May 30, 2023

[HOT] Phoenix: MV ca nhạc chủ đề CKTG LMHT 2019 gây bão giữa đêm

[HOT] Phoenix (Phượng Hoàng) – ca khúc chủ đề CKTG LMHT 2019, chính thưc ra mắt đêm qua ở cả hai phiên bản Audio lẫn MV và đang gây bão cộng đồng game thủ thế giới.

Ngay sau khi vòng Play-in của CKTG 2019 khép lại với chiến thắng của Splyce trước Unicorns of Love, đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn main-event, cũng là lúc Riot Games tung ra sản phẩm được mong đợi nhất trong nhiều tháng qua: Ca khúc chủ đề của giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 – Phoenix.

Cả hai phiên bản Audio lẫn MV của ca khúc chủ đề CKTG 2019 đều đã chính thức được ra mắt, và một lần nữa, Riot Games lại biết cách để tạo nên dấu ấn của họ trong việc sản xuất những ấn phẩm truyền thông vô cùng kỳ công và ấn tượng:

Phoenix (ft. Cailin Russo and Chrissy Costanza) | Worlds 2019 – League of Legends

2019년 롤드컵 노래 League of Legends – Phoenix (2019 Worlds Song)

[AdSense-A]

Phoenix – Phượng Hoàng: Sự trỗi dậy, sự tái xinh của các thế lực cũ

Trong MV Phoenix, chúng ta có thể chứng kiến sự xuất hiện của ba cái tên vô cùng quen thuộc, đó là Rookie, Caps và Faker. Nhưng nếu cả Đương kim vô địch và Đương kim Á quân của CKTG 2018 – Rookie và Caps (trong màu áo Fnatic) đều được gắn liền với những vị tướng mà họ thi đấu rất thành công là Lissandra và Irelia, thì Faker lại được gán với Karma – Vị tướng đã để lại cho anh không ít kỷ niệm buồn trong sự nghiệp.

[HOT] Phoenix: MV ca nhạc chủ đề CKTG LMHT 2019 gây bão giữa đêm (1)

[HOT] Phoenix: MV ca nhạc chủ đề CKTG LMHT 2019 gây bão giữa đêm (2)

[HOT] Phoenix: MV ca nhạc chủ đề CKTG LMHT 2019 gây bão giữa đêm (3)

Ca khúc này được trình bày bởi hai nữ ca sĩ Cailin Russo & Chrissy Costanza (nữ nghệ sĩ đã trình diễn Legends Never Die tại Lễ bế mạc CKTG 2017), và đã chính thức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông chính thống của CKTG cách đây ít phút.

Tựa đề của ca khúc CKTG 2019 là Phoenix – Phượng Hoàng. Loài chim truyền thuyết gắn liền với hình ảnh của sự tái sinh. Theo tín ngưỡng phương Tây, khi mạng sống của Phượng Hoàng sắp đến hồi tận kiếp, nó sẽ tự thiêu cháy thân thể mình. Từ nắm tro tàn của thân xác cũ, một con Phượng Hoàng mới sẽ tái sinh, và tiếp tục duy trì vòng đời vĩnh cửu đó.

[HOT] Phoenix: MV ca nhạc chủ đề CKTG LMHT 2019 gây bão giữa đêm (4)

Đây có thể là một hình tượng mang tính ẩn dụ rất ý nghĩa mà Riot Games mang lại, khi CKTG 2019 là giải đấu chứng kiến sự hội tụ của nhiều Nhà vô địch LMHT nhất trong trong quá khứ, tính riêng ở các giải đấu quốc tế. Trừ Invictus Gaming đang là Đương kim vô địch CKTG, và G2 Esports là Nhà vô địch MSI 2019, thì giải đấu năm nay cũng có sự góp mặt của 4 vị “cựu vương” khác là:

– Fnatic (Vô địch CKTG 2011)

– J Team (tiền thân chính là Taipei Assassins – Vô địch CKTG 2012)

– Royal Never Give Up (Vô địch MSI 2018)

– SKT T1 (Vô địch CKTG 2013, 2015, 2016, MSI 2016, 2017)

[HOT] Phoenix: MV ca nhạc chủ đề CKTG LMHT 2019 gây bão giữa đêm (5)

Tương tự như ca khúc RISE của CKTG 2018, “Phoenix” có thể là một phép ví von về sự trỗi dậy, sự hồi sinh của các thế lực cũ, mà cái tên được nhắc đến nhiều nhất không ai khác chính là SKT T1 – Đội tuyển giàu truyền thống nhất của LMHT đã vắng bóng tại giải đấu CKTG 2018.

Như vậy là sau bao ngày mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng thì người hâm mộ LMHT cũng được thưởng thức ấn phẩm bom tấn của CKTG 2019. Hãy cùng thưởng thức giai điệu vô cùng ấn tượng của ca khúc này, và cùng chờ đợi xem đội tuyển nào sẽ trở thành Phượng Hoàng tái sinh từ đống tro tàn tại CKTG 2019 này nhé!