May 30, 2023

Những sự kiện ‘hốt’ nhất tháng 11 trong làng game Việt

Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay Kênh Game Việt sẽ ‘tóm lại’ những sự kiện hót hòn họt từng là tiêu điểm của cộng đồng game Việt trong tháng 11 vừa qua:

MU Origin gây bão làng game mobile

Siêu phẩm MU Online xuất hiện ở Việt Nam từ hơn 10 năm trước, cho đến nay vẫn là một tượng đài trong lòng những game thủ chơi game online thời kỳ đầu. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều nhà phát triển cố gắng làm web game, game mobile ăn theo nhưng không game nào làm hài lòng các game thủ Việt. Lý do cơ bản là vì các game thủ không chấp nhận bất cứ bản game nào ngoài bản game “gốc” mà học từng chơi.

nhung-su-kien-hot-nhat-thang-11-trong-lang-game-viet-1

Chính vì vậy khi NPH Hope giới thiệu tựa game Việt hóa MU Origin. Tựa game mobile này đã nhận được sự phản hồi tốt trong đợt Closed Beta, dẫn đến những ngày đầu đông nghẹt khi chính thức mở cửa. Thậm chí các game thủ ở các trò chơi khác còn lên tiếng rủ cả bang sang chơi thử, tạo ra một phen “sóng gió” cho rất nhiều game đang hoạt động.

Bất chấp tình trạng giật lag trong những ngày đầu khai mở, gMO MU Origin vẫn dễ dàng cán mốc 100 server trong ngày cuối cùng của tháng 11, chỉ sau hai tuần phát hành. Đây là game có số lượng người chơi tăng nhanh nhất trong năm nay. Tuy vậy MU Origin cũng vấp phải những nghi ngờ về bản quyền, và những lời phàn nàn liên miên về vấn đề đường truyền, bảo mật.

Gamer Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile bị lừa 70 triệu

Sauu khi phát hiện một tài khoản tăng 100 level chỉ trong 2 giờ, cộng đồng game thủ chơi Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile bị cuốn vào trận tranh cãi kéo dài đến 2 ngày, xoay quanh vụ mua bán có trị giá 70 triệu đồng.

nhung-su-kien-hot-nhat-thang-11-trong-lang-game-viet-2

Bản chất của vụ việc là chiếm đoạt nhân vật thông qua tài khoản Zalo. Theo đó một game thủ đã bị mất nhân vật Chinsu VIP12 (nạp khoảng 200 triệu đồng) khi người mua thay đổi thông tin đăng nhập mà không trả tiền. Kết quả là game thủ được VNG đền bù nick mới có cấp VIP tương đương, nhưng chỉ nhận được một phần nhỏ giá trị cũ. Chính sách VIP được hứa hẹn sẽ công bố vào cuối tháng 11 cùng bản cập nhật mới, nhưng hiện nay vẫn chưa có thông tin gì về chính sách này.

Loạn Thế Cuồng Đao phiên bản Phiêu Phong Kiếm Vũ

Phiêu Phong Kiếm Vũ là game ARPG liên trảm non-target được NPH Soha Game chính thức ra mắt từ tháng 7/2015. Game xoay quanh cốt truyện trừ yêu diệt ma phổ biến của các game tiên hiệp. Đến tháng 11, NPH này tiếp tục tung ra Loạn Thế Cuồng Đao, một game ARPG cũng lấy nội dung tiên hiệp, được quảng cáo rầm rộ trên fanpage nhiều game của Soha Game.

Các game thủ Phiêu Phong Kiếm Vũ ngay lập tức nhận ra sự giống nhau lạ kỳ giữa hai trò chơi, và khi chơi thử thì sự trùng khớp là gần như hoàn toàn.

nhung-su-kien-hot-nhat-thang-11-trong-lang-game-viet-3

Đến lúc này thì NPH liền đính chính “Loạn Thế Cuồng Đao là Phiêu Phong Kiếm Vũ 2”. Lời chống chế không nhận được sự thông cảm nào từ phía các game thủ chơi Phiêu Phong Kiếm Vũ, điều này là dễ hiểu bởi họ đã bị bỏ rơi ngay khi còn đang hoạt động.

Auto Truyền Kỳ bất ngờ đóng cửa, đẩy game thủ sang game cũ

Lại một sự kiện nữa liên quan đến NPH Soha game. Lần này là sự việc liên quan đến Auto Truyền Kỳ – một trong rất nhiều game chủ đề Tam Quốc đang hoạt động trên thị trường Việt Nam. Game được phát hành từ 18/8, nhưng đến 23/11 đã ra tuyên bố ngừng hoạt động vào 15/12. Cổng thanh toán được đóng 1 ngày sau khi thông báo.

Như vậy Auto Truyền Kỳ chỉ hoạt động được vỏn vẹn 3 tháng. Tuổi thọ quá ngắn là cái kết tất yếu khi cốt truyện và tạo hình không có gì mới lạ, thiếu cập nhật event đã khiến game chìm nghỉm giữa vô số sản phẩm cùng chủ đề Tam Quốc đang có mặt trên thị trường.