February 1, 2023

LMHT: Top 5 vị tướng cày Elo được yêu thích nhất Tiền Mùa Giải 2019

Dưới đây là top 5 vị tướng cày Elo được game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích nhất Tiền Mùa Giải 2019 (LMHT phiên bản 8.23)

Tiền Mùa Giải không chỉ là giai đoạn cập nhật những thay đổi lớn mà còn là thời điểm cày Elo tích cực của các game thủ chân chính, do đó việc lựa chọn những quân bài mạnh là hết sức cần thiết.

Trong phiên bản 8.23, chỉ có hai cái tên tướng được tăng sức mạnh trực tiếp, do đó top các tướng mạnh được yêu thích hàng đầu sẽ không biến động quá lớn. Tuy nhiên, rất nhiều những thay đổi, chỉnh sửa về trang bị, ngọc siêu cấp sẽ gián tiếp mang lại sức mạnh cực lớn cho nhiều tướng.

Top 5 – Kai’Sa

Vốn dĩ chỉ trừ thời điểm mới ra mắt quá “phế”, còn lại Kai’Sa chưa bao giờ thoát khỏi danh sách những Xạ Thủ hàng đầu, ngay cả trong khoảng thời gian meta mới đưa Đấu Sĩ và Pháp Sư xuống đường dưới. Là một Xạ Thủ chơi không khác gì một Sát Thủ, Kai’Sa có khả năng áp sát mục tiêu, dồn sát thương cực mạnh trong khi vẫn có khả năng sống sót cực cao nhờ khả năng tạo giáp ảo diệu của chiêu cuối.

LMHT: Top 5 vị tướng cày Elo được yêu thích nhất Tiền Mùa Giải 2019 (1)

Đến với phiên bản 8.23, Kai’Sa lại gián tiếp được tăng sức mạnh, qua đó trở thành vị tướng được chơi phổ biến thứ 5 trong tổng số 141 vị tướng hiện có của LMHT. Có được diều này là nhờ một trong những trang bị trấn phái của Kai’Sa – Cuồng Đao Guinsoo tiếp tục được tăng sức mạnh. Nó được giảm giá 200 vàng, ngoài ra còn có lại lượng 15 sát thương trên đòn đánh như trước kia để Kai’Sa có thể tận dụng được sức mạnh của trang bị này khi lên ngay từ đầu. Thêm vào đó, nội tại cho khả năng xuyên cả giáp lẫn kháng phép của Cuồng Đo Guinsoo còn đem lại tác dụng cực lớn cho Xạ Thủ dạng “lai tạp” cả STVL lẫn SMPT như Kai’sa.

Top 4 – Ezreal

Chỉ với viên ngọc Đạo Chích, Ezreal đã tung hoành trong suốt cả mùa giải 2018, trở thành một trong những xạ Thủ được sử dụng nhiều nhất năm nay. Bởi vậy, không có lý do nào mà hắn ta không được game thủ nhiệt tình khai thác để cày Elo trong thời điểm hiện tại, khi mà viên ngọc này mới được chỉnh sửa theo chiều hướng hết sức có lợi cho những tướng tận dụng được viên ngọc này.

LMHT: Top 5 vị tướng cày Elo được yêu thích nhất Tiền Mùa Giải 2019 (2)

Thêm vào đó, Ezreal còn là một trong hai cái tên hiếm hoi được tăng sức mạnh trực tiếp trong phiên bản 8.23. Cụ thể, chiêu W – Tinh Hoa Tuôn Chảy đã được tăng thêm 25 sát thương ở cấp cuối, cùng với đó là thêm cả 20% tỉ lệ SMPT. Thêm nữa, chiêu cuối của Ezreal dù bị giảm đôi chút sát thương lên lính nhưng bù lại hắn ta sẽ có thể kết liễu những kẻ địch yếu máu dễ dàng hơn nhờ việc Cung Ánh Sáng không còn gây ít sát thương hơn mỗi khi đi qua một mục tiêu.

[AdSense-A]

Top 3 – Lucian

Lucian chính là một trong nhưng tướng gián tiếp được hưởng lợi sau đợt chỉnh sửa ngọc Đạo Chích. Nếu như cơ chế cũ bó buộc đòn kích hoạt Đạo Chích phải là đòn đánh ngay sau khi sử dụng kĩ năng lên tướng khiến lượng người sử dụng ngọc này chỉ đếm trên đầu ngón tay (Ezreal, Gangplank, Viktor,…). Ở Tiền mùa giải 2019, giờ bạn có thể kích hoạt Đạo Chích trong hai đòn đánh thường liên tiếp ngay sau khi sử dụng kĩ năng. Kết hợp với nội tại của Lucian, hắn ta có thể farm tiền cháy máy và có được 2 món đồ lớn chỉ sau 15 phút là chuyện hết sức dễ dàng.

