May 29, 2023

Tổng hợp các tựa game Việt hóa nổi tiếng miễn phí

Là thành quả của những game thủ, những người yêu game và có mong muốn cống hiến cho cộng đồng game. Những tựa game Việt hóa nổi tiếng miễn phí dưới đây được đánh giá là các tuyệt phẩm mà Kênh game Việt muốn giới thiệu tới các độc giả.

Dịch game đã là một chuyện cực kì khó nhằn, dịch sao cho sát nghĩa và truyền tải được đầy đủ nhất nội dung game lại là một chuyện mà không phải tác giả nào cũng làm được. Dưới đây là những dự án Việt hóa thành công được xây dựng trên những tựa game nổi tiếng đã từng làm mưa làm gió trên thị trường game Việt.

Final Fantasy VIII

tong-hop-cac-tua-game-viet-hoa-noi-tieng-mien-phi-1

Dự án hoàn chỉnh của tựa game không thể nổi tiếng hơn – Final Fantasy, phiên bản Việt hóa miễn phí nổi tiếng này được ra mắt cộng đồng gamer vào hồi đầu tháng 6. Được thực hiện và hoàn thiện bởi game thủ có nickname “asm65816” dành cho cả hai phiên bản trên Steam và game cho PC. Phần lời thoại cũng nhưn giao diện Việt hóa của trò chơi tỏ ra khá hoàn thiện với toàn bộ phần hội thoại, chú thích, mô tả lẫn tên item.

Patch tiếng Việt cho Final Fantasy VIII

Game Việt hóa nổi tiếng miễn phí thành công nhất – Skyrim

tong-hop-cac-tua-game-viet-hoa-noi-tieng-mien-phi-2

Là trò chơi đoạt giải game hay nhất năm 2011, Skyrim – một trong những tựa game offline lớn đầu tiên được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Ngay khi dự án công bố nó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ phía cộng đồng fans nhập vai nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung.

Patch tiếng Việt cho Skyrim
The Witcher 2: Assassins of Kings

Thêm một đại diện nữa của dòng game nhập vai, The Withcher 2 là tựa game rất được ưa thích bởi hệ thống nhân vật chính ấn tượng, cốt truyện hay, thế giới phong phú nhiều hoạt động khám phá…

tong-hop-cac-tua-game-viet-hoa-noi-tieng-mien-phi-3

Dự án game Việt hóa nổi tiếng miễn phí này kéo dài trong 2 năm với sự tham gia của nhiều thành viên tuy nhiên vẫn chưa thể nhận là bao quát hết toàn bộ tất cả nội dung có trong trò chơi. Theo ước lượng của nhóm dịch, bản cập nhật cuối cùng có mức độ hoàn tất rơi vào khoảng 80% và đang dừng lại ở đó.

Patch tiếng Việt cho The Witcher 2: Assassins of Kings

Half Life: Black Mesa

tong-hop-cac-tua-game-viet-hoa-noi-tieng-mien-phi-4

Half Life: Black Mesa là bản làm lại của tựa game huyền thoại FPS Half Life trên engine Source do một nhóm game thủ phát triển được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Steam vào khoảng đầu tháng 9/2012. Dự án Việt hóa nói trên bắt đầu gần như ngay sau đó, nhưng đáng tiếc là đến nay vẫn chưa hoàn thiện với lý do cực kì lãng xẹp: người thực hiện bị… hỏng ổ cứng. Cập nhật mới nhất của bản patch Việt hóa miễn phí của game đã dịch được 1547/3760 câu hội thoại trong game, tương đương 41%.

Patch tiếng Việt cho Half Life: Black Mesa

Heroes of Might and Magic III

Được tung ra một cách bất ngờ vào tháng 1/2013, Patch Việt hóa miễn phí game nổi tiếng Heroes Might of Magic III tỏ ra khá đầy đủ khi bao gồm Restoration of Erathia, Shadow of Death, Armageddon’s Blade. Tại thời điểm đó, cộng đồng game thủ gần như đã phát cuồng với bản Patch quá tuyệt vời này.

tong-hop-cac-tua-game-viet-hoa-noi-tieng-mien-phi-5

Điểm trừ duy nhất của Patch Việt hóa nằm ở các đoạn dẫn chuyện trong phần chơi Campaign. Mặc dù tác giả hứa hẹn sẽ bổ sung nốt phần còn lại trong các cập nhật tiếp theo nhưng có vẻ như dự án hiện đã bị ngừng lại vô thời hạn.

Patch tiếng Việt cho Heroes of Might and Magic III