May 29, 2023

Những tựa game Android được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu

Cùng xem danh sách những tựa game Android được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong những năm qua.

Những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu

Subway Surfers

Như đã đề cập ở trên, Subway Surfers game mobile đầu tiên vượt quá một tỷ lượt tải xuống trên Google Play và thành tựu này đã được thực hiện từ cách đây hai năm. Tựa game mobile này được phát hành vào năm 2012 và hiện tại sản phẩm này vẫn tự hào có điểm xếp hạng trung bình là 4,5 trên 5 với hơn 33 triệu xếp hạng. Với lối chơi đơn giản là game thủ chỉ cần chạy càng xa càng tốt và tránh những đoàn tàu đang lao về phía mình. Tựa game mobile này tiếp tục là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên Google Play.

Những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu (1)

Candy Crush Saga

Subway Surfers không đơn độc trong “câu lạc bộ” các game mobile đạt một tỷ lượt tải xuống. Bên cạnh tựa game kể trên là một cái tên mà chắc không ai còn xa lạ gì – Candy Crush Saga. Trò chơi này đã tích lũy được con số 29 triệu lượt xếp hạng với điểm số 4.6.

Những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu (2)

Garena Free Fire

Vị trí thứ ba thuộc về ‘Garena Free Fire’, còn được gọi là ‘Free Fire’, người chơi Việt thì gọi bằng cái tên “Lửa Chùa”. Đây là một game mobile hành động bắn súng thuộc thể loại Battle Royale đã có mặt trên Play Store vào cuối năm 2017. Trò chơi đã vượt qua các tựa game khác trong danh sách này gần đây sau khi PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ và nhiều người chơi đã chuyển sang chơi Lửa Chùa. Đáng chú ý rằng, Lửa Chùa ban đầu được phát triển bởi một studio của Việt Nam là 111dots Studio, trước khi được mua lại bởi Garena.

Những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu (3)

My Talking Tom

Game mobile tiếp theo trong danh sách này là My Talking Tom của Outfit7 Limited, với nhân vật chính là một chú mèo biết nói. Đây được xem như trò chơi “nuôi gà ảo” trên di động là một trong những tựa game được tải xuống nhiều nhất với hơn 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play và đạt được số điểm trung bình là 4,5 và hơn 16 triệu lượt xếp hạng.

Những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu (4)

Temple Run 2

Temple Run 2, một tựa game mobile thuộc thể loại Endless Run. Đây là phiên bản thứ hai của một trò chơi nổi tiếng cũng đã vượt quá 500 triệu lượt tải xuống và là game mobile được tải xuống nhiều thứ 11 trên toàn cầu: Temple Run.

8 Ball Pool

Tựa game mobile này xếp hạng trung bình 4.5 với hơn 18 triệu lượt đánh giá.

Những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu (6)

Clash of Clans

Clash of Clans, tựa game chiến thuật nổi tiếng, ngoài việc vượt quá 500 triệu lượt tải xuống, còn có xếp hạng 4,5 trên 5 và hơn 52 triệu xếp hạng.

Những tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu (7)