May 31, 2023

[LMHT] Những vị tướng thành công nhất ở từng vị trí trong mùa giải 2017

Mùa giải CKTG 2017 đã chính thức kết thúc, ngoài việc mong chờ Tiền Mùa Giải 2018 thì chúng ta hãy cùng điểm lại xem đội hình tiêu biểu trong từng vị trí mùa giải này là những ai nhé.

Đường trên – Kennen

Kennen là cái tên được chọn lĩnh xướng đường trên trong đội hình này. Rumble, Maokai vẫn thể hiện sự ổn định vốn có; Jayce, Cho’Gath tỏa sáng rực rỡ vào cuối mùa nhưng vị tướng nổi bật xuyên suốt mùa giải 2017 chắc chắn phải là quân bài Trái Tim Sấm Sét.

lmht-nhung-vi-tuong-thanh-cong-nhat-o-tung-vi-tri-trong-mua-giai-2017-1

Nửa đầu mùa giải, Kennen làm điên đảo Đấu Trường Công Lý với phong cách lên sát thương vật lý, tốc độ đánh. Lối chơi đem lại khả năng đi đường khỏe, đẩy lẻ khó chịu, sát thương theo thời gain, hiệu ứng trên đòn đánh tay giúp khắc chế tướng cận chiến cực tốt. Đến nửa sau khi đã bị giảm đáng kể sức mạnh lối chơi sát thương vật lý.

Kennen lại trở về là mẫu tướng đường trên sinh ra để dành cho combat tổng với chiêu cuối Bão Sấm Sét trứ danh như trước kia. Trong trận chung kết CKTG, Cuvee của Samsung Galaxy bất ngờ đưa Kennen AD trở lại và sử dụng hiệu quả không ngờ. Kennen giờ đây trở thành quân bài vô cùng đa năng, thích ứng tốt mọi lối chơi, mọi đội hình theo cả 2 style vật lý – phép thuật đều cực kỳ hiệu quả.

Đi rừng – Sejuani

Meta rừng năm 2017 được phân chia rõ ràng thành 2 phần. Nửa đầu mùa là sân khấu của tướng xu hướng ăn thịt như Kha’Zix, Graves, Elise; từ sau cập nhật giữa mùa, nhóm tướng chống chịu gồm Zac, Maokai, Sejuani, Cho’Gath lại nổi lên chiếm thế thượng phong.

lmht-nhung-vi-tuong-thanh-cong-nhat-o-tung-vi-tri-trong-mua-giai-2017-2

Không thực sự có một gương mặt nào ổn định xuyên suốt mùa giải, Sejuani trở thành “người được chọn” bởi sự thống trị của cô nàng cưỡi heo này trong giai đoạn vài tháng cuối mùa là quá thuyết phục. Trong của năm 2017 không hề có vị tướng nào thiết lập vị thế vượt trội so với phần còn lại đến vậy, có chăng chỉ là Zac trong giai đoạn ngắn ngủi từ phiên bản 7.9 đến 7.12 mà thôi.

Dù đã bị giảm sức mạnh kha khá trong phiên bản 7.21 mới đây, tỉ lệ cấm chọn lẫn tỉ lệ thắng xếp hạng của Sejuani không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Với sức chống chịu trâu bò, kiểm soát rừng cực tốt, lượng hiệu ứng khống chế dồi dào của mình; Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông vẫn sẽ nằm trong nhóm tướng đi rừng hàng đầu chí ít là ở Tiền Mùa Giải 2018 sắp tới.

Đường giữa – Syndra

Sau giai đoạn bất ngờ trở lại thống trị CKTG 2016, những tưởng Syndra sẽ gặp nhiều khó khăn khi bước sang năm 2017 do liên tiếp hứng chịu tới tấp đợt giảm sức mạnh. Nhưng không, Nữ Chúa Bóng Tối luôn duy trì vị thế vững chắc trong nhóm lựa chọn pháp sư đường giữa ưa chuộng trong suốt mùa giải.

lmht-nhung-vi-tuong-thanh-cong-nhat-o-tung-vi-tri-trong-mua-giai-2017-3

Dù bị giảm sức mạnh hết lần này đến lần khác, khả năng đi đường mạnh mẽ với bộ chiêu thức dùng liên tục đầu trận, tầm sử dụng xa, dồn sát thương và snowball cực mạnh của mình; Syndra luôn là quân bài lý tưởng được tin dùng để đì đọt, hủy diệt đường giữa đối thủ, mang lại sự chủ động lớn cho người chơi.

Đường giữa luôn là cửa ngõ chiến thuật trong mọi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại nên việc sở hữu vị tướng đè đường khỏe, dễ dàng chiếm quyền kiểm soát đường giữa như Syndra là lợi thế cực lớn. Chưa kể tầm ảnh hưởng trong giao tranh về sau của Syndra cũng không tồi chút nào với những pha làm choáng diện rộng bằng E Quét Tan Kẻ Yếu và bộ chiêu thức được cường hóa khi nâng max cấp độ nhờ nội tại Tối Thượng.Xạ thủ – Caitlyn

Ở vị trí xạ thủ, trong mùa giải 2017 khó cái tên nào đủ sức cạnh tranh với Caitlyn. Dù là meta sát thủ hay chống chịu; giai đoạn xạ thủ lép vế trước sát lực hay hóa rồng với Lư Hương Sôi Sục thì cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover luôn nằm trong nhóm lựa chọn hàng đầu ở vị trí xạ thủ.

lmht-nhung-vi-tuong-thanh-cong-nhat-o-tung-vi-tri-trong-mua-giai-2017-4

Ngay cả khi bị giảm sức mạnh nặng nề nhất trước thềm CKTG đến nỗi tốc độ đánh không thể lên quá 2.0 về cuối trận, cực kỳ phế về late; Caitlyn vẫn được các đội chuyên nghiệp tin dùng khi cần một quân bài xạ thủ đè đường khỏe, phục vụ tốt lối chơi snowball bằng cách hủy diệt công trình đối thủ.

Tầm đánh cơ bản vượt trội, W Bẫy Yordle ép góc khó chịu giúp Caitlyn đè đường cực khỏe, phút 15 có trụ đường dưới là điều thường tình. Lư Hương Sôi Sục giúp khắc phục phần nào điểm yếu tốc độ đánh, chí ít là trước phút 35 – 40. Giai đoạn bi đát nhất vẫn được ưa chuộng, vậy nên sau khi được tăng sức mạnh trở lại Caitlyn nhanh chóng khôi phục vị thế của mình. Xạ thủ tiêu biểu năm 2017 là đây chứ đâu.

Hỗ trợ – Lulu

Cuối cùng, ở vị trí hỗ trợ chúng ta gọi tên Pháp Sư Tinh Linh – Lulu, bắt đầu phổ biến trở lại kể từ giai đoạn đầu mùa. Giữa thời đại những sát thủ hung hãn xuất hiện nhan nhản thì mẫu tướng bảo kê, khắc chế băng vào và chống dồn sát thương cực tốt như Lulu tỏ ra là quân bài rất hữu dụng.

lmht-nhung-vi-tuong-thanh-cong-nhat-o-tung-vi-tri-trong-mua-giai-2017-5

Thời đại sát thủ qua đi nhưng Lulu thì vẫn duy trì vững chắc vị trí của mình. Không chỉ có khả năng bảo kê tốt, Lulu còn sở hữu sát thương đầu ra không tồi trong những cấp độ đầu nên đi đường khá mạnh. Ý Chỉ Thần Sấm cùng Thiêu Đốt thì khô máu cực mạnh, điển hình của tướng hỗ trợ “nhỏ nhưng có võ”.

Cũng tận dụng tốt luôn cả trang bị “hot trend” nổi lên sau đó là Lư Hương Sôi Sục nên luôn nằm trong nhóm lựa chọn quen thuộc ở vị trí hỗ trợ suốt mùa giải 2017. Nếu sở hữu độ nhanh tay nhanh mắt, đọc giao tranh tốt để lựa chọn mục tiêu buff hợp lý thì Lulu là quân bài hỗ trợ đáng chơi bậc nhất đấy.

Theo GameK