February 6, 2023

Những tướng được tăng sức mạnh để leo rank trong LMHT 8.21

Dưới đây là top 5 tướng được tăng sức mạnh để leo rank trong LMHT phiên bản 8.21 hứa hẹn mang đến những điều thú vị cho game thủ.

5. Ivern

Lần cuối cùng Ivern hợp meta là khoảng một năm trước. Mặc dù đã có thời điểm trong mùa giải năm nay, Riot có ý định đem vị tướng hết sức thú vị này quay trở lại, song mọi nỗ lực có vẻ vẫn chưa được thành công. Trong giai đoạn cuối mùa giải này, đây có thể coi như nỗ lực cuối cùng nhằm cứu vớt cả mùa giải cho Ivern.

Những tướng được tăng sức mạnh để leo rank trong LMHT 8.21 (1)

Trong phiên bản 8.21, Ivern được tăng thêm 5 tốc độ di chuyển cơ bản. Kèm theo đó, sát thương trên dòn đánh của chiêu W được tăng 10 sát thương ở cấp độ đầu tiên, giảm dần và giữ nguyên 60 sát thương ở cấp độ cuối. Đồng thời, lớp giáp đến từ chiêu Ư được tăng 5 giáp mọi cấp độ. Những thay tuy nhỏ nhưng thiết thực này đã ngay lặp tức giúp Ivern tăng hơn 1% tỉ lệ chơi và gần 3% tỉ lệ thắng chỉ sau hai ngày ra mắt phiên bản mới.

4. Ezreal

Sau đợt cập nhật chỉnh sửa, Ezreal “mới” có vẻ như đã không đạt được hiệu quả mong muốn khi mà tuy tỉ lệ chơi vẫn ở mức cao (10.89%) song tỉ lệ thắng lại rất thấp (47.76%). Nguyên nhân dẫn đến sự suy yếu của vị “Xạ Thủ quốc dân” này một phần vì người chơi chưa quen với kĩ năng mới của anh ta cũng như sự bá đạo quá mức của những Hot Pick khác.

Những tướng được tăng sức mạnh để leo rank trong LMHT 8.21 (2)

Kĩ năng mới được làm lại W – Tinh Hoa Tuôn Chảy của Ezreal sẽ được tăng sát thương cuối trận, cụ thể từ 75/120/165/210/225 lên 75/125/175/225/275. Hy vọng với đợt tăng sức mạnh này, Ezreal sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn và có thể phát huy được hết khả năng của mình.

[AdSense-A]

3. Ashe

Meta hiện tại được đánh giá là khá đa dạng khi hầu như bạn có thể chơi bất cứ tướng nào mình yêu thích ở các vai trò khác nhau. Tuy nhiên, meta Xạ Thủ thì lại không được phong phú như thế khi làn đường dưới hoàn toàn là sự thống trị của những cái tên như Kai’Sa hay Xayah. Có vẻ như Riot muốn thay đổi điều này và quyết tâm đem một số Xạ Thủ đã lâu chưa được xuất hiện quay trở lại.

Những tướng được tăng sức mạnh để leo rank trong LMHT 8.21 (3)

Đến với phiên bản 8.21, Ashe là một trong những cái tên Xạ Thủ được hưởng lợi. Độ khả dụng của cô nàng này sẽ được tăng lên đáng kể với việc khả năng làm chậm đến từ nội tại được gia tăng. Kèm theo đó, chiêu E – Ưng Tiễn giờ đây sẽ ping vào vị trí kẻ địch nếu đội của bạn không có tầm nhìn của chúng. Chỉ sau vài ngày cập nhật, tỉ lệ thắng và tỉ lệ chơi của Ashe đều tăng vọt và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

2. Zoe

Thời gian qua, meta đường giữa có sự chuyển hướng khi đều nhắm vào giai đoạn nửa sau trận đấu với lối lên đồ giảm khả năng dồn sát thương, chẳng hạn như Lissandra Dư Chấn hay Ahri slow build. Thêm một tướng sẽ được bổ sung vào lối chơi này chính là cô nàng Zoe.

Những tướng được tăng sức mạnh để leo rank trong LMHT 8.21 (4)

Zoe được tăng sức mạnh trong phiên bản 8.21 nhưng đều tập trung ở những cấp độ sau. Chiêu Q – Nghịch Sao được tăng tới 20 sát thương cơ bản ở cấp độ cuối trong khi thời gian hồi Bong Bóng Ngủ được giảm tận 2 giây ở cấp độ tối đa. Mặc dù vẫn chưa thể quay trở lại thời điểm cực OP như trước song tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Zoe đều có dấu hiện cải thiện rõ rệt.

1. Karthus

Karthus được hưởng lợi rất nhiều trong đợt cập nhật phiên bản 8.21. Thời gian hồi và tiêu hao của chiêu W – Bức Tường Đau Đớn đều được giảm mạnh. Chiêu cuối Khúc Cầu Hồn cũng được giảm xuống còn 100 năng lượng ở mọi cấp độ. Mặc dù không được buff trực tiếp vào khả năng gây sát thương song có lẽ những thay đổi này mới là thứ Karthus cần lúc này.

Những tướng được tăng sức mạnh để leo rank trong LMHT 8.21 (5)

Sức mạnh của Karthus vốn ra tăng rất mạnh ở giai đoạn cuối trận, song nhược điểm kém cơ động lại khiến hắn ta gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường cũng như dễ bị bắt chết trong giao tranh. Nếu đã không thể linh hoạt hơn thì chúng ta có thể biến đối phương trở nên chậm chạp như mình, và đó là hiệu quả mà việc giảm thời gian hồi và tiêu hao chiêu W mang lại. Hơn 1% tỉ lệ thắng gia tăng là những gì Karthus đạt được chỉ sau hai ngày update.