February 4, 2023

[Tin game] Đại Loạn Đấu đã được Vega Game đưa về Việt Nam?

Những ngày gần đây làng game Việt dường như sục sôi với thông tin Đại Loạn Đấu – Spirit Guardian đã được Vega Game đưa về Việt Nam.

Đại Loạn Đấu và những điều ai cũng biết

Đại Loạn Đấu (tên gốc: Spirit Guardian) là một game mobile nhập vai đánh theo lượt (turn-based) có đề tài xuyên không, kết hợp nhiều yếu tố thần thoại/thần thánh từ phương Đông cho tới phương Tây. Các phiên bản quốc tế của trò chơi này đã đạt được khá nhiều thành công đáng chú ý.

tin-game-dai-loan-dau-da-duoc-vega-game-dua-ve-viet-nam-1

tin-game-dai-loan-dau-da-duoc-vega-game-dua-ve-viet-nam-2

Tựa game nhập vai Đại Loạn Đấu được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D tương đối chi tiết và bắt mắt. Đặc biệt nhất chính là hệ thống anh hùng trong game lên tới con số hàng trăm, kéo dài và trải rộng từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim. Người chơi có thể gặp lại rất nhiều nhân vật quen thuộc như Tôn Ngộ Không, Quan Vũ, hay thậm chí là Gul’dan (trong Warcraft),…

tin-game-dai-loan-dau-da-duoc-vega-game-dua-ve-viet-nam-3

tin-game-dai-loan-dau-da-duoc-vega-game-dua-ve-viet-nam-4

Với bối cảnh cùng hệ thống nhân vật như vậy, game thủ có thể chứng kiến việc Tề Thiên Đại Thánh dùng 72 phép biến hóa đại náo đỉnh Olympus, hoặc Quan Vũ “xưng hùng xưng bá” ở tận… Asgard. Mặc dù hấp dẫn như vậy, nhưng điểm trừ của tựa game Việt hóa Đại Loạn Đấu lại nằm ở lối chơi chiến thuật đánh theo lượt. Người chơi sẽ phải tuân thủ khá nhiều quy định về trận hình cũng như bó hẹp trong một bản đồ nhỏ bé, trong những trận chiến đỉnh cao, do đó tính hấp dẫn của trò chơi giảm đi khá nhiều.

tin-game-dai-loan-dau-da-duoc-vega-game-dua-ve-viet-nam-5

tin-game-dai-loan-dau-da-duoc-vega-game-dua-ve-viet-nam-6

Theo những thông tin ban đầu mà Kênh Game Việt ghi nhận được, tựa game online Đại Loạn Đấu hiện đã được nhà phát hànhVega Game đưa về thị trường Việt Nam, dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 9 này.