May 30, 2023

Nam Đế 2: Game mobile sử Việt nhất định phải chơi thử

Là tựa game mobile thuần Việt khai thác lịch sử Việt Nam đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây, độc giả của Kênh Game Việt đừng bỏ qua cái tên Nam Đế 2 nhé:

Xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2015, phiên bản ban đầu của tựa game mới này có tên gọi Nam Đế được phát triển bởi Cỏ Non Studio có địa chỉ tại Tp. HCM. Ngay sau vài ngày Closed Beta, Nam Đế đã nhanh chóng bước vào giai đoạn mở cửa chính thức và vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của game thủ Việt.

nam-de-2-game-mobile-su-viet-nhat-dinh-phai-choi-thu-1

Sau hơn 1 năm ra mắt, phiên bản kế nhiệm của tựa game này là Nam Đế 2 cũng vừa chính thức ra mắt người chơi với đợt thử nghiệm vào ngày hôm qua. Được biết, đợt thử nghiệm của Nam Đế 2 – Cờ Lau Dựng Nước sẽ chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android với mục đích kiểm tra kỹ thuật trước khi bước vào giai đoạn chính thức.

Sự xuất hiện của Nam Đế 2 cũng khiến nhiều người chơi quan ngại về việc phiên bản trước đó sẽ bị đóng cửa. Tuy nhiên, phía Studio cũng nhanh chóng phủ nhận điều này và cho biết: “Đây là 2 bản game độc lập, và bản Nam Đế hiện tại vẫn được duy trì bình thường”. Đồng thời, đội ngũ vận hành cũng hứa hẹn sẽ “có phần thưởng khuyến khích đối với các khách hàng thân thiết, tích cực đã gắn bó lâu dài với sản phẩm của Cỏ Non studio khi ra mắt game mới”.

Bối cảnh lịch sử Việt Nam

Sau khi Ngô Vương (Ngô Quyền) qua đời, lịch sử Việt Nam ghi nhận giai đoạn nội loạn, tuy rất bi tráng nhưng đồng thời cũng đã đặt một mốc son đáng tự hào, khi Đinh Tiên Hoàng dẹp yên được các sứ quân khác và thống nhất đất nước, tự xưng Hoàng đế.

nam-de-2-game-mobile-su-viet-nhat-dinh-phai-choi-thu-2

Nam Đế 2 khai thác bối cảnh thời loạn lạc này, người chơi chọn 1 trong 5 sứ quân, tự xây dựng lực lượng từ lúc khởi nghĩa, đánh dẹp ác bá địa phương, chiêu mộ anh tài, cạnh tranh với người chơi khác, đến khi đạt được ngôi vị Hoàng đế chí tôn, để rồi tạo nên một câu chuyện truyền kỳ cho riêng mình.

Gameplay Nam Đế 2 cực đặc sắc

Tham gia vào game, người chơi có thể tùy chọn 1 trong 5 sứ quân: Đinh Bộ Lĩnh, Lã Đường, Đỗ Cảnh Thạc, Nguyễn Siêu, Kiều Thuận. Mỗi phe phái có 3 ưu thế hoàn toàn riêng biệt: Quân tấn công mạnh, nhiều vàng, dễ tìm tướng, chiến pháp đặc biệt…Ngoài ra, game còn có hàng trăm vị tướng Việt với chỉ số đa dạng phù hợp cho một game chiến thuật, quản lý có chiều sâu. Ngoài trí lực, võ lực, linh hoạt, dẫn binh, kỹ năng… còn có mô tả tiểu sử, xuất thân, hình ảnh rất đặc trưng của người Việt.

nam-de-2-game-mobile-su-viet-nhat-dinh-phai-choi-thu-3

Đến với Nam Đế 2, người chơi sẽ được biết thêm về các vị tướng Việt như Nguyễn Bặc, Đinh Điền, Lưu Cơ, Trịnh Tú bên cạnh cách vị tướng Trung Quốc (Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Quan Vũ, Lữ Bố, Gia Cát Lượng…) đã quá quen thuộc trong các game Tam Quốc.

Việc tìm trang bị trong Nam Đế rất dễ, và người chơi có thể tự do rao bán các trang bị với nhau trên chợ để kiếm Ngọc, mà không cần nạp thẻ. Tựa game này cho phép người chơi tự do giao dịch với các loại trang bị phong phú. Phân thành 4 nhóm – nón, giáp, thú cưỡi, vũ khí – với nhiều loại có độ mạnh yếu khác nhau. Các bộ trang bị quý có thuộc tính ẩn. Có thể dùng trang bị cùng loại để nâng cấp.

Chiến thuật đa dạng, tình tiết gay cấn

Có khoảng 30 chiến pháp và trên 50 kỹ năng hỗ trợ trong trò chơi. Game thủ có thể kết hợp với lợi thế của mỗi sứ quân, khắc chế của 5 loại binh chủng, điều kiện địa hình, ưu thế của tướng chỉ huy, tất cả tạo nên một bối cảnh rất phong phú.

nam-de-2-game-mobile-su-viet-nhat-dinh-phai-choi-thu-4

Thời loạn, anh hùng dựng nghiệp không thể chỉ bằng cách đánh dẹp bọn thảo khấu loanh quanh trong vùng. Trong Nam Đế 2, để phát triển được chỉ có cách duy nhất là cạnh tranh thực sự, liên tục với những sứ quân khác. Không còn con đường nào khác, cuối mỗi trận chiến chỉ có chiến thắng hoặc chấp nhận thất bại.

Tái hiện trận chiến theo cách đặc biệt

Ngoài việc thể hiện thanh chỉ số quân như đặc trưng của các game chiến thuật thường thấy, các trận chiến trong tựa game này còn được mô tả diễn biến chi tiết theo phong cách truyện dã sử. Điều này mang lại cảm giác thú vị cho người chơi như đang xem diễn biến các trận chiến nổi tiếng như Xích Bích, Quan Độ trong truyện Tam Quốc Chí, hay như các trận chiến trong truyện Thủy Hử, Xuân Thu Chiến Quốc…, và game thủ chính là người chi phối những cuộc chiến này.

Hiện tại, Nam Đế 2 đang trong giai đoạn thử nghiệm có reset. Phía đơn vị vận hành không đưa ra lộ trình phát hành chính thức tuy nhiên game thủ Việt sẽ sớm được khám phá tựa game này sau khi những vấn đề phát sinh từ đợt thử nghiệm này được hiệu chỉnh phù hợp.

Fanpage chính thức của Nam Đế 2: https://www.facebook.com/namde2mobile