March 18, 2023

“Móc lốp” – Dấu ấn rất riêng của tựa game Công Thành Tam Quốc

Thật khó để tin rằng tựa game mobile chiến thuật SLG “Công Thành Tam Quốc” cuả NPH Gamota cho phép người chơi đi …. “móc lốp”

Là game thủ thì chắc chắn ai cũng hiểu cảm giác khi đang thắng thế thì bỗng dưng một kẻ lạ mặt móc lốp phía sau và đánh bạn tới tấp. Hậu quả: nhẹ thì khen đối thủ vài câu có lệ, nặng thì quăng chuột, đập bàn phím. Móc lốp là yếu tố vừa giải trí vừa mang tính chiến thuật thường xuất hiện trên game bắn súng hoặc chiến thuật PC. Tuy nhiên, Công Thành Tam Quốc là tựa game mobile hiếm hoi đem lại tính năng thú vị này đến cho game thủ.

"Móc lốp" - Dấu ấn rất riêng của tựa game Công Thành Tam Quốc (1)

Hãy cố gắng tấn công hậu phương địch

Công Thành Tam Quốc chú trọng đến những trận PK vì thế với game thủ tầm trung, móc lốp là điều không thể tránh khỏi.

Để giành được chiến thắng trên sa trường, có những bí kíp về móc lốp mà bất kì game thủ nào cũng cần phải dắt túi:

Di chuyển quân hợp lý

Trong khi trận đánh diễn ra, đạo quân chủ lực cần phải khéo léo vòng sau để móc lốp hậu phương của đối thủ (cung binh và mưu sĩ). Tuy nhiên nói thì dễ hơn làm bởi chắc chắn, đối phương cũng sẽ đem quân đỡ đòn của mình để cản trở quân chủ lực, qua đó bảo vệ quân hậu phương của mình. Chính sự giằng co này sẽ làm nên những trận PK nghẹt thở trong Công Thành Tam Quốc.

"Móc lốp" - Dấu ấn rất riêng của tựa game Công Thành Tam Quốc (2)

Kị binh có lợi thế trên chiến trường rộng

"Móc lốp" - Dấu ấn rất riêng của tựa game Công Thành Tam Quốc (3)

Nếu để yên, Cung binh sẽ gây cả đống sát thương

Am hiểu thuộc tính từng loại quân

Game thủ cũng cần phải am hiểu thuộc tính từng loại quân để tối đa hóa lượng sát thương. Mỗi bên sẽ ra quân với năm danh tướng, mỗi danh tướng là một chủng loại quân. Có tất cả năm chủng loại bao gồm Thương binh, Kị binh, Cung binh, Chiến xa và Mưu sĩ, trong đó Thương binh khắc Kị binh, Kị binh khắc Cung binh và Cung binh khắc Bộ binh. Hiểu được quy luật này, game thủ giỏi sẽ khéo léo lấy quân mạnh của mình móc lốp vào quân yếu của đối thủ còn game thủ khoái “ăn liền” có lẽ sẽ chỉ xếp đội hình rồi… auto bừa.
"Móc lốp" - Dấu ấn rất riêng của tựa game Công Thành Tam Quốc (4)

Hệ thống tương khắc binh chủng đầy tính toán

Phối hợp danh tướng với nhau một cách hợp lý

Muốn mốc lốp, các danh tướng tấn công được ưu tiên để tạo đội hình “đột kích” chuyên vòng sau. Muốn chống móc lốp, team “lầy” gồm đỡ đòn – hỗ trợ sẽ là lựa chọn hợp lý. Ngoài việc hỗ trợ, một số danh tướng còn tăng thuộc tính ẩn cho nhau. Hãy chắn chắn rằng chủ tướng của bạn có chỉ số cao nhất và nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội, khi đó tỉ lệ thắng của người chơi sẽ tăng lên rất nhiều.

"Móc lốp" - Dấu ấn rất riêng của tựa game Công Thành Tam Quốc (5)

Điêu Thuyền – Lữ Bố cùng tăng chỉ số cho nhau

"Móc lốp" - Dấu ấn rất riêng của tựa game Công Thành Tam Quốc (6)

Hệ thống danh tướng đa dạng

“Móc lốp” có thể khiến bạn ức chế tới mức đập chuột, phăng bàn phím nhưng đến khi thành thạo những bí kíp trên thì bạn sẽ vô cùng thích thú bởi đó là cơ hội bạn cho người khác “ăn hành”. Tuy nhiên dùng đi dùng lại một chiến thuật sẽ nhàm chán và đến một tới hạn nào đó sẽ bị bắt bài vì vậy để trở thành thiên hạ đệ nhất bạn cần phải tinh thông nhiều chiến thuật. Đây là một bài toán khó cho game thủ của Công Thành Tam Quốc. Chúc bạn vượt qua được trò chơi “hack não” này nhé!

Tìm hiểu về Công Thành Tam Quốc tại địa chỉ:

Fanpage: https://www.facebook.com/congthanhtamquoc/

Group: https://www.facebook.com/groups/congthanhgamota/