March 21, 2023

Tất tần tật về đội hình Kiếm Khách – Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2

Cùng tìm hiểu về đội hình Kiếm Khách – Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2 – một trong những đội hình cực khỏe meta hiện tại với phong cách chặt chém ‘khô máu’ cực bá đạo nhé!

Kể từ khi mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý bắt đầu, đội hình Pháp Sư – Nước đã và đang là teamcomp mạnh nhất game. Kể cả khi bị nerf ở bản 9.24b thì đội hình này vẫn cực kì mạnh và chỉ thay đổi từ dùng 6 Pháp Sư còn 3 đơn vị và đưa thêm những vị tướng mạnh hơn như Amumu, Malphite…Và khắc chế lớn nhất của đội hình này, các Sát Thủ, thì lại quá yếu ở mùa 2 khi phần lớn các đơn vị hệ này không được dùng như một thích khách thật sự.

Tất tần tật về đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2 (1)

Pháp Sư – Nước luôn là đội hình mạnh dù có bao nhiêu biến thể đi nữa

Vì thế khi các đội hình Pháp Sư càng ngày càng mạnh, người ta đã nghĩ ra cách khắc chế bằng việc sử dụng Nocturne và biến hắn thành Kiếm Khách và đẩy lượng sát thương của đơn vị này lớn nhất có thể. Với việc có thêm hiệu ứng miễn nhiễm sát thương từ tộc Thép, sát thương lan sẵn có từ kỹ năng, Nocturne có thể làm gỏi những đơn vị hàng sau của đối thủ khá đơn giản.

Nocturne là đơn vị gánh kèo hạng nặng của đội hình Kiếm Khách – Sát Thủ

Tất tần tật về đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2 (2)

Có thể nói Nocturne là đơn vị quan trọng nhất của đội hình Kiếm Khách – Sát Thủ khi đây sẽ là sát thương chủ lực trong hầu hết thời gian của trận đấu. Gươm Vô Danh cho Nocturne là điều tối cần thiết, để làm được thì bạn nên tìm cách có được một chiếc Xẻng Vàng càng sớm càng tốt. Nếu “nhân phẩm” không cao thì chủ động bán máu để kiếm item này ở vòng chọn chung cũng là một phương án tốt.

Tất tần tật về đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2 (3)

Xẻng Vàng để ghép thành Gươm Vô Danh là quan trọng nhất của team Kiếm Khách – Sát Thủ

Bên cạnh Nocturne thì những combo tăng sát thương hay chống chịu của cả đội hình như Cát với trừ giáp, Gió với tỉ lệ né tránh hay Thần Bí với kháng phép cũng cực kì cần thiết. Như đã nói ở trên, nguyên tố Thép cũng rất cần thiết khi giúp sát thương chủ lực Nocturne tồn tại lâu hơn, nếu bạn không may mắn và có Lux Thép thì Rek’Sai cũng là đội hình không tồi.

Dưới đây là đội hình hoàn hảo nhất ở cấp độ 8

Tất tần tật về đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2 (4)

Đội hình hoàn hảo nhất với Lux nguyên tố Thép

Đương nhiên là không phải lúc nào bạn cũng có được Lux, Master Yi đắt tiền, vì thế những đơn vị rẻ hơn như Aatrox hay Rek’Sai cũng khá tốt.

Tất tần tật về đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2 (5)

Nếu bạn không đủ may mắn thì thay Lux bằng Rek’Sai hay dùng Aatrox thay Master Yi cũng tốt

Đây không phải đội hình giành cho những game thủ muốn hyper-roll bởi không có Kiếm Khách nào 1 tiền và đơn vị quan trọng nhất lại là Nocturne. Vì thế bạn nên giữ được một lượng tiền ổn định và lên cấp hợp lý, kể cả khi có thua cũng đừng roll quá nhiều ở giai đoạn trước cấp 8, trừ khi đội hình của bạn toàn đơn vị 1 sao hoặc bị mất máu quá nhiều trước đó.

Tất tần tật về đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ trong ĐTCL mùa 2 (6)

Đừng bao giờ tìm cách hyper-roll khi chơi Kiếm Khách bởi đó là con đường thua cuộc nhanh nhất

Kiếm Khách – Sát Thủ đang là đôi hình có sức mạnh cực kì tốt, tuy nhiên những đơn vị chủ lực lại không bị tranh giành quá nhiều khi rất nhiều ưa chuộng Pháp Sư hay Mãnh Thú Hơn. Nếu bạn đang cần tìm một đội hình leo rank đủ tốt và ổn định, Kiếm Khách – Sát Thủ chắc chắn là lựa chọn số một ở thời điểm hiện tại.

Sự bá đạo của Nocturne Kiếm Khách khi gây rất nhiều sát thương chỉ ở cấp độ 2 sao