May 31, 2023

[LMHT] Top 4 vị tướng giúp “gank team” trong Truyền Thuyết Vua Poro

Gank team chưa bao giờ đơn giản hơn với sự trợ giúp của 4 vị tướng bá đạo nhất trong chế độ Truyền Thuyết Vua Poro.

Theo dòng sự kiện Lễ Hội Tuyết Rơi thường niên hằng năm, chế độ chơi Truyền Thuyết Vua Poro đã chính thức trở lại với game thủ Việt Nam. Ở bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng giúp bạn “gank team” vô cùng dễ dàng trong chế độ Truyền Thuyết Vua Poro.

Sona

Cái tên đầu tiên cần xướng lên trong danh sách phải là Đại Cầm Nữ – Sona. Vị tướng luôn nằm trong nhóm những vị tướng bá đạo bậc nhất bản đồ Vực Gió Hú với bộ chiêu thức dễ chơi, cực kỳ đa dụng với khả năng gây sát thương, hồi phục, khống chế diện rộng đều vô cùng lợi hại.

lmht-top-4-vi-tuong-giup-gank-team-trong-truyen-thuyet-vua-poro-1

Tất cả những gì người chơi Sona cần làm đơn giản là giữ vị trí và spam Q Anh Hùng Ca và W Giai Điệu Khích Lệ cật lực. Vào tay người chơi thành thạo luôn cả nội tại Sức Mạnh Hợp Âm thì khỏi nói về độ bá đạo. Liên tục những pha hồi máu, kích tốc cho đồng đội, sát thương cũng không thể xem thường.

Chỉ cần thanh năng lượng Sona vẫn còn thì đồng đội khỏi lăn tăn về lượng máu, đem lại lợi thế rất lớn cho việc trụ đường. Địa hình chật hẹp ở Vực Gió Hú cũng giúp việc tung chiêu cuối Khúc Cao Trào trúng nhiều người cùng lúc trở nên không mấy khó khăn.

Ziggs

Cái tên kế tiếp là gã Yordle Ziggs. Chuyên Gia Chất Nổ với bộ chiêu thức thời gian hồi thấp, có tầm sử dụng rất xa, sát thương diện rộng trở thành cơn ác mộng ở Vực Gió Hú. Đẩy lính cực nhanh kết hợp cấu rỉa liên tục khiến đối phương chỉ riêng việc cố gắng “tổ lái” né tránh chiêu thức đã đủ phát ốm.

lmht-top-4-vi-tuong-giup-gank-team-trong-truyen-thuyet-vua-poro-2

Với việc phép Tốc Biến bị loại bỏ trong chế độ Truyền Thuyết Vua Poro, chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục của Ziggs trở thành vũ khí gây sát thương khủng trên diện rộng gần như không thể tránh né. Một cú R của Ziggs thôi là đủ để giải tán giao tranh.

Hạn chế của Ziggs chỉ là việc thiếu năng lượng đầu trận và bộ chiêu thức định hướng với chiêu Q Bom Nảy khó làm quen mà thôi. Tự tin với khả năng skillshot thì đây là quân bài không thể hoàn hảo hơn cho việc chinh phục vua Poro.

[AdSense-A]

Maokai

Đừng nghĩ chỉ có nhóm tướng pháp sư buff hoặc tầm chiêu thức xa mới bá đạo ở bản đồ Vựa Gió Hú. Nếu muốn tìm kiếm cảm giác lao vào giữa đội hình đối phương mở giao tranh như một vị thần và trở nên bất tử thì Ma Cây Maokai sẽ là lựa chọn hợp lý.

lmht-top-4-vi-tuong-giup-gank-team-trong-truyen-thuyet-vua-poro-3

Sức hồi phục dồi dào nhờ nội tại Ma Pháp Nhựa Cây kết hợp cùng ngọc siêu cấu Quyền Năng Bất Diệt giúp Maokai miễn nhiễm cấu rỉa. Chiêu E Ném Chồi Non thì trở thành kỹ năng cấu rỉa lợi hại đầu trận khi ném vào bụi cỏ giai đoạn đầu trận. Địa hình chật hẹp biến chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên trở nên cực khó tránh né với phạm vi tác động quá lớn.

Không thể bỏ qua cú W Phi Thân Biến Dị, kỹ năng khống chế không thể trượt làm nên sức mạnh của Maokai bấy lâu nay nữa. Khả năng đu bám, độ trâu bò cùng bộ chiêu thức giàu hiệu ứng khống chế cho phép Maokai giữ chân đối thủ dễ dàng để đồng đội làm thịt.

Lux

Vị tướng cuối cùng trong danh sách hôm nay là Lux. Tiểu Thư Ánh Sáng là mẫu pháp sư không thể hoàn hảo hơn cho tất cả chế độ thi đấu trên nền bản đồ Vực Gió Hú với bộ chiêu thức đa dụng, cân bằng giữa cả sát thương, khống chế lẫn những tình huống bảo vệ đồng đội.

lmht-top-4-vi-tuong-giup-gank-team-trong-truyen-thuyet-vua-poro-4

Q Khóa Ánh Sáng và E Quả Cầu Ánh Sáng không chỉ có hiệu ứng khống chế mà còn nhiều sát thương. Địa hình hẹp giúp Lux dễ dàng tung W Lăng Kính Phòng Hộ đẹp nhất để tác động lên nhiều đồng đội hoặc đơn giản hơn là có cú chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng trúng nhiều tướng địch.

Kỹ năng sát thương cơ bản cực cao lại trên diện rộng này là vũ khí hủy diệt trong giao tranh mà Lux sở hữu. Giữ vị trí tốt và sử dụng chiêu thức hợp lý, Lux sẽ làm chủ cả trận đấu trong tay. Thậm chí người viết đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp Lux kết thúc trận đấu ở map ARAM mà không phải nằm xuống bất kỳ một lần nào.