May 29, 2023

Mùa 2 ĐTCL 9.24: Cách chơi đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna

Hướng dẫn cách chơi đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna trong mùa 2 ĐTCL 9.24 để có thể khai phá sức mạnh khủng khiếp của cặp đôi này nhé!

Mới gia nhập Đấu Trường Chân Lý không lâu nhưng Lucian và Senna đang rất được ưa chuộng và rất mạnh. Bản cập nhật 9.24 đã mang Lucian trở lại và mang luôn cả người vợ Senna của mình vào tiếp tục khuấy đảo ĐTCL với một hệ hoàn toàn mới đó là Linh Hồn.

Mặc dù là một trong những AD carry có sát thương ấn tượng nhất thời điểm hiện tại, Lucian lại khá kén đội hình với tộc và hệ của mình. Lucian nếu như không có Senna cũng rất khó để khai phá sức mạnh, vì thế chỉ có 2 đội hình chính thường sử dụng cặp đôi này là đội hình Ánh Sáng và Bóng Tối/Triệu Hồi.

Dưới đây sẽ là đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna tối ưu nhất ở lv8.

Mùa 2 ĐTCL 9.24: Cách chơi đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna (1)

Đội hình Ánh Sáng đã quá quen thuộc, vì thế chúng tôi sẽ không giải thích nhiều về sức mạnh cũng như cách chơi của đội hình này nữa. Chúng ta còn một đội hình tận dụng được đánh giá dễ chơi hơn với sát thương chủ lực đến từ cặp đội Lucian và Senna này.

Mùa 2 ĐTCL 9.24: Cách chơi đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna (2)

Đây là đội hình mạnh hơn với 3 Bóng Tối là chủ lực của giai đoạn đầu trận, cùng độ trâu bò đến từ bộ 3 Triệu Hồi. Toàn bộ mục đích của đội hình là giữ cho Senna sống lâu nhất có thể để Lucian có thể hủy diệt toàn bộ team địch.

Ccách chơi đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna ĐTCL 9.24

Giai đoạn đầu trận

Mùa 2 ĐTCL 9.24: Cách chơi đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna (3)

Ở giai đoạn đầu trận, thường thì chúng ta nên biết tận dụng tất cả những gì chúng ta có và dần dần xoay chuyển đội hình dần ở giai đoạn gần giữa và giữa trận.

Muốn tận dụng tất cả những gì có được ở giai đoạn đầu, nếu như có thể chúng ta nên lựa chọn một số tộc/hệ mạnh ở giai đoạn đầu trận như Sét, Rừng/Tự Nhiên, Xạ Thủ và liên tục mua các tướng quan trọng như Senna, Sion, Malzahar nếu xuất hiện. Hay chơi xoay quanh tộc Bóng Tối với Sion, Malzahar và Kindred và Senna.

Nếu đã xác định chơi đội hình này, khởi đầu ta nên nhắm đến 3 trang bị chính theo thứ tự đó là Giáp Thiên Thần, Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư Morello và sử dụng chúng cho bất kì tướng nào ta có được để chơi ở giai đoạn đầu trận.

Giai đoạn giữa trận

Ta sẽ chơi với đội hình từ đầu trận có được và giữ máu cho đến vòng đánh Sói. Đây là thời điểm rất quan trọng, vì AD carry chủ lực của đội hình là Lucian là tướng 4 vàng nên chúng ta sẽ cần roll khá sớm ở lv6 nếu máu thấp hoặc all-in lên 7 sau vòng Sói để hoàn thiện dần đội hình chính.

Mùa 2 ĐTCL 9.24: Cách chơi đội hình Ánh Sáng với Lucian và Senna (4)

Mua và up 2* hết sức có thể toàn bộ đội hình gồm Lucian và Senna, Annie, Sion, Yorick, Soraka, Malzahar trước khi muốn nhích thêm một bước để lên lv 8 vì đôi lúc ở lv 7 thôi roll những tướng 4 tiền cũng hơi khó khăn đấy.

Đối với việc kích hoạt (2) Bí Ẩn ở lv 8, Janna hoặc Nami sẽ là lựa chọn hợp lí hơn là Master Yi. Janna và Nami cung cấp lượng khống chế tốt cũng như buff những hiệu ứng rất lợi cho đội hình như là tăng sát thương đòn đánh hay hồi máu.

Một số lưu ý

• 3 Diệt Khổng Lồ có lẽ sẽ là tối ưu lượng sát thương của Lucian nhất vì kỹ năng của hắn có thể gây sát thương trên đòn đánh.

• Hãy xếp Senna ở ô góc cuối và xếp các tướng tay dài ở xung quanh, Senna có tầm đánh xa và sẽ được bảo kê rất tốt nếu ở vị trí này.

• Hãy cẩn thận với Phong Kiếm của team địch vì nếu Lucian chết lúc Senna bị lốc lên trời thì sẽ không kích hoạt được hệ Linh Hồn.

Đội hình này sẽ phù hợp hơn với rank cao vì người chơi sẽ dùng tiền sớm và đội hình này có thể all-in từ rất sớm nếu như có thể lên lv 7. Đây có thể không phải đội hình mạnh nhất của ĐTCL ở thời điểm hiện tại nhưng đội hình này gần như chắc chắn đưa bạn vào trong top 4 với đầy đủ đội hình và trang bị như trên.