May 30, 2023

Loạt game siêu đỉnh được phát hành trong 3 tháng đầu năm 2017

Qúy 1 năm 2017 là khoảng thời gian tuyệt vời đối với ngành công nghiệp game khi mà rất nhiều tựa game được ra mắt làng game. Cùng kenhgameviet.org điểm lại những tựa game tuyệt vời trong khoảng thời gian này nhé!

Trong suốt chiều dài lịch sử video game, người ta đã được chứng kiến một vài năm vô cùng tuyệt vời. Chắc hẳn không fan hâm mộ nào có thể quên được năm 2007 với “Portal”, “Call of Duty 4”, “BioShock”, “Super Mario Galaxy” và “Crysis”…, hoặc xa hơn là năm 1998 với “StarCraft”, “Metal Gear Solid”, “Half-Life”, và “The Legend of Zelda: Ocarina of Time”.

Chưa biết năm 2017 có thể đạt đến đỉnh như trên không bởi chúng ta mới chỉ đi qua ¼ quãng đường mà thôi. Tuy nhiên với những gì đã diễn ra, chúng ta ít nhất cũng có thể yên tâm nói rằng 2017 đang có bước mở đầu tuyệt nhất trong lịch sử ngành game. Trong quá khứ, các tựa game khủng nhất và hay nhất của năm thường được phát hành vào dịp nghỉ lễ. Điều đó hoàn toàn hợp lí, khi đó là quãng thời gian con người có nhiều thời gian rảnh rỗi và tích cực chi tiêu vào đủ dạng món quà thú vị, bao gồm cả video game.

Loạt game siêu đỉnh được phát hành trong 3 tháng đầu năm 2017 (1)

Và trong suốt một quãng thời gian dài, logic này đồng nghĩa rằng các tháng khác trong năm sẽ vô cùng ảm đạm, thậm chí “chết” đối với ngành game. Tất nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, nhưng đó chỉ là một số ít các sản phẩm cực kỳ xuất sắc ví như “Resident Evil 4” từng phát hành trong tháng 1 năm 2005.

Tuy nhiên kể từ thế hệ trước hoặc cỡ 10 năm trở lại đây, chúng ta đã bắt đầu thấy các nhà phát hành phân chia đồng đều lịch phát hành của họ trong một năm hơn. Các công ty đã nhận ra rằng nếu game của họ được phát hành trong một quãng thời có ít cạnh tranh trong năm, họ có thể đạt doanh số tốt hơn. Điển hình như Rockstar biết thừa rằng các thương hiệu đỉnh của họ như “Grand Theft Auto” có ra mắt trong tháng 3 đi nữa thì vẫn tiêu thụ hàng triệu bản dễ dàng.

Loạt game siêu đỉnh được phát hành trong 3 tháng đầu năm 2017 (2)

Trong năm 2017, xu hướng trên dường như đã trở nên rõ ràng hơn cả. Chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 4 và chúng ta đã ngập trong cả tá game mới, đủ cỡ lớn nhỏ trên mọi nền tảng. Sau đây, ta sẽ cùng điểm qua một loạt cái tên cực đỉnh đã được phát hành ngay trong Q1/2017.

Resident Evil 7 – Đánh dấu sự trở lại của một thương hiệu kinh dị

Resident Evil 7 Biohazard Official Launch Trailer

Yakuza 0  – Bom tấn Nhật Bản cuối cùng cũng có bản quốc tế

Yakuza 0 Official Trailer – E3 2016

Nioh – Một cái tên vô cùng xa lạ và hấp dẫn bất ngờ

Nioh – Launch Trailer – PS4

For Honor – IP hoàn toàn mới của Ubisoft

For Honor – Official FINAL Trailer

Night in the Woods  – Game kinh dị độc lập xuất sắc của năm

Night In the Woods – Trailer

Horizon: Zero Dawn – Tựa game PS4 độc quyền cực chuẩn

Horizon: Zero Dawn Official Story Trailer

Torment: Tides of Numenera – Sự hồi sinh của một RPG kinh điển

Torment: Tides of Numenera – Launch Trailer – PS4
The Legend of Zelda: Breath of the Wild- Tuyệt tác ngành game

The Legend of Zelda: Breath of the Wild – Official Release Date Trailer

NieR: Automata – Game nhập vai cực độc và lạ

NieR: Automata “Glory to Mankind” – Trailer

Mass Effect: Andromeda  – Hay hơn những gì đã nghe

Mass Effect: Andromeda – Official Launch Trailer

Persona 5 – Tuyệt tác JRPG thời hiện đại

Persona 5 – Launch Trailer – PS4

Và đó là chưa bao gồm những tựa game “hạng trung” ví như “Thimbleweed Park”, “Lego Worlds”, “Ghost Recon Wildlands”, “Fire Emblem Heroes”, “Halo Wars 2”, và “Gravity Rush 2”. Từ giờ đến cuối năm, chúng ta chắc chắn sẽ còn đón nhận rất nhiều sản phẩm lớn nữa như “Super Mario Odyssey” và “Star Wars: Battlefront II”, chưa kể những cái tên đang ẩn mình và chờ đợi đến các sự kiện lớn như E3, Tokyo Game Show. Nhưng khả năng lớn rằng đến hết năm nay, những tựa game dành được nhiều vinh quang nhất đều thuộc danh sách được nêu tên ở trên hết rồi.

Thưởng thức những trailer ấn tượng của những tựa game siêu hấp dẫn trên ngay nhé! Và đừng quên lựa cho mình một tựa game yêu thích để chơi.