February 7, 2023

OMG 3Q: Tân Vương mới của dòng game chiến thuật

Được giới thiệu bởi NPH VNG,  OMG 3Q là cái tên nhất định phải thử nếu bạn là fan của dòng game chiến thuật. Cùng Kenh Game Viet soi qua vị tân vương này nhé:

Game đấu tướng chiến thuật mới của VNG

 OMG 3Q là game mobile thể loại đấu tướng chiến thuật của nhà phát hành VNG. Sản phẩm ra mắt phiên bản Alpha Test vào ngày 16.8 vừa qua và đang nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ.

omg-3q-tan-vuong-moi-cua-dong-game-chien-thuat-1

Đồ họa chipi dễ gần

Điểm ấn tượng đầu tiên của OMG 3Q khi ra mắt nằm ở hệ thống đồ họa. Sản phẩm nhanh chóng nhận được những ánh nhìn thích thú khi sở hữu hệ thống đồ họa vui nhộn. Toàn bộ hệ thống tướng trong game đều sử dụng nét vẽ hoạt hình, mang lại cảm giác khá thân thiện cho người chơi. Tuy nhiên, nhờ hệ thống hoạt ảnh cùng đặc trưng riêng về giáp, game thủ vẫn có thể cảm giác được sức mạnh, cái chất riêng của các anh hùng này.

omg-3q-tan-vuong-moi-cua-dong-game-chien-thuat-2

Nhằm giữ nguyên bản sắc của các anh hùng thời Tam Quốc, OMG 3Q xây dựng hiệu ứng kỹ năng khá đặc trưng, riêng biệt. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy sức mạnh của cây Thanh Long Yển Nguyệt Đao trong tay Quan Vũ, với hình ảnh rồng xanh bay lên trời, hay cơn mưa tên như trút giận của Viên Thiệu. Người chơi cũng sẽ dễ dàng hình dung ra sức mạnh của Lữ Bố, với một đòn như trời giáng từ trên không xuống toàn bộ mục tiêu, gây… vỡ màn hình.

omg-3q-tan-vuong-moi-cua-dong-game-chien-thuat-3

Hệ thống tướng đa dạng

Đối với bất kỳ game đấu tướng chiến thuật nào, hệ thống tướng lĩnh trong game được xem là yếu tố quan trọng nhất, bởi nó quyết định đến sự phát triển của sản phẩm giai đoạn sau này, và OMG 3Q cũng vậy. Sản phẩm sở hữu hàng trăm vị tướng đa dạng, với nhiều anh hùng lần đầu tiên xuất hiện trong các tựa game Tam Quốc chiến thuật.

omg-3q-tan-vuong-moi-cua-dong-game-chien-thuat-4

Tựa game nhập vai OMG 3Q phân ra 5 cấp tướng khác nhau, lần lượt là Lục – Lam – Tím – Cam và tối ưu là Đỏ. Ở các cấp Lục, Lam, người chơi sẽ khám phá được khá nhiều tướng mới lạ như Tào Thuần, Vương Lăng, Hứa Du, Tào Chân,…
Những cấp bậc cao hơn là Tím, Cam, Đỏ, game thủ sẽ gặp lại những chiến tướng lừng lẫy trong Tam Quốc như Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi, Gia Cát Lượng, Viên Thiệu, Tào Tháo,Lữ Bố,…

omg-3q-tan-vuong-moi-cua-dong-game-chien-thuat-4

Không chỉ đa dạng về tướng, với mỗi một kỹ năng Nộ đặc trưng, các tướng này sẽ mở ra hàng loạt trận hình khác nhau, buộc người chơi phải liên tục sáng tạo nên một đội hình mới, nhằm khắc chế lại đối thủ của mình. Qua đó, hàng loạt nước cờ chiến thuật của game thủ cũng sẽ được bộc lộ qua hệ thống tướng này.

Nhiều hoạt động mới

Cũng giống như các tựa game cùng thể loại, lối chơi của game mobile online OMG 3Q vẫn xoay quanh việc tìm kiếm, phát triển anh hùng để chinh phục các thử thách khó. Đầu game, người chơi vẫn phải bám theo hệ thống cốt truyện để đi Phụ bản, Diệt Phỉ nhằm tăng cấp nhân vật lên cao.

omg-3q-tan-vuong-moi-cua-dong-game-chien-thuat-6

So với các tựa game khác, OMG 3Q có nét riêng khi sở hữu nhiều tính năng riêng biệt, nhằm đan xen hài hòa cả đấu đơn là tập thể. Trong thi đấu đơn, người chơi sẽ cạnh tranh với game thủ khác thông qua hệ thống Luận Võ. Còn ở hoạt động tập thể, săn Boss Thế Giới và Ải Bang hội cần sự liên kết của khá nhiều đội hình mạnh. Do đó, người chơi buộc phải có một team hay Bang hội nếu muốn vượt qua những thử thách này.

omg-3q-tan-vuong-moi-cua-dong-game-chien-thuat-7

Dẫu mang lại sân chơi mới mẻ cho cộng đồng đam mê game chiến thuật, OMG 3Q vẫn có một số nhược điểm nhất định. Trong phiên bản này, cấp bậc của anh hùng mới chỉ dừng lại ở Cam, do đó, còn các tướng cấp đỏ như Gia Cát Lượng, Lữ Bố vẫn chưa thể xuất hiện. Cùng với đó, nhiều người chơi cũng mong muốn sản phẩm sẽ có thêm các hoạt động liên server, giống như Quyền Vương 98 đang làm, nhằm mở rộng hơn nữa sự tương tác online cho game thủ.

Trailer game OMG 3Q

Những thông tin game mới cũng như các mẹo chơi game OMG 3Q sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật và gửi tới quý độc giả. Bạn đọc quan tâm nhớ cập nhật và theo dõi thường xuyên nhé.