February 5, 2023

The Long Dark: Game sinh tồn cực độc đã được Việt hóa hoàn tất

Nếu bạn chưa biết thì The Long Dark là dự án game Việt hóa mới nhất vừa được hoàn thiện bởi đội ngũ các bạn trẻ của trang “Gametiengviet.com”.

Vài nét về The Long Dark

Ra mắt vào dịp cuối năm 2014 theo hình thức Early Access, The Long Dark của hãng Hinterland Studio là một sản phẩm khá nổi bật khi sở hữu phong cách đồ họa cel-shaded khá hiếm gặp trong thể loại game sinh tồn, đồng thời game cũng không đặt người chơi vào bối cảnh siêu thực nào cả mà thay vào đó là một vùng đất lạnh giá cực kì khắc nghiệt, nơi những con gấu thông thường cũng đủ khiến bạn gặp ác mộng.

Mới đây, tựa game nhận được sự đánh giá rất cao của cộng đồng game thủ nước ngoài này đã được dịch thuật sang tiếng Việt hoàn chỉnh bởi trang “Gametiengviet.com” – một cái tên rất quen thuộc đối với những game thủ yêu thích các tựa game Việt hóa.

the-long-dark-game-sinh-ton-cuc-doc-da-duoc-viet-hoa-hoan-tat-1

Hình ảnh về giao diện của bản Việt hóa dành cho The Long Dark.

Trong The Long Dark người chơi cần phải tìm cách sống lâu nhất có thể trước thời tiết khắc nghiệt cùng nhiều mối lo khác mà không hề có một sự trợ giúp nào. Năng lượng, Thức ăn, Nước uống, Thân nhiệt, Độ mệt mỏi là những chỉ số mà bạn luôn phải giữ cân bằng nếu không muốn nhân vật rơi vào trạng thái bất ổn và sớm muộn cũng về… chầu ông bà hoặc trở thành mồi cho thú dữ.

Thế giới trong tựa game sinh tồn The Long Dark được hãng phát triển Hinterland Studio chăm chút rất công phu với thời tiết và hệ động vật, thực vật biến chuyển theo thời gian thực. Đặc biệt, tài nguyên trong game không hồi phục (respawn) liên tục như nhiều tựa game sinh tồn khác nên muốn sống sót người chơi buộc phải không ngừng khám phá những khu vực mới. The Long Dark cũng không cho phép game thủ save mọi lúc mọi nơi mà sẽ sử dụng tính năng lưu tự động để tăng thêm tính thử thách, và nếu để nhân vật chết cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

the-long-dark-game-sinh-ton-cuc-doc-da-duoc-viet-hoa-hoan-tat-2

Cấu hình để chơi The Long Dark như sau:

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows XP
CPU: Dual-Core Intel i5 CPU @ 2GHz+
RAM: 4GB
VGA: Intel 4xxx Series, 512MB VRAM

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 7
CPU: Intel i7 CPU @ 2.6GHz
RAM: 8GB
VGA: nVidia GTX 555, 1GB VRAM

the-long-dark-game-sinh-ton-cuc-doc-da-duoc-viet-hoa-hoan-tat-3

Tải miễn phí game Việt hóa The Long Dark

Link tải game:

The Long Dark Alpha v.388 3DM (21/12/2016) Fshare (Lưu ý chỉ tải link mới nhất)​

https://www.fshare.vn/folder/IUGGLEW5PV16

Link tải bản Việt hóa:

https://github.com/xkvnn/The-Long-Dark-Viet-Hoa

Chúc bạn tải và cài đặt thành công tựa game Việt hóa The Long Dark thành công. Trong quá trình thực hiện bạn đọc có thắc mắc gì hãy comment để được hỗ trợ kịp thời nhé.