May 30, 2023

[Mẹo chơi game] Tuyệt chiêu đánh xếp hạng Liên Quân Mobile

Mùa xếp hạng đầu tiên của Liên Quân Mobile chẳng mấy chốc sẽ khép lại. Dưới đây Kenh Game Viet sẽ chia sẻ một số tuyệt chiêu đánh bảng xếp hạng trên Đấu Trường Caldavar nhé.

Lưu ý đội hình cả đội

Đây cũng chính là một câu chat lẹ trong quá trình chọn tướng. Về cơ bản, một đội hình cân bằng giữa chống chịu cùng sát thương phép và vật lý sẽ giúp các bạn dễ dàng vận hành hơn.

meo-choi-game-tuyet-chieu-danh-xep-hang-lien-minh-mobile-1

Một câu chat lẹ rất quen thuộc trong quá trình chọn tướng

Trong trường hợp sở trường của bạn là Xạ Thủ trong game Việt hóa Liên Quân Mobile, nhưng một người đồng đội khác muốn chơi vị trí này thì thay vì cố chấp tranh giành vị trí, hãy thương lượng với nhau để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn nhường Xạ Thủ cho đồng đội thì câu hỏi đặt ra bây giờ là ĐI ĐÂU và CHƠI TƯỚNG GÌ? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào hướng NGỌC mà bạn đang xây dựng.

meo-choi-game-tuyet-chieu-danh-xep-hang-lien-minh-mobile-2

Hướng xây dựng ngọc tập trung nhiều vào sát thương phép

Tương ứng với mỗi vị trí trong game, bạn nên sở hữu ít nhất một vị tướng phù hợp với hướng ngọc đang xây dựng. Dưới đây là một vài vị tướng tiêu biểu nhất.

Đường Trên Đi Rừng Trợ Thủ
Sát thương vật lý Taara Nakroth / Butterfly Omega
Sát thương phép Gildur Mganga Alice
Di chuyển ra đúng đường

Chiến thuật đổi đường đang rất thịnh hành trong game mobile Liên Quân Mobile? Thường xuyên là những cuộc đối đầu 1v2 hay 2v1 ở đường hai bên cánh? Tại sao hang Rồng và hang King Kong lại lúc trên lúc dưới?

meo-choi-game-tuyet-chieu-danh-xep-hang-lien-minh-mobile-3

Thành bại tại kỹ năng

Để trải nghiệm game online này một cách tốt nhất thì khi vào trận, đội của bạn luôn nằm ở phía dưới. Tuy nhiên chính xác, hai phe vẫn sẽ đối xứng nhau như thông thường. Và trường hợp 1v2 hay 2v1 thường xuyên xảy ra chính là khi mà người chơi cả hai đội tự chạy xuống phía dưới bản đồ hiển thị.

meo-choi-game-tuyet-chieu-danh-xep-hang-lien-minh-mobile-4

Yorn đội mình đã chủ động di chuyển lên phía trên bản đồ, điều này là đúng hay sai?

Vậy việc di chuyển đầu trận có ảnh hưởng đến cục diện trận đấu không? Câu trả lời là CÓ. Về cơ bản, mỗi bên sẽ có một người chơi chịu thiệt thòi khi phải “chấp 2” ở đường nhưng vấn đề CỐT LÕI ở đây là MỤC TIÊU LỚN.

Trong giai đoạn đầu trận, RỒNG HẮC ÁM là mục tiêu TỐI THƯỢNG khi nó cung cấp cho mỗi người trong đội 100 vàng cùng một lượng lớn kinh nghiệm. Và hiển nhiên, đội nào có nhiều người khu vực này hơn sẽ dễ dàng kiểm soát mục tiêu này hơn. Do đó, về lý thuyết căn bản, Xạ Thủ và Trợ Thủ sẽ phải di chuyển ra đường gần Rồng Hắc Ám. Và bước di chuyển của Yorn như hình trên là quyết định chính xác.

Sử dụng hiệu quả chat lẹ và ping thông minh

Trong game mobile online Liên Quân Mobile nếu không thể sử dụng Voice Chat thì Chat Lẹ là một cách vô cùng hữu hiệu để các game thủ có thể giao tiếp tốt với đồng đội. Hãy thử tưởng tượng bạn là một Pháp Sư Đường Giữa, bạn đang hì hục ăn Bùa Xanh tới cạn năng lượng thì người Đi Rừng của bạn đi ngang qua và Trừng Phạt nhẹ một cái kết liễu mất. Đó chính là lúc mà bạn cần tới câu “Để mình ăn bùa cho”.

meo-choi-game-tuyet-chieu-danh-xep-hang-lien-minh-mobile-5

Bên cạnh Chat Lẹ, một cách hữu hiệu khác để các bạn giao tiếp với đồng đội là sử dụng Ping Thông Minh. Ngoài những Ping cơ bản như “Tiến công”, “Rút lui” hay “Tập hợp” ở góc phía trên bên phải, các bạn còn có thể sử dụng các Ping khác nữa. Đầu tiên, hãy mở rộng bản đồ bằng cách bấm vào dấu “+”. Sau đó, nếu muốn tấn công mục tiêu nào (bao gồm tướng địch và mục tiêu lớn), hãy bấm thẳng vào mục tiêu đó. Ngoài ra, các bạn còn có thể ra hiệu cho đồng đội những câu lệnh khác như “Đang trên đường tới”, “Rút lui” hoặc “Địch biến mất” bằng cách kéo thả trên bản đồ.

meo-choi-game-tuyet-chieu-danh-xep-hang-lien-minh-mobile-6

Hiệu lệnh tấn công vào Rồng Hắc Ám

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà để leo rank Liên Quân Mobile tốt hơn. Chúc bạn may mắn trên con đường chinh phục Đấu Trường Calvadar và đừng quyên like bài nếu bạn thấy hữu ích nhé.