February 4, 2023

Rainbow Six Siege: Game bắn súng chiến thuật hardcore mở cửa 10 năm không sập

Giữa cơn bão game hành động PvP ồ ạt đổ bộ làng game những năm gân đây, Rainbow Six Siege là tựa game bắn súng online vẫn luôn được yêu thích.

Tựa game online mà chúng ta đang nói tới ở đây kỳ thực chẳng mới và cũng chẳng xa lạ chút nào đối với cộng đồng game thủ, đó chính là Rainbow Six Siege. Giữa cơn bão những tựa game hành động PvP đổ bộ làng game vài năm trở lại đây, với những tác phẩm ấn tượng như CS:GO vài năm trước, năm ngoái có Overwatch hay gần đây là Playerunknown’s Battlegrounds, vẫn có một tựa game bắn súng PvP được hàng triệu người yêu thích dù sức hút của nó trên các mạng xã hội hay các giải đấu lớn trên toàn thế giới không thể nóng bằng. Đó chính là Rainbow Six Siege, game bắn súng chiến thuật hardcore của Ubisoft.

Rainbow Six Siege: Game bắn súng chiến thuật hardcore mở cửa 10 năm không sập (1)

Rainbow Six Siege: Game bắn súng siêu hot của Ubisoft

Cứ tưởng chìm nghìm giữa biển những game online hành động ấn tượng, thế nhưng hóa ra Rainbow Six Siege vẫn đang là một game hành động siêu hot, với con số game thủ tham gia hàng ngày lên tới 5,6 triệu người trên cả hai nền tảng Steam lẫn Uplay, phần mềm phân phối game bản quyền của riêng Ubisoft. Cùng với đó, nhà phát hành tựa game hardcore này cũng cho biết, con số tài khoản đăng ký game đã vượt qua ngưỡng 20 triệu!

[AdSense-A]

Mới đây tại giải đấu Six Invitational vô địch thế giới của Rainbow Six Siege, Ubisoft cũng như đội ngũ phát triển tựa game đã có những tuyên bố đầy lạc quan và tham vọng. Họ muốn tựa game bắn súng chiến thuật của mình có vòng đời trên 10 năm, không phát triển phiên bản kế tiếp “có số 2”, và cùng với đó là trên 100 nhân vật với kỹ năng riêng biệt để người chơi chọn lựa. Hiện tại, game đang có 36 nhân vật khác nhau.

Ngay cả tại Việt Nam vẫn có một bộ phận nhỏ những người chơi Rainbow Six Siege nhưng cực kỳ gắn bó và thường xuyên ra các phòng máy chơi game để trải nghiệm tựa FPS chiến thuật này một cách ấn tượng nhất.

Rainbow Six Siege: Game bắn súng chiến thuật hardcore mở cửa 10 năm không sập (3)

Về lối chơi, Rainbow Six: Siege là một tựa game bắn súng theo dạng tổ đội quen thuộc tương tự như Counter Strike, tuy nhiên điểm khác biệt là bạn sở hữu nhiều loại trang bị hiện đại để tiêu diệt đối phương giống như trong phim hành động Mỹ chứ không đơn thuần chỉ có cầm súng và ngắm bắn vào đầu. Môi trường trong game dù không được rộng lớn nhưng bù lại có tính tương tác cao, thậm chí bạn có thể đặt bom cho nổ trần nhà khiến kẻ địch rơi xuống và “úp sọt”.

Rainbow Six Siege: Game bắn súng chiến thuật hardcore mở cửa 10 năm không sập (4)

Thay vì theo chân những người lính trong cuộc chiến gian nan thâm nhập vào những cơ sở khủng bố hay những nhiệm vụ đa dạng trong các phiên bản trước, thì Rainbow Six: Siege lại tập trung vào những nhiệm vụ giải cứu con tin cần sự tính toán và hành động chính xác của toàn bộ 5 game thủ trong mỗi bên.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những màn AI đơn điệu, Rainbow Six: Siege sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Là một tựa game thuần multiplayer giống như Counter Strike hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm chơi mạng đầy ấn tượng.