LMHT: Top 5 vị tướng cày Elo được yêu thích nhất Tiền Mùa Giải 2019 (3)

Ngoài ra, Lucian còn tích cóp được rất nhiều đợt tăng sức mạnh nhỏ lẻ ở các phiên bản trước đó. Sức mạnh đầu game của hắn ta là không thể chối bỏ, song từ phiên bản 8.18, sức mạnh cuối game của Lucian cũng đã được cải thiện đáng kể nhờ một chút tỉ lệ SMCK ở những cấp độ cuối của Q. Chính nhờ những nguyên nhân này mà Lucian nhanh chóng vươn lên vị trí top 3 tướng được sử dụng nhiều nhất thời điểm hiện tại với 13,80% tỉ lệ chơi.

Top 2 – Thresh

Nhóm tướng Hỗ Trợ không nhận được nhiều thay đổi, chỉnh sửa trong thời gian gần đây, đồng nghĩa với việc hầu như không có nhóm tướng nào vươn lên nổi trội. Đây có lẽ là một trong những nguyên do khiến một tướng Hỗ Trợ “lai tạp” khá nhiều phong cách chơi như Thresh vươn lên top 1. Hắn ta sở hữu hầu như mọi thứ mà một tướng Hỗ Trợ nên có: khả năng mở giao tranh – phá giao tranh hoàn hảo, sải tay dài cấu rỉa máu khá tốt, vừa có thể chơi hổ báo tấn công vừa có thể phòng thủ hiệu quả nhờ khả năng khống chế, làm chậm,…

LMHT: Top 5 vị tướng cày Elo được yêu thích nhất Tiền Mùa Giải 2019 (4)

Thêm vào đó, các tướng Xạ Thủ được chơi nhiều nhất hiện nay đều là những tướng có thiên hướng hổ báo, đôi khi hay đâm hơi sâu và khó rút được về. Đây là lúc mà lồng đèn – Con Đường Tăm Tối của Thresh phát huy tác dụng. Nó vừa là công cụ tạo đột biến để mở giao tranh, vừa là phương án rút lui đắc lực cho đồng minh của Thresh. Với tỉ lệ thắng ở mức chấp nhận được (50.37%), Thresh hiện có tỉ lệ chơi cao nhất nhóm tướng Hỗ Trợ (15,20%), bỏ xa vị tướng xếp thứ hai nhóm này là Pyke (tỉ lệ chơi đạt 9,48%).

Top 1 – Lee Sin

Trong vai trò đi rừng, Lee Sin hiện đang có sự áp đảo về tỉ lệ chơi khi so sánh với những tướng đi rừng khác. Hắn ta hiện đang có tỉ lệ chơi lên tới 15,85% (tăng 2% so với phiên bản 8.22), được chơi nhiều nhất trong tổng số 141 vị tướng của LMHT. Rõ ràng, với một vị tướng có bộ combo ảo diệu bậc nhất trong game, lại có khả năng chơi hổ báo trong suốt mọi giai đoạn của trận đấu với lượng sát thương đủ sốc chết những tướng địch máu giấy, không có gì bất ngờ khi Lee Sin lại được yêu thích đến vậy.

LMHT: Top 5 vị tướng cày Elo được yêu thích nhất Tiền Mùa Giải 2019 (5)

Thêm vào đó, Lee Sin là một trong những tướng khai thác khá tốt sức mạnh của viên ngọc Thu Thập Hắc Ám. Trong phiên bản 8.23 vừa qua, viên ngọc này đã nhận được chỉnh sửa, chủ yếu có lợi cho những người đi đường hơn là đi rừng. Tuy nhiên, là một tướng rừng có thể tích cực gank, liên tục có mặt tạo áp lực ở đường thì Lee Sin lại khá có lợi. Công việc của hắn ta rất đơn giản: canh bản đồ xem các khu vực nào có tướng địch thấp máu, đảo ra gank nếu thành công thì ăn mạng, không thì cũng thu thập được linh hồn từ những tướng địch dưới 50% máu bị dính chiêu. Về cuối game, khả năng dồn sát thương làm bay màu tướng địch chỉ với một combo của Lee Sin là điều hết sức dễ dàng