February 7, 2023

[Pokemon GO] Kinh nghiệm cần biết khi chơi tại Việt Nam

Kênh game Việt rất vui khi thông báo Việt Nam đã có thể chơi Pokemon GO từ sáng thứ 7 tuần trước chỉ sau vài ngày công bố Server mới. Vậy gamer Việt nên biết những kinh nghiệm chơi Pokemon GO này nhé.

Cuối cùng thì game thủ Việt đã có thể chơi Pokemon GO được rồi nhưng họ cần nắm được những kinh nghiệm tố thiểu và mẹo chơi game để có thể chơi game thật đã.

Bản đồ PokeStop tại Việt Nam để biến nơi gần bạn nhất

Ở khu vực mà người viết sinh sống có khá ít PokeStop và thường phải đi một quãng khá xa mới đến được nơi phù hợp nhưng trên thực tế thì bạn không thấy được.

pokemon-go-kinh-nghiem-can-biet-khi-choi-tai-viet-nam 2

Bản đồ này sẽ cho phép người chơi biết được đâu là PokeStop gần nơi mình sống nhất, đâu là PokeStop nằm trên quãng đường đến trường hay chỗ làm, hay thậm chí đâu là địa điểm tập trung nhiều PokeStop cùng lúc.. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho bạn, đây cũng là kinh nghiệm chơi Pokemon GO không phải game thủ nào cũng biết được.

>>>  Bạn có thể truy cập đường dẫn để xem bản đồ PokeStop (và cả Gym) tại Việt Nam tại đây

Tận dụng PokeStop gần nhau

Trong tựa game mobile này, các HV sẽ có 5 phút để cho bạn xoay lần kế tiếp. Chính vì thế lợi dụng những nơi có PokeStop sát nhau, bạn có thể lên cho mình một chặng đường hợp lý nhằm xoay PokeStop gần như liên tục. Những địa điểm lý tưởng thường là những nơi có 1-2 hay thậm chí 3 PokeStop cách nhau khoảng chục mét, đảm bảo khi bạn xoay xong PokeStop ở đầu này thì đâu kia đã hoạt động trở lại.

pokemon-go-kinh-nghiem-can-biet-khi-choi-tai-viet-nam 3

“Report” những người chơi xấu như thế nào?

Các điểm Gym bị chiếm bởi những người chơi xử dụng công cụ Fake GPS nên họ đã có trong tay một số lượng Pokemon với CP rất cao, cùng tài khoản thường vào các Level 20-30 cho dù Pokemon GO mới chỉ phát hành tại Việt Nam được hơn 2 ngày.

pokemon-go-kinh-nghiem-can-biet-khi-choi-tai-viet-nam 4

Bằng việc điền vào Form ở đường dẫn dưới, người chơi có thể báo cáo những tài khoản đáng nghi tới nhà phát triển, giúp họ xem xét và xử lý xử việc. Ở đó chúng ta có các mục Your Email Address, như bạn đã biết là để điền Email của mình; Additional info/reason for your request nhằm thêm thông tin hoặc đưa ra lý do gửi báo cáo lên nhà phát triển;

Tên tài khoản mà bạn nghi ngờ (1 lần báo cáo cho 1 tài khoản); và cuối cùng là Attachments – nơi bạn đính kèm file liên quan.

>>> https://support.pokemongo.nianticlabs.com/hc/en-us/requests/new?ticket_form_id=319968

Chính vì thế kinh nghiệm chơi game Pokemn GO tại Việt Nam đó là khi nhìn thấy Gym bị chiếm bởi những tài khoản đáng ngờ, hãy lập tức chụp lại màn hình để có thể báo cáo cho Niantic sau đó. Tất nhiên sau quá trình điều tra, tài khoản kia có trong sạch hay không sẽ nằm hoàn toàn ở nhà phát triển, vì họ hẳn sẽ ghi lại hoạt động của tài khoản này. Nếu tài khoản đó hiện đang ở Việt Nam, nhưng lại có hoạt động ở nước ngoài trước thời điểm Việt Nam được phát hành, chắc chắn sẽ dấy lên nghi ngờ nhất định cho Niantic.

Gặp gỡ với tất cả mọi người

Game online Pokemon GO có một điểm riêng biệt đó là tạo cơ hội cho người chơi có thể gặp gỡ nhau trực tiếp ngoài đời, chính vì th đừng ngại ngùng mở lời với một ai đó có cùng chung sở thích. Đôi khi gặp gỡ những người mà mình chưa từng quen biết để nói về một sở thích chung, sẽ còn gây ấn tượng mạnh hơn khi bạn bắt được Pokemon nào đó.

Cẩn thận an toàn cho chính mình

pokemon-go-kinh-nghiem-can-biet-khi-choi-tai-viet-nam 5

Đặc điểm của giao thông Việt Nam là có rất nhiều xe máy lưu hành trong khi ý thức người tham gia lại không cao. Chính vì thế khi Pokemon GO phát hành tại Việt Nam, mối lo ngại mới hoàn toàn có thể nảy sinh. Thực tế chúng ta cũng không cần phải nói nhiều về việc tập trung vào màn hình điện thoại trong khi nhiều phương tiện xung quanh đang đi lại sẽ gây nguy hiểm ra sao. Điều đáng nói ở đâylà chính việc bản thân chúng ta, những người chơi, có khả năng trải nghiệm Pokemon GO khi đang điều khiển phương tiện.

Trên đây là những kinh nghiệm trong khi chơi game Pokemon GO tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Chúc các bạn săn được nhiều Pokemon nhé.

>>> Tham gia cộng đồng Pokemon GO Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/PKMVN/