-P1

31. Trọng sinh là gì?

Đây là một trong những thể loại có tính chất ảo.

Cũng tựa như Xuyên không, nhân vật trong thể loại Trọng sinh thường chết đi vì một lí do nào đó, nhưng khác ở chỗ, họ không Xuyên không đến một không thời gian, hay thời đại nào mà “nhập” vào một thể xác khác, hoặc đầu thai lại nhưng vẫn giữ nguyên kí ức của kiếp trước.

Các nhân vật sau khi trọng sinh thường có những thân phận rất đa dạng: tiểu thư, công chúa, quận chúa…
Thể loại này không phổ biến và nổi tiếng lắm, nhưng vẫn rất thu hút bạn đọc.

32. Đồng nhân

Thể loại truyện lấy bối cảnh từ truyện tranh, phim ảnh, phim hoạt hình, hoặc một câu chuyện nào đó có sẵn. Nhân vật chính có thể là nhân vật đến từ thế giới hiện thực hoặc một nhân vật hoàn toàn mới trong câu chuyện đó.

33. Điền văn

Hay còn gọi là văn cày ruộng, những câu chuyện thuộc dạng 1+1=2, không có cao trào, nút thắt, chỉ xoay quanh cuộc sống hằng ngày của nhân vật, bình thản, chầm chậm.