March 21, 2023

LMHT bản 10.1: Top 5 tướng mạnh nhất đường trên để leo rank đầu mùa

Và đây là top 5 tướng mạnh nhất đường trên trong LMHT bản 10.1 giúp game thủ leo rank đầu mùa nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với việc Sứ Giả Khe Nứt giờ đây có thể ăn được tới hai lần trong một trận đấu, khu vực đường trên có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong xuyên suốt toàn bộ mọi giai đoạn, thