January 29, 2023

Tank Brawl – Truyền nhân game bắn tăng 4 nút kinh điển

Từng yêu thích và say đắm trò bắn xe tăng Battle City trên điện tử 4 nút, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cái tên Tank Brawl – tựa game remake không thể tuyệt vời hơn.

Truyền nhân của game bắn tăng trên điện tử 4 nút

Tank Brawl hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác hoành tráng, gay cấn  với nhiều tính năng mới trên giao diện đồ họa 3D hiện đại.

tank-brawl-truyen-nhan-game-ban-tang-4-nut-kinh-dien-2

Ngay từ những ngày đầu mới đưa lên steam, Tank Brawl đã lọt ngay vào green light của Steam với hàng nghìn lượt vote. Sau gần 3 tháng cập nhật thì Tank Brawl đã chính thức có mặt trên steam từ 20/4/2016

Cũng giống như Battle City, Tank Brawl cho phép người chơi chọn chế độ solo hoặc co-op 2 người. Mỗi người diều khiển tăng của mình để chiến đấu trong mặt trận trận của những xe tăng địch. Cấp độ khó sẽ được nâng lên theo từng level. Điều đáng khen ngợi là Tank Brawl bám rất sát vào sự đơn giản và tính nguyên bản của điện tử 4 nút. Người chơi vẫn có thể điều khiển một cách đơn giản như di chuyển lên, xuống, trái, phải, xe tăng sẽ bị giới hạn chỉ chạy dọc và ngang, đây là một thách thức rất thú vị đối với người chơi.

tank-brawl-truyen-nhan-game-ban-tang-4-nut-kinh-dien-3

Có thể một số người sẽ không thích lối di chuyển cứng nhắc hoặc muốn có thêm góc nhìn 3D. Tuy nhiên những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến nhịp độ của trò chơi cũng như lối chơi đơn giản mà game cũ Battle City trước đây đem lại.

Những điểm nhấn nơi Tank Brawl

Đầu tiên là cách giết địch. Còn nhớ trong tựa game offline Battle City, người chơi chỉ có thể giết địch bằng cách bắn hoặc ăn lựu đạn để cho nổ cả bản đồ, thì trong Tank Brawl, người chơi có thể đâm tan xác tăng địch, hoặc nhặt bom để dành đến khi nào sử dụng thì ném như lựu đạn cho nổ trong phạm vi nhất định. Hoặc bạn có thể sạc đại bác để “bắn chưởng” cực mạnh tiêu duyệt kẻ địch ngay lập tức. Ngoài ra người chơi còn có thể nâng cấp đạn để nổ và gây damage cho tăng địch ở khu vực gần.

tank-brawl-truyen-nhan-game-ban-tang-4-nut-kinh-dien-4

Một điểm cộng quan trọng cho game đọ tăng này là sau mỗi level, cả hệ thống được nâng cấp và người chơi sẽ nhận điểm nâng cấp. Điểm nâng cấp có thể dùng để nâng cấp tốc độ của đạn, damage, tốc độ di chuyển của tăng, lần chơi và tốc độ nhận điểm thưởng. Đây là một điểm rất thú vị được lấy cảm hứng từ những game thủ thành khi người chơi để dành điểm hi sinh những nâng cấp nhỏ ban đầu để tích điểm cho những nâng cấp lớn về sau.  Khi người chơi nâng cấp tăng của mình lên đến một mức điểm nhất định, tăng của bạn sẽ đạt được một “siêu vũ khí” rất đặc biệt. Ví dụ, nếu nâng cấp tốc độ tăng trên 9 điểm, tăng sẽ được trang bị 1 bồ cáo siêu hạng để đâm nát tăng địch. Tương tự, khi nâng cấp tốc độ đạn và damage, tăng sẽ có khả năng “sạc đại bác” và bắn đạn nổ.

Sau một số level là bài giết trùm vô cùng gay cấn và thử thách. Những con tăng trùm quái vật có thể giết bạn rất nhiều lần, nên người chơi phải vô cùng tập trung mới có thể đánh bại được. Ngoài ra còn rất nhiều cải tiến nhỏ khác để tăng sức mạnh như “tăng đệ tử” pet tanks, hóa khổng lồ “giant mode”, “cường hóa siêu căn cứ” super base, làm chậm thời gian, chế độ nhạc techno sôi nổi “bumping techno music” và những hiệu ứng âm thanh nổ mạnh mẽ

tank-brawl-truyen-nhan-game-ban-tang-4-nut-kinh-dien-5

Mặc dù Tank Brawl mới ra 23 levels so với 50 levels của game gốc nhưng người chơi có thể chơi rất nhiều lần với chế độ survival mode và bảng xếp hạng toàn cầu cho người chơi.

Không chỉ giữ lại những yếu tố giải trí kỳ diệu của Battle City, Tank Brawl thực sự nâng cấp loại game đọ tăng lên một tầm cao mới với nhiều kiểu chơi độc đáo, Và quan trọng hơn cả, hình ảnh được thiết kế lại hoàn toàn trên nền 3D đẹp mắt.

Tank Brawl sẽ có mặt trên Steam từ hôm nay 20/4/2016. Bạn có thể mua tại đây

Hãy sẵn sàng cho một trận chiến căng thắng và hấp dẫn!

Kênh Game Việt hy vọng Tank Brawl sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm vui vẻ và thú vị.