May 30, 2023

Tổng hợp lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud, Apple ID & cách khắc phục

Dưới đây sẽ là danh sách tổng hợp các lỗi phổ biến khi tạo và sử dụng tài khoản iCloud, Apple ID trên iPhone, iPad mắc phải (không đăng nhập được iCloud, Apple ID; lỗi xác minh iCloud …) và đưa ra cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn.

Điện thoại iPhone hiện vẫn đang là thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất. Kèm theo đó là nhu cầu tạo tài khoản iCloud, Apple ID cũng cao, nhưng trong quá trình tạo rất nhiều người dùng gặp phải lỗi. Thông thường khi sử dụng các thiết bị iOS bạn cần tạo tài khoản iCloud, Apple ID để có thể tải ứng dụng từ Appstore về máy sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình tạo không ít người dùng cảm thấy phiền toái vì xảy ra khá nhiều lỗi trong quá trình tạo mà chưa tìm ra cách khắc phục.

Tổng hợp lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud, Apple ID & cách khắc phục (1)

Hay lỗi đăng nhập App Store, không login được App Store là lỗi phổ biến trong các lỗi không đăng nhập được vào App Store. Khi đó, sau khi đã tạo xong tài khoản ID Apple, mọi người thường vội vàng đi tải ngay ứng dụng mà quên mất một khâu quan trọng đó là xác mình tài khoản. Vì vậy trong bài viết hôm nay xin tổng hợp lại những lỗi khi tạo tài khoản iCloud, Apple ID và cách khắc phujcc.

1. Không tạo được mật khẩu iCloud

Đây là lỗi rất nhiều người dùng mắc phải mà đôi khi không để ý sẽ không biết vì sao mà bạn đã nhập đầy đủ mật khẩu khi tạo mà Apple vẫn không chấp nhận.

Cách khắc phục: Đơn giản là bạn hãy chú ý, mật khẩu tạo tài khoản iCloud yêu cầu phải có bao gồm kí tự cả chữ và số. Trong đó phải có một chữ được viết hoa, bạn chú ý mật khẩu gồm chữ viết liền không dấu nhé.

Tổng hợp lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud, Apple ID & cách khắc phục (3)

2. Số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này.

Lỗi “số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iphone này” là lỗi gặp phải rất nhiều khi người dùng đăng ký tài khoản iCloud (Apple ID) khiến cho chúng ta không thể tạo được tài khoản, tuy nhiên bạn đừng lo vẫn còn cách để bạn có thể tạo cho mình được một tài khoản iCloud.

Tài khoản iCoud rất cần thiết cho mỗi thiết bị iOS để đăng nhập ID Apple, tài khoản iCloud, iMessage, Facetime…trên iPhone, iPad, iPod.

Tổng hợp lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud, Apple ID & cách khắc phục (4)

Khi bạn đăng ký một tài khoản iCloud mới những gặp lỗi như đã kể ở trên là do người sử dụng trước đó hoặc bạn đã tạo vượt quá số tài khoản iCloud cho phép ( tối đa nha cung cấp cho chúng ta tạo 3 tài khoản Apple iD trên 1 thiết bị )

Với lỗi này sẽ được chia ra làm 2 cách giải quyết như sau:

  • Trường hợp 1: Đăng ký tài khoản iCloud thành công nhưng khi đăng nhập máy báo lỗi “số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iphone này”.

Khắc phục: Bạn hãy thoát tài khoản đó ra, đăng nhập tài khoản này vào một thiết bị iOS khác, có thể mượn máy của bạn bè, sau khi đã đăng nhập thành công, bạn thoát ra và quay lại đăng nhập trên thiết bị của mình là được.

  • Trường hợp 2: Đăng ký không thành công, máy báo luôn lỗi “số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iphone này”.

Khắc phục : Bạn hãy mượn hoặc sử dụng một thiết bị iOS khác chưa đăng ký đủ 3 tài khoản để đăng ký, sau khi đăng ký thành công bạn quay lại máy của mình và đăng nhập như bình thường.

3. Thiết bị này không có đủ điều kiện để tạo iCloud miễn phí.

Hiện nay việc đăng ký tài khoản iCloud có khá nhiều hạn chế do Apple đưa ra cho nên người dùng đăng ký gặp phải các lỗi và lỗi “Thiết bị này không có đủ điều kiện để tạo iCloud miễn phí” là lỗi cũng thường xuyên gặp phải khi tạo tài khoản iCloud.

Đối với lỗi này nhiều người nghĩ rằng thiết bị của mình có vấn đề gì chăng? Bị hỏng hay máy không phải chính hãng của Apple. Các bạn có thể yên tâm đây là lỗi bình thường không có gì nghiệm trọng đến phần cứng của máy cả, chỉ là do thiết bị của bạn đã đăng ký tài khoản iCloud vượt quá số lần cho phép, mặc định mỗi thiết bị iOS chỉ được đăng ký tối đa 3 tài khoản iCloud miễn phí, còn lại là đăng ký tài khoản trả phí.

Nếu bạn gặp phải lỗi này thì sẽ có 2 cách giải quyết cho bạn như sau:

Cách 1: Bạn thực hiện cài đặt lại thiết bị theo các bước sau: Cài đặt -> iCloud ->Xóa sau đó vào Cài đặt ->Cài đặt chung ->Đặt lại -> Xóa tất cả các cài đặt.

Cách 2: Nếu bạn đã thực hiện theo cách 1 nhưng vẫn gặp lỗi như cũ thì chỉ còn cách là bạn mượn iPhone, iPad của người bạn nào đó vẫn chưa đăng ký đủ 3 lần miễn phí để đăng ký tài khoản cho mình, sau đó sử dụng tài khoản đó đăng nhập thiết bị của mình như bình thường.

[AdSense-A]

4. Lỗi tài khoản chưa được xác minh

Lỗi không thể xác minh iCloud: Đăng ký tài khoản iCloud hay bất cứ một tài khoản nào trên mạng hiện nay hầu hết đều phải xác minh tài khoản bằng cách sử dụng email hay số điện thoại và đăng ký tài khoản iCloud cũng vậy bạn cần xác minh email bạn đăng ký là email của chính bạn.

Cách khắc phục:

Khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud và máy thông báo lỗi “tài khoản chưa được xác minh” tức là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký, tuy nhiên bạn lại chưa đăng nhập vào mail khai báo để check thư của Apple gửi đến. Trong thư này sẽ có một đường link kích hoạt tài khoản Apple iD, bạn cần kích vào đường link đó để kích hoạt tài khoản iCloud vừa tạo thì mới đăng nhập được bình thường. Những email kích hoạt của nhà cung cấp thường chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định cho nên bạn đăng ký tài khoản iCloud từ khá lâu mà bây giờ mới vào mail để kích hoạt thì chắc chắn sẽ không còn được nữa.

Tổng hợp lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud, Apple ID & cách khắc phục (6)

Lưu ý: Nếu bạn đợi khá lâu mà chưa thấy email xác nhận tài khoản iCloud gửi về, bạn có thể bấm vào mục quên mật khẩu iCloud trên thiết bị sau đó nhập lại địa chỉ email để Apple gửi lại một mail xác nhận khác cho bạn. Truy cập vào hòm thư (kiểm tra thêm cả thư mục Spam) để kích hoạt luôn tài khoản nhé!

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách xác minh tài khoản ID Apple, iCloud qua Email trên iPhone

5. Tài khoản Apple ID này đã bị vô hiệu hóa do bảo mật.

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần. Để khắc phục các bạn cần truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple TẠI ĐÂY và chọn Reset your password.

6. Cập nhật ứng dụng bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud của người khác.

Khi gặp phải lỗi này, bạn đọc vào phần Settings (Cài đặt) >iTunes & App Store kiểm tra xem tài khoản có phải là của bạn không. Nếu không phải, bạn nhấn vào tài khoản đó, chọn Log out (Đăng xuất) và nhập tài khoản của bạn vào. Tiếp đó các bạn gỡ bỏ ứng dụng đã yêu cầu mật khẩu iCloud và tải lại những ứng dụng này.

Tổng hợp lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud, Apple ID & cách khắc phục (7)

7. Không đăng nhập được iCloud trên iPhone

Tại sao không đăng nhập được iCloud, iPhone không đăng nhập được iCloud, lỗi không thể đăng nhập được iCloud? Nếu đang gặp sự cố này, bạn hãy thử làm như sau:

  • Khi bạn nhập mật khẩu, hãy đảm bảo phím Caps Lock không bật (mật khẩu phân biệt chữ hoa hoặc thường).
  • Hãy đảm bảo bạn đang nhập địa chỉ email và mật khẩu cho ID Apple mà bạn sử dụng với iCloud.
  • Ghi chú: Ở một số nơi, bạn có thể sử dụng số điện thoại thay vì địa chỉ email làm ID Apple của mình.
  • Nếu bạn cài đặt ID Apple để yêu cầu xác thực hai yếu tố hoặc xác minh hai bước, hãy đảm bảo bạn nhập chính xác mã mới nhất được gửi đến thiết bị của mình.
  • Nếu bạn đăng nhập thành công và chỉ thấy Danh bạ, Ghi chú, Pages, Numbers, Keynote và Cài đặt thì tài khoản của bạn chỉ có quyền truy cập vào các tính năng dành riêng cho web của iCloud. Để xem và sử dụng các tính năng khác của iCloud, hãy cài đặt iCloud trên thiết bị iOS hoặc máy Mac của bạn.
  • Nếu bạn không thể nhớ mật khẩu, hoặc bạn thấy thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật (có thể xảy ra nếu ai đó thử nhiều lần và không đăng nhập được), bạn cần thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của mình.

Trên đây là tổng hợp những lỗi khi tạo tài khoản iCloud, Apple ID của người dùng mắc phải khi tạo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với bài tổng hợp trên việc tạo tài khoản iCloud của bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì nữa.