February 6, 2023

LMHT mùa 2: Top 3 vị tướng Hỗ trợ khống chế mạnh nhất meta hiện tại

Trong LMHT mùa 2, vị tướng nào được coi là có kỹ năng khống chế mạnh nhất ở meta hiện tại?

Câu trả lời có thể khác nhau, tùy thuộc vào tình huống, nhưng trước mắt chúng ta có thể ngay lập tức kể ra 3 cái tên:

  • Thresh: có một kĩ năng kéo làm choáng nạn nhân trong 1,5 giây, một chiêu hất tung AOE và làm chậm trong 1 giây, một kĩ năng làm chậm AOE trong 2 giây.
  • Nautilus: có khả năng trói chân mục tiêu lên tới 1,5 giây với các đòn đánh cơ bản, một kĩ năng kéo, một kĩ năng làm chậm trong 1,25 giây giảm dần theo thời gian và một kĩ năng hất tung AOE.
  • Morgana: một kĩ năng định hướng trói chân mục tiêu lên tới 3 giây và một chiêu làm choáng AOE trong 1,5 giây.

Nhiều tướng khác trong LMHT cũng có khả năng khống chế tốt, tuy nhiên 3 tướng trên vượt trội vì các yếu tố sau:

  • Thời gian khống chế: với thời gian hồi chiêu nhanh và thời gian khống chế dài, cả 3 tướng này có thể cầm chân kẻ địch trong một thời gian rất lâu.
  • Độ đáng tin cậy: các kỹ năng khống chế của họ dễ trúng đích và có thể sử dụng khá thường xuyên, do đó luôn gây áp lực lên team địch.
  • Tác động: ngay cả sau khi đã sử hết các kỹ năng khống chế, cả 3 tướng này vẫn tiếp tục là mối đe dọa đối với kẻ địch.

Đúng là có một số tướng có thể vượt trội họ ở một trong những tiêu chí này, nhưng nếu xét cả ba tiêu chí cùng lúc thì không một ai có thể vượt qua họ. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về 3 vị tướng này:

1. Thresh

Thresh là một trong những tướng nổi tiếng nhất LMHT về lượng tiện ích mà hắn ta có thể cung cấp. Q – Án Tử của hắn ta vừa là kỹ năng kéo vừa là kỹ năng làm choáng, đồng thời cho phép hắn ta lao về phía kẻ địch. E – Lưỡi Hái Xoáy là kĩ năng hất tung AOE rất dễ trúng mục tiêu và có thể sử dụng để ngăn đối phương lao vào. R – Đóng Hộp vừa làm chậm AOE vừa giới hạn kẻ địch trong phạm vi nếu không muốn nhận thêm sát thương.

LMHT mùa 2: Top 3 vị tướng Hỗ trợ khống chế mạnh nhất meta hiện tại (1)

Với tư cách là một tướng CC, Thresh rõ ràng là một trong những người mạnh nhất. Thêm vào đó, hắn ta còn cung cấp tiện ích nhờ vào chiêu W – Con Đường Tăm Tối, giúp hắn ta thu hẹp khoảng cách, kìm hãm kẻ địch và tạo lá chắn. Quan trọng nhất, các công cụ mở giao tranh của hắn ta hoàn toàn có thể sử dụng để phòng thủ, bảo kê Xạ Thủ cũng như rút lui an toàn trong những pha giao tranh xấu.

2. Nautilus

So với Thresh, kỹ năng khống chế của Nautilus không tồn tại lâu bằng. Tuy nhiên, nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân và E – Thủy Triều Dữ Dội của hắn ta có thể sử dụng thường xuyên đủ để bất cứ ai hắn ta đến gần đều sẽ bị làm chậm hoặc chôn chân trong suốt thời gian giao tranh. Ngay cả khi kẻ địch có thể thoát ra ngoài phạm vi chịu ảnh hưởng, chúng vẫn có nguy cơ bị bắt với chiêu Q – Phóng Mỏ Neo của hắn ta và bị làm choáng. R – Thủy Lôi Tầm Nhiệt là một công cụ mở giao tranh mạnh mẽ không cần định hướng, rất hiệu quả trong việc phá vỡ đội hình địch.

LMHT mùa 2: Top 3 vị tướng Hỗ trợ khống chế mạnh nhất meta hiện tại (2)

Bằng cách nào Nautilus có thể trở thành một tướng khống chế đáng tin cậy bất chấp tầm đánh thấp của mình? Câu trả lời nằm ở khả năng chống chịu của hắn ta. Máu và giáp của hắn ta tăng lên rất nhiều trong giai đoạn cuối game, trong khi chiêu W – Cơn Giận Của Người Khổng Lồ cũng tạo ra một lớp giáp dày đủ để hắn ta bước thẳng vào giữa đội hình địch, nơi các kỹ năng khống chế của hắn ta có hiệu quả tốt nhất. Điều này cũng có nghĩa là hắn ta không chỉ là người mở giao tranh mà còn sống sót đủ lâu để cung cấp tiện ích nhiều nhất có thể.

3. Morgana

Morgana là tướng lâu đời nhất trong LMHT, đồng thời cũng là một trong những tướng có kỹ năng khống chế mạnh nhất mà chúng ta từng biết. Q – Khóa Bóng Tối của của cô ta là kỹ năng định hướng tầm xa có khả năng làm choáng lên tới 3 giây. Nó tiêu hao năng lượng tương đối thấp và hồi lại đủ nhanh, do đó dù bạn dùng hụt một vài lần cũng không sao cả. Kỹ năng CC khác của cô ta là R – Trói Hồn là một công cụ tuyệt vời không chỉ để mở giao tranh mà còn có tác dụng làm tan rã đội hình địch.

LMHT mùa 2: Top 3 vị tướng Hỗ trợ khống chế mạnh nhất meta hiện tại (3)

Nếu Thresh bổ sung cho kỹ năng khống chế của mình với tiện ích của chiêu W, Nautilus chống chịu đủ tốt để luôn có mặt tại nơi kỹ năng CC của hắn ta phát huy tác dụng, thì Morgana lại vượt trội với khả năng gây sát thương. Các kỹ năng CC của cô phối hợp rất tốt với chiêu W – Vùng Đất Chết, giúp cô tối ưu hóa khả năng gây sát thương của mình. Thêm vào đó, bản thân Morgana còn là tướng khắc chế các kỹ năng CC vô cùng hiệu quả với E – Khiên Đen.