January 28, 2023

Tải Age of Empires Expansion – Phiên bản game Việt hóa

Là một fan của tựa game kinh điển Age Of Empires, đã bao giờ bạn mong muốn được chơi tựa game này với phiên bản tiếng mẹ đẻ? Nếu có, bài viết này có lẽ được viết dành riêng cho bạn. Cùng Tải về phiên bản game Việt hóa có dấu của Age Of Empires hoàn toàn miễn phí.

Tải Age of Empires Expansion – Phiên bản game Việt hóa ảnh 1

Vài nét về tựa game Age Of Empires

Có lẽ bạn thừa biết, Age of Empires có tổng cộng 5 phiên bản:

Age of Empires phiên bản đầu tiên

Phiên bản đầu tiên của đế chế là Age of Empires, hay còn được biết với cái tên AOE I. Phiên bản Age of Empires này chạy bằng tệp Empires.exe là hình cái mũ màu đỏ trong cùng thư mục AOE II.

Age of Empires phiên bản II

Phiên bản thứ hai đơn giản là bản mở rộng của phiên bản một Age of Empires Expansion. Được thêm vào các dân tộc Roman, Mace, Catha, Palmy và các quân quẩy đá, lạc đà, voi điên, ngựa đôi, cùng với một số thay đổi khác trong phương thức điều khiển.

Tải Age of Empires Expansion – Phiên bản game Việt hóa ảnh 2

Do thêm vào một số bộ tộc thuộc Rome nên Age of Empires phiên bản này còn có tên Age of Empires: The Rise of Rome gọi tắt là AOE ROR. Phiên bản này chạy bằng tệp EMPIRESX.EXE là hình cái mũ màu xanh thường để trong thư mục AOEII nhưng thực ra nó không phải AOE 2 như một số bạn lầm tưởng.Age of Empires phiên bản thứ 3

Phiên bản thứ 3 là Age of Empires: The Age of King. hay gọi là AOK. Thực ra mà nói đây mới chính là phiên bản AOEII. Ở phiên bản này, có rất nhiều điều cải tiền và khác so với phiên bản trước. Hình ảnh được trau chuốt hơn, đẹp mắt hơn nhưng tốc độ chơi có vẻ như bị chậm đi không ít.

Tải Age of Empires Expansion – Phiên bản game Việt hóa ảnh 3

Age of Empires phiên bản số 4

Phiên bản thứ 4 có tên gọi là Age of Empires: The Conqueror hay còn gọi là AOC là phiên bản mở rộng của AOK với nhiều thay đổi.

Age of Empires phiên bản số 5

Phiên bản thứ 5 là AOM Age of Mythology khác hẳn so với phiên bản AOK hay phiên bản AOC.
Ngoài bốn phiên bản này thì còn nhiều bản update 1.0a; 1.0c… đây là những tệp chương trình nhỏ mà khi chạy nó sẽ sửa lỗi cho trò chơi. Ví dụ như AOE ror 1.0c là đã bỏ cheat ruộng đi.

Hiện tại trong làng game mobile Việt có khá nhiều tựa game mô phỏng AOE cả trên 2 hệ điều hành iOS và Android tuy nhiên chưa thực sự có tựa game nào làm được như tựa game PC việt hóa này.

Tải Age of Empires phiên bản việt hóa có dấu

Tải Age of Empires Expansion – Phiên bản game Việt hóa ảnh 4

Tự nhận mình là một game thủ AOE thì tại sao không thử chơi với một giao diên hoàn toàn thuần Tiếng Việt nhỉ?

Chỉ bằng vài bước đơn giản: Tải File Việt Hóa, copy vào thư mục đã cài Game. Ngay lập tức bạn sẽ có một Game đế chế hoàn toàn thuần Việt từ các Menu cho đến các hướng dẫn, thông báo của Game.

Tải Age of Empires Expansion – Phiên bản game Việt hóa ảnh 6

Hướng dẫn cài Age of Empires phiên bản game việt hóa

* Dưới đây là đường dẫn tải về game Age of Empires việt hóa, sau khi bạn tải File Việt hóa về, giải nén. Bạn sẽ có một file có tên là language.dll, copy đè file này vào thư mục cài đặt Game.
* Trước khi copy file Việt hóa vào bạn nên copy file language.dll gốc vào một chỗ để sau này có gì còn phục hồi về tiếng Anh được.

Lưu ý khi cài Age of Empires phiên bản game việt hóa:

Age of Empires Việt hóa sử dụng Font .VNtime để hiển thị tiếng Việt, Nếu máy tính của bạn chưa có font này thì copy font VNTIME kèm theo và cho vào thư mục: C:\WINDOWS\Fonts

Tải Age of Empires patch Việt hóa

Hy vọng bạn sẽ cài thành công và có những trải nghiệm vui vẻ với Age of Empires phiên bản Việt hóa có dấu trên đây