May 25, 2023

Overwatch sẽ có chế độ chơi hoàn toàn miễn phí?

Rò rỉ thông tin tựa game MOBA Overwatch sẽ chào sân dưới dạng Free to Play. Liệu tin này có chính xác hay không? Các bạn hãy cùng Kênh Game Việt khám phá điều này nhé.

Tin Overwatch có chế độ chơi miễn phí

Nhưng ngay sau đó với việc phát hành chính thức trên PC/Console, Overwatch đã khẳng định rõ ràng mình là tựa game trả phí một lần. Dựa vào tầm vóc cũng như chất lượng của các tựa game dưới tay Blizzard điều này là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên cũng không thể chối bỏ một sự thật rằng khá nhiều game thủ đã cảm thấy thất vọng khi nghe thấy thông tin đó. Nói gì thì nói không phải ai cũng có khả năng đáp ứng được cái giá vài chục đô cho một tựa game, đặc biệt với các bạn học sinh sinh viên chưa đi làm ra tiền.

overwatch-se-co-che-do-choi-hoan-toan-mien-phi 1

Nhưng dường như con đường dẫn đến Overwatch chưa hoàn toàn đóng lại vì mới đây cộng đồng đã khám phá ra những dữ liệu rất thú vị trong bản Patch mới nhất của game. Cụ thể, trong dữ liệu bản Patch đang được thử nghiệm ở môi trường PTR (Public Test Realm), game thủ đã khám phá ra thông tin về một chế độ chơi miễn phí của  game pc Overwatch.

Theo Overpwn, ba dòng sau được khám phá trong dữ liệu của bản Patch mới nhất:

Sorry, the Overwatch Free Trial is not available at this time: Xin lỗi, chế độ Free Trial của Overwatch không có sẵn ở thời điểm hiện tại.

Group members using trial cannot enter Competitive Play: Thành viên nhóm đang trong thời gian Free Trial không thể tham gia Competitive Play (đấu Rank).

Not available for trial: Không có sẵn cho chế độ Free Trial.

overwatch-se-co-che-do-choi-hoan-toan-mien-phi 2

NSX game Blizzard nói gì về việc này?

Nếu đúng, chế độ này sẽ hoạt động theo hình thức “thử sản phẩm”, cho phép người chơi trải nghiệm game online Overwatch ở một mức độ giới hạn trước khi chính thức bỏ tiền mua. Trên thực tế hình thức này không phải là xa lạ với phong cách làm game của Blizzard.

overwatch-se-co-che-do-choi-hoan-toan-mien-phi 3

Những Diablo III, World of WarCraft hay StarCraft II đều có các phiên bản theo dạng Starter cho phép người chơi trải nghiệm ở một cấp độ giới hạn hoặc theo thời gian nhất định. Đây sẽ là cơ hội để cho những game thủ eo hẹp về hầu bao có thể chắc chắn về chất lượng của tựa game trước khi tiêu số tiền mà mình phải tích góp dài lâu.

Hiện Blizzard vẫn chưa khẳng định chính thức thông tin này và chúng ta cũng chưa chắc chắn Free Trial của Overwatch hoạt động theo hình thức giới hạn thời gian hay giới hạn nội dung trong game.

Liệu rằng tựa game bắn súng này có được chơi miễn phí thật hay không? Các bạn thường xuyên theo dõi thông tin trên Fanpage của chúng tôi nhé.