March 21, 2023

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết

Và đây là những sự thật thú vị về Sword Art Online  – series anime lấy cảm hứng từ game thực tế ảo  siêu hấp dẫn của Nhật Bản; mà bạn không hề biết.

1. Có tổng cộng 10 tuyệt chiêu trong Sword Art Online nhưng chúng ta chỉ mới biết được 6 tên gọi mà thôi. Những tuyệt chiêu đó là: Bội Đao Thuật, Hắc Ám Kiếm, Song Đao Lưu, Thánh Kiếm, Vô Hạn Thương và Thủ Lí Kiếm Thuật.

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết (1)

Có 6 tuyệt chiêu trong Sword Art Online là chúng ta đã biết tên

2. Kirito là nhân vật duy nhất có thể sử dụng chiêu Song Kiếm nhờ vào tốc độ phản xạ cực nhanh của anh ta.

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết (2)

Kirito là nhân vật duy nhất có thể sử dụng chiêu Song Kiếm

3. Dựa theo ngoại truyện Sword Art Online thì Silica, tên nhân vật trong game của Keiko, có nghĩa là Silic Dioxit (Hợp chất hóa học ở trong cát hay thạch anh). Cô chọn tên này vì tên thật Keiko của cô cũng có nghĩa là Silic. Silic đứng vị trí thứ 14 trong bảng tuần hoàn hóa học, cũng liên quan đến sinh nhật của Keiko (ngày 4 tháng 10). Kiểu tóc của Keiko cũng lấy cảm hứng từ hợp chất Silic Dioxit. Hai cái chuông hai bên mà cô đeo biểu thị cho 2 Oxi luôn đi cùng Silic.

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết (3)

Silica, cô gái xinh đẹp trong Sword Art Online

4. Kirito sử dụng chiếc máy vi tính tự chế của mình để chơi game. Tuy nhiên, đây không phải là một cái máy tính bình thường. Nó có tốc độ xử lý cực nhanh, lên tới 24Ghz. Trong khi đó, trong thế giới thực tế của chúng ta, bộ xử lý khủng nhất hiện nay là Intel Core i7 với tốc độ xử lý là 3,6Ghz. Nếu đem so với máy của Kirito thì quả là “muỗi” phải không nào.

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết (4)

Chiếc máy tính mà Kirito sử dụng để chơi game có tốc độ xử lý cực nhanh

5. Khi game VRMMORP Sword Art Online lần đầu ra mắt công chúng, độ tuổi giới hạn để chơi game là 14 tuổi trở lên. Tuy nhiên cũng có những game thủ chưa đến độ tuổi cho phép mà vẫn chơi game. Ví dụ như nàng Silica 12 tuổi và các thành phần “trẻ trâu” khác cũng tham gia chơi.

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết (5)

Có nhiều người dưới 14 tuổi chơi game trong Sword Art Online

6. Nhân vật nữ chính trong Sword Art Online là Asuna. Vốn dĩ lúc đầu, anh trai của cô là người chơi game thay vì cô, tuy nhiên vì anh ấy phải đi công tác nên Asuna là người đã chơi game ngay ngày đầu tiên nó ra mắt công chúng.

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết (6)

Asuna là nhân vật chính là Sword Art Online

7. Khi Kirito bắt đầu chơi Sword Art Online, cậu 14 tuổi và khi “phá đảo” trong game, cậu đã 16 tuổi mất rồi.

Những sự thật thú vị về anime Sword Art Online mà bạn không biết (7)

Kirito bắt đầu chơi Sword Art Online lúc 14 tuổi và “phá đảo” lúc 16 tuổi

Trên đây là 7 điều thú vị liên quan đến bộ anime hấp dẫn Sword Art Online. Các bạn có yêu thích bộ anime này không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!