February 5, 2023

[LMHT] Nhận thua sớm nếu để team địch Full 6 món này

Cùng Kênh Game Việt điểm qua danh sách những tướng nguy hiểm nhất khi đã đúc đủ các trang bị trấn phái nhé.

1. Viktor

Viktor là một pháp sư theo hướng Hyper Carry AP, nắm trong mình sát thương kinh hoàng dựa trên đơn vị thời gian. Càng để Sứ Giả Máy Móc sống lâu trong giao tranh, kẻ địch gần như không thể chống đỡ nổi những pha tấn công liên tiếp của người chơi.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-1

Nguyên nhân khiến sức mạnh của Viktor thăng tiến cực nhanh theo trang bị cũng như cấp độ là do trang bị Lõi Công Nghệ cường hóa bộ kĩ năng. Với 3000 tiền, người chơi được nhận lượng năng lượng và sức mạnh phép thuật lớn nhưng quan trọng hơn rằng: “Viktor lời rất nhiều khi chiêu thức được nâng cấp”. Khi Full 6 món, Viktor có thời gian hồi chiêu Q chỉ khoảng hơn 2 giây trong khi chiêu thức gây tận 600-700 sát thương và cung cấp lượng giáp kèm lượng tốc độ đánh cao. Ngoài ra, chiêu Tia Chết Chóc và Bão Điện Từ tương tác cực mạnh cùng sức mạnh phép thuật, gây sát thương hàng tấn lên diện rộng lại có thể dồn sát thương khủng trong nháy mắt.

Bởi vậy, nếu để Viktor tồn tại lâu trong giao tranh, hắn sẽ gây lượng sát thương khổng lồ kèm sự cơ động vô cùng khó đeo bám. Gặp Viktor, bạn nên Camp chết vị tướng này hoặc bắt họ phải ở Lane farm càng lâu càng tốt, tránh để họ xanh quá mức.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-2

Sức mạnh hơi yếu đầu trận nên cần farm nhiều.

2. Gangplank

Gangplank nằm trong danh sách các tướng tạo đột biến nhất Liên Minh Huyền Thoại từ sau khi được làm lại. Cụ thể, chiêu Thùng Thuốc Súng gây sát thương diện rộng bỏ qua lượng giáp cực lớn của đối thủ, khiến hàng loạt kẻ địch sụt lượng máu khủng nếu trúng đòn.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-3

Gangplank là một vị tướng khó chơi và yêu cầu khả năng Control cực kì cao. Sau hàng loạt thay đổi từ Riot, người chơi Gangplank phải ôm farm nhiều hơn trước, chờ đợi một số trang bị lớn và cấp độ đủ để giao tranh. Với gã cướp biển này, game thủ phải trải qua các kĩ năng sau: Trao đổi chiêu thức bằng chiêu Đàm Phán (Q) và Thùng Thuốc Súng (E), dịch chuyển sao cho hợp lí, quan sát bản đồ ném chiêu cuối kèm giao tranh tổng hợp lí.

Sau khi Full 6 món (Gangplank đạt 6 món cực sớm do chiêu Q cộng tiền), người chơi vị tướng này cần kết hợp thùng hợp lí để kích hoạt. Nếu trúng nhiều mục tiêu, họ có thể mất hơn nửa cây máu nên chỉ cần thả chiêu cuối và băng vào, đồng đội rất dễ dọn Combat. Điều mà game thủ khó đối đầu với Gangplank nhất chính là thường không để ý chiêu E hoặc cố gắng phá chiêu E nhưng không kịp.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-4

Gangplank rất dễ đạt 6 món và tạo đột biến.

3. Twisted Fate

Từ lâu Twisted Fate vẫn là một Carry hàng đầu trong tựa game MOBA Liên Minh Huyền Thoại tại vị trí đường giữa. Về Late, chiêu Tráo Bài (W) phát huy hiệu quả với khả năng gây hiệu ứng và tương tác tốt với trang bị.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-5

Điểm yếu chí mạng của Twisted Fate nằm ở khâu đi đường rất yếu. Bộ chiêu thức của Twisted Fate khá hạn chế thời điểm đầu, sở hữu sát thương không cao bởi Thần Bài vừa phụ thuộc vào đòn đánh vật lí, vừa phụ thuộc vào trang bị thăng tiến sức mạnh. Tuy nhiên, với các Gosu, họ sẽ tìm ra cách để đối phó với kẻ địch, vượt qua nhiều kèo khó nhằn lúc đầu.

Thêm vào đó, Twisted Fate có lối chơi đa dạng, cần sự sáng tạo trong việc quyết định tình huống như đẩy lẻ, farm hoặc giao tranh cùng team. Cuối cùng, chiêu cuối Định Mệnh ảnh hưởng cực lớn, tạo áp lực không nhỏ cho kẻ địch nhưng cũng yêu cầu kiểm soát, để ý bản đồ hợp lí. Vào giao tranh tổng, Twisted Fate cũng cần giữ vị trí xả sát thương và sử dụng Đồng Hồ Cát chuẩn xác nên nếu sống lâu và ném nhiều bài vàng, kẻ địch kiểu gì cũng phải khốn đốn.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-6

Bộ chiêu thức tương tác mạnh với sức mạnh phép thuật của TF.

4. Kassadin

Kassadin trải qua quá nhiều đợt giảm sức mạnh nên Riot đã thay đổi vị tướng này theo hướng: “Càng Late càng khỏe”.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-7

Kassadin yêu cầu người chơi cần chắc tay một chút để trụ đường tốt lúc đầu. Khi đối mặt với pháp sư tay dài hoặc sát thủ vật lí, do thiếu cơ động và sát thương, vị tướng này thường gặp khó khăn trong việc ôm farm, bám đường. Do đó, Lữ Khách Hư Không cần farm và bám đường nhiều nên phụ thuộc vào đồng đội không ít. Chỉ cần 2-3 trang bị lớn và cán mốc cấp độ 11, Kassadin dư sức tự tạo cơ hội xanh xao cho bản thân bằng tình huống ra vào giao tranh hợp lý.

Sau khi đạt cấp 16, chiêu cuối của Kassadin chỉ còn thời gian hồi chiêu khoảng 1.4 giây, bay liên tục trong giao tranh tổng và gây sát thương dựa trên đòn đánh thường + chiêu thức. Nếu để Kassadin late, vị tướng này vô cùng đáng sợ với khả năng bay nhảy ảo diệu cùng sự trợ giúp của Đồng Hồ Cát Zhonya.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-8

Kass về Late bay thì kinh rồi.

5. Cassiopeia

Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại Cassiopeia đang rất mạnh trong khoảng thời gian gần đây bởi hàng loạt các pháp sư suy yếu trong khi Riot lại ưu ái vị tướng này hơn hẳn.

lmht-nhan-thua-som-neu-de-team-dich-full-6-mon-nay-9

Cassiopeia đang rất mạnh gần đây.

Cassiopeia sở hữu sức sát thương duy trì cực khủng dựa trên chiêu thức Nanh Độc (E). Người chơi vừa tạo hiệu ứng khống chế từ 3 chiêu Q, W và R, sau đó ném toàn bộ E lên kẻ địch khiến họ không có cách nào chống trả. Hơn nữa, bản thân Cass cực khỏe cả thủ lẫn công, địch lao vào cũng chết mà không lao vào thì ăn ném E cũng chết nên nếu không dồn sát thương chết Xà Nữ, Team bạn combat chắc chắn thua cuộc.

Giờ đây, Cassiopeia Late chẳng cần giày, Full 6 món trấn phái với đồ thủ từ Trượng Pha Lê Rylai, Kích hoạt Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và hàng tá đồ công đậm chất sức mạnh phép thuật đi kèm. Một Xà Nữ hơn 1000 sức mạnh phép thuật về Late với công thủ đầy đủ luôn là ác mộng của bất cứ team nào đối đầu.