May 31, 2023

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019

Cùng tìm hiểu những thay đổi của 7 loại Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 đang bị Riot chỉnh sửa mạnh tay nhé!

Thu Thập Hắc Ám

Thu Thập Hắc Ám hiện tại khiến những người chơi sử dụng nó có xu hướng farm khá thụ động ở giai đoạn đầu trận đấu – đi ngược lại tiêu chí giao tranh mọi lúc mọi nơi của Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, lượng sát thương của Thu Thập Hắc Ám cũng đang tỏ ra khá “lỗi” ở cuối trận. Các mục tiêu ít giáp đôi khi còn chẳng có cơ hội phản ứng, nhất là khi Thu Thập Hắc Ám kết hợp cùng một đòn chí mạng khiến họ bốc hơi trong nháy mắt.

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (1)

Quyết định từ phía Riot là: Làm lại ngọc Thu Thập Hắc Ám. Phiên bản mới của ngọc này vẫn có cơ chế tích điểm theo thời gian trận đấu, song giờ đây bạn chỉ có thể gây ra sát thương của Thu Thập Hắc Ám trên mục tiêu còn dưới 50% máu mà thôi. Mỗi lần kích hoạt lên tướng địch, bạn sẽ thu thập được linh hồn để tăng thêm sát thương vĩnh viễn cho Thu Thập Hắc Ám. Với 45 giây hồi chiêu, ngọc này giờ thích hợp cả cho những người đi đường thay vì chỉ đi rừng như trước.

Các chỉ số hiện tại của Thu Thập Hắc Ám đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (2)

Giáp Cốt

Giáp Cốt đang tỏ ra quá mạnh trong mọi trường hợp, dù là giảm sát thương trong các pha bị dồn combo hay chỉ đơn giản là kéo máu ở đường. Dù đã thêm một biểu tượng ở thanh kĩ năng giúp cả người dùng và đối thủ đều biết được thời gian hồi của nó, sự thực là có khá ít người để ý đến điểm này và chơi xoay quanh nó. Giáp Cốt, do đó, vẫn tỏ ra quá vượt trội với các ngọc cùng bậc.

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (3)

Nếu không có gì thay đổi, ngọc Giáp Cốt sẽ bị xóa bỏ vào Tiền mùa giải 2019. Người kế nhiệm thay thế cho nó sẽ có tên Lá Chắn Thép.

Lá Chắn Thép

Là thành viên mới của nhánh ngọc Kiên Định, Lá Chắn Thép sẽ giúp đòn đánh tiếp theo của bạn gây thêm sát thương mỗi khi nhận được một lớp khiên! Máu càng nhiều và lá chắn càng dày, Lá Chắn Thép càng gây nhiều sát thương.

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (4)

Lấy ý tưởng từ việc nhánh ngọc Kiên Định giúp gia tăng sự cứng cáp của bạn, và mang lại cho bạn nhiều lợi ích nho nhỏ khác từ sự cứng cáp đó, các ngọc như Lá Chắn Thép và Tàn Phá Hủy Diệt ra đời. Nếu như Tàn Phá Hủy Diệt thiên về máu, Lá Chắn Thép lại giúp bạn gây thêm sát thương dựa trên lượng khiên – bất kể bạn tự tạo ra nó bằng kĩ năng, trang bị hay nhận được từ đồng đội.

Các chỉ số hiện tại của Lá Chắn Thép đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (5)

[AdSense-A]

Lan Tràn

Lan Tràn đang tỏ ra đặc biệt hiệu quả trên một số tướng có xu hướng “xôi thịt” như Sion, Urgot, Maokai với việc kết hợp cùng các công cụ “dồn máu” như Giáp Máu Warmog và Thú Tượng Thách Giáp. Với phần còn lại, ngọc này gần như vô dụng. Nhìn rộng ra một chút thì cả ba ngọc ở cấp này là Lan Tràn, Tiếp Sức và Kiên Cường đều khá kém hấp dẫn với phần lớn tướng; khiến mọi người thường chỉ chọn Kiên Định làm nhánh phụ để lấy 2 ngọc hàng trên và bỏ qua hàng dưới cùng này.

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (6)

Để Kiên Định có tính cạnh tranh hơn với các nhánh ngọc khác trong việc trở thành nhánh ngọc chính, Lan Tràn là ngọc tiếp theo được làm lại! Phiên bản mới của ngọc này sẽ cho máu cộng thẳng với mỗi 8 lính hoặc quái chết gần bạn, khiến nó khả dĩ trên nhiều tướng hơn. Bên cạnh đó, khi đạt đến một ngưỡng nhất định, nó vẫn sẽ cộng thêm một lượng lớn % máu cho bạn, để những cái “khiên thịt” kể trên không cảm thấy thiệt thòi. Lan Tràn sẽ tăng cả máu cộng thẳng lẫn % máu và trở nên phù hợp với tất cả mọi người!

Các chỉ số hiện tại của Lan Tràn đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (7)

Kén Tằm

Kén Tằm là ngọc bổ trợ cuối cùng của nhánh Kiên Định đang được Riot cân nhắc để đưa lên bàn mổ. Bản thân Kén Tằm không gây ra sự mất cân bằng nào về mặt lối chơi, nó đơn giản chỉ là một viên ngọc khá vô thưởng vô phạt: đầu trận cho bạn chút máu, và cuối trận cho bạn chút sát thương. Có lẽ cũng vì thế mà Kén Tằm được rất nhiều người ưa chuộng khi quyết định sử dụng nhánh Kiên Định.

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (8)

Tuy nhiên, nếu hiểu đơn giản hơn thì Kén Tằm mang một đặc điểm tương đối giống với hệ thống ngọc bổ trợ cũ: cho bạn thêm chỉ số cơ bản của tướng ngay khi vào trận đấu. Điều này đi ngược lại với tuyên bố của Riot trước đó về mùa giải 2019: việc lựa chọn nhánh ngọc sẽ không quyết định chỉ số cộng thêm! Trước mắt Kén Tằm đang được thử nghiệm giảm một vài chỉ số cơ bản, song nó đang có tiềm năng rất cao bị Riot làm lại trong đợt cập nhật tiền mùa giải sắp tới!

Các chỉ số hiện tại của Lan Tràn đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE:

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (9)

Đạo Chích

Tương tự như trường hợp của Kén Tằm, Đạo Chích (sau hàng tấn chỉnh sửa) không gây ra sự mất cân bằng trong trò chơi, song phổ tướng sử dụng được ngọc này, tính đến hiện tại, vẫn còn quá hạn chế. Ezreal, Gangplank và mới đây nhất là Viktor Đường Trên là những cái tên hiếm hoi có thể tận dụng kĩ năng kèm với đòn đánh thường để kích hoạt Đạo Chích một cách hiệu quả.

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (10)

Bạn đã thử qua trào lưu Viktor Đạo Chích đang “hot” nhất ở đường trên hiện tại chưa?

Về ý tưởng và cơ chế, Đạo Chích đã làm đủ tốt vai trò của một ngọc thuộc nhánh Cảm Hứng. Làm lại là giải pháp tồi tệ nhất, nên trước mắt Đạo Chích sẽ có một vài thay đổi – theo hướng tăng sức mạnh – để khiến ngọc này trở nên đáng dùng với nhiều tướng hơn, kiểu như là:

Tăng thời gian hồi Đạo Chích nhưng đồng thời cũng tăng tỉ lệ rơi ra các trang bị. Thay đổi theo hướng tăng giá trị các trang bị nhặt được. Mở rộng cách thức để kích hoạt Đạo Chích, ví dụ như kích hoạt cả bằng kĩ năng thay vì chỉ đòn đánh thường.

Mau Lẹ

Mau Lẹ dường như được chọn bất cứ khi nào người dùng nó sử dụng nhánh Pháp Thuật. Tốc độ di chuyển là cơ chế khá nhạy cảm trong trò chơi này, khi nó không mang lại sát thương nhưng lại có tính quyết định trong các tình huống tiếp cận, chạy trốn hay truy đuổi.

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (11)

Bạn có biết: tỉ lệ lựa chọn ngọc Mau Lẹ ở vị trí xạ thủ đã vượt con số 90%

Mau Lẹ sẽ bị làm lại: giờ nó cường hóa các hiệu ứng tăng tốc của bạn và không còn cho tốc độ di chuyển và sát thương miên phí nữa! Về mặt định hướng, Mau Lẹ sẽ trở thành một lựa chọn tình huống – phụ thuộc vào các hiệu ứng tăng tốc mà bạn có, thay vì dành cho tất cả mọi người như hiện giờ. Băn khoăn duy nhất còn lại là: làm sao để cân bằng nó giữa các “ma tốc độ” như Hecarim, Rammus mà không trở nên quá vô dụng trong tay hơn 130 vị tướng còn lại?…

Các chỉ số hiện tại của Mau Lẹ đang được thử nghiệm trên máy chủ PEE:

Tìm hiểu những thay đổi của Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT tiền mùa giải 2019 (12)

Trên đây là tất cả Ngọc Tái Tổ Hợp LMHT được chỉnh sửa mà game thủ nên biết trước mùa giải 2019. Chúc anh em chơi game vui vẻ!