February 7, 2023

MU Huyền Thoại sẽ chấm dứt hành trình tại làng game Việt

Chính thức ra mắt làng game Việc vào ngày 24.8.2015, MU Huyền Thoại của NPH VNG là một trong “bộ ba” webgame đi đầu trong việc hồi sinh MU Online.

MU Huyền Thoại tiên phong trong phong trào hồi sinh MU Online

MU Huyền Thoại đã phát triển tới gần 300 máy chủ, với lượng đăng nhập đều đặn khá cao.

mu-huyen-thoai-se-cham-dut-hanh-trinh-tai-lang-game-viet-2

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm vận hành, tựa game online này đã mất dần vị thế của mình khi mà nhiều trò chơi lấy đề tài khác trở nên “hút khách” hơn, lượng người chơi cũng do đó tản mác dần, vì thế việc đóng cửa của MU Huyền Thoạichỉ là điều sớm muộn.

mu-huyen-thoai-se-cham-dut-hanh-trinh-tai-lang-game-viet-3

Mới đây, NPH VNG đã đăng tải thông báo đóng cửa MU Huyền Thoại trong thời gian tới. Những game thủ đã gắn bó với trò chơi này tới tận thời điểm hiện tại sẽ được hỗ trợ để chuyển qua MU Đại Thiên Sứ – một sản phẩm lấy đề tài MU khác của VNG.

mu-huyen-thoai-se-cham-dut-hanh-trinh-tai-lang-game-viet-4

Lịch trình đóng cửa cụ thể của webgame MU Huyền Thoại:

  • 30.9 : Đóng hệ thống chuyển đổi ZingXu thành Củ và mở chương trình hỗ trợ đặc biệt chuyển đổi sang webgame MU Đại Thiên Sứ.
  • 26.11: MU Huyền Thoại chính thức nói lời tạm biệt.

Như vậy, với việc MU Huyền Thoại nói lời tạm biệt cộng đồng game thủ Việt, cuộc chiến “Tam MU tranh hùng” từng gây xôn xao trong năm 2015 cũng kết thúc hoàn toàn. Đây cũng đồng thời là sản phẩm thứ 4 của VNG đăng tải thông báo đóng cửa trong tháng 9 này sau Khu Vườn Trên Mây Web, Hàng Rong và Đảo Rồng.