May 30, 2023

[LMHT] Muốn thắng cả 10 trận phân hạng đầu mùa 7 hãy đọc bài này

Chính thức khởi tranh mùa giải thứ 7 của Liên Minh Huyền Thoại với phiên bản 6.24. Tham khảo ngay 10 mẹo chơi dưới đây để không bị tụt rank so với mùa trước nhé.

10 mẹo bỏ tùi dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện 10 trận phân hạng một cách ưng ý nhất.

1. Duo với bạn thân

lmht-muon-thang-ca-10-tran-phan-hang-dau-mua-7-hay-doc-bai-nay-1

Tôi biết rất khó để thừa nhận việc một đứa bạn thân có cùng “đẳng cấp” với mình, tuy nhiên thực tế thì việc duo cùng một người thân quen là tốt hơn so với việc đánh quả lẻ.

Khi một mùa giải mới bắt đầu, ai cũng đều muốn có được cho mình kết quả tốt nhất có thể. Việc duo này sẽ giúp bạn yên tâm rằng, ít nhất trong team còn có thêm một người biết chơi và muốn thắng.

Khuyến cáo những vị trí cặp khi dou 2 người là: AD – SP, Mid – Rừng và Top – Rừng.

2. Chơi những vị tướng tấn công ở bậc thấp (thấp hơn rank thực sự của bạn)

Những vị tướng tấn công và những trận thắng sớm đem tới cảm giác hưng phấn hơn rất nhiều khi thắng một trận đấu kéo dài tới… gần 1 tiếng bằng một vị tướng siêu late. Và khi trình độ của bạn nhỉnh hơn một chút, những vị tướng này sẽ cho bạn khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh, đôi khi là “20 GG”.

lmht-muon-thang-ca-10-tran-phan-hang-dau-mua-7-hay-doc-bai-nay-2

Ở 5 trận đầu tiên, những vị tướng tấn công mạnh mẽ giai đoạn đầu trận đấu luôn chiếm tỉ lệ thắng cao hơn hẳn những vị tướng mang thiên hướng phòng thủ. Một số cái tên đại diện cho lối chơi công sát mãnh liệt có thể kể tới: Leesin, Zed, Darius,…

3. Chơi phòng thủ ở bậc cao (cao hơn rank thực sự của bạn)

Khi đối đầu với những người chơi có trình độ nhỉnh hơn, tâm lý chơi đôi công sẽ khiến bạn thua thiệt bởi chênh lệch về kĩ năng. Tới lúc ấy, hãy chơi theo thiên hướng phòng thủ, điều này cực kì hiệu quả và dễ thực hiên hơn là nghĩ cách để tấn công.

Vậy làm thế nào để biết đối thủ đang hơn trình bạn? Rất đơn giản, bạn có thể thu thập thông tin từ chính đội của mình. Trung bình mức rank của team bạn là bao nhiêu, thì trung bình mức rank của team kia cũng là bấy nhiêu.

4. Đừng trông chờ vào đồng đội

Đây chính là thực tế, đừng tin vào việc đồng đội sẽ gánh bạn. Có nhiều người chơi thực sự không xứng đáng ở cùng đẳng cấp với bạn, hãy luôn tự tin rằng bạn là người chơi tốt nhất . Nếu bạn không thể gánh được những người đồng đội của mình (không kể tới troll, phá game) thì bạn sẽ không tiến xa hơn được.

Cứ tự tin lựa chọn vị tướng tủ, đánh bằng tất cả khả năng mình có. Và nếu có những người đồng đội chơi tốt hơn cả bạn, hãy cứ bình tĩnh đón nhận món quà ấy và cùng nhau chiến thắng.

5. Đừng cố gắng thử vị trí mà bạn không quen

Đây thực sự là một vấn đề phổ biến của tất cả người chơi hiện nay. Ví dụ như, bạn thua liên tục 2-3 trận chỉ bởi vì cái gã đi rừng của bạn chơi quá kém, và bạn quyết định sẽ chuyển sang đi rừng trong khi vị trí chính của bạn là AD. Đừng làm thế!

Việc bạn chơi AD tốt và chuyển sang đi rừng tạo ra hai thứ nguy hiểm không nên thử. Thứ nhất, chưa chắc bạn đã là người chơi đi rừng hay. Thứ hai, người chơi AD mới kia cũng chưa chắc đã tốt bằng bạn.

6. Troll-er luôn luôn đúng

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp người đi rừng ăn hết Bùa Xanh của bạn, thậm chí ra đường ks lính của bạn? Hoặc người chơi dọa sẽ AFK? Hãy bỏ qua mọi chuyện, ít nhất là trong chuỗi 10 trận phân hạng đầu tiên, chiến thắng trận đấu quan trọng hơn là chiến thắng một cuộc cãi nhau tay đôi.

lmht-muon-thang-ca-10-tran-phan-hang-dau-mua-7-hay-doc-bai-nay-3

Tức giận sau trận đấu tốt hơn là trong trận đấu, và biết đâu bạn sẽ có cơ hội “hành hạ” hắn ta vào game sau. Chốt lại, hãy luôn giữ sự bình tĩnh và nhớ lại điều 4.

7. Sử dụng Ping nhiều hơn bình thường

Hãy tập thói quen Ping nhiều hơn. Đôi khi, những người chơi đang quá tập trung vào trận đấu sẽ không phản ứng kịp với những dòng chat, và điều này dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho chính họ và cả trận đấu của bạn. 2 lệnh Ping quan trọng bạn phải luôn ghi nhớ sử dụng là Ping “Nguy Hiểm!” và Ping “Đối phương đã rời khỏi vị trí”.

8. Cải thiện mình sau mỗi trận đấu

Hãy luôn tự cải thiện bản thân, và đừng cố gắng thay đổi cách chơi của người khác. Nếu bạn đang chơi với những người chơi kém hơn bạn, hãy nhớ rằng bạn KHÔNG THỂ dạy họ những thứ mà bạn thực sự cho là tốt trong vài chục phút ít ỏi. Bởi đơn giản là nó chắc chắn sẽ không hiệu quả, và mọi chuyện không bao giờ xảy ra theo ý bạn muốn (nhớ lại điều 4).

lmht-muon-thang-ca-10-tran-phan-hang-dau-mua-7-hay-doc-bai-nay-4

Tập trung vào cách chơi của chính mình, cải thiện nó sau mỗi trận đấu. Sẽ có những game đấu mà bạn không thể chiến thắng, và ngay đến cả Faker cũng luôn phải rút kinh nghiệm sau mỗi trận đấu cơ mà.

9. Tránh những quyết định mang tính rủi ro cao

Nếu bạn đang thắng, đừng quyết định ngu ngốc để mất đi lợi thế. Nếu bạn đang thua, đừng làm mọi chuyện tiến tới mức không thể cứu vãn.

Chỉ giao tranh khi có lợi thế, cắm mắt kiểm soát liên tục, đẩy một đường mà bạn biết chắc không có địch và chỉ quyết định ăn mục tiêu lớn khi giao tranh thắng lợi hoặc bạn đảm bảo được rằng đối phương không biết điều đó.

10. Chuẩn bị tinh thần và máy móc “ngon lành”

Điều quan trọng đầu tiên cần làm trước khi leo rank đó là bạn phải có được sự hưng phấn, quyết tâm chiến thắng. Tất nhiên, điều đó cũng đi liền với việc bạn phải đảm bảo kết nối mạng đang ổn định, máy tính của bạn vẫn hoạt động tốt.

Với những mẹo chơi game trên đây chúc bạn thành công và thêm phần may mắn nhé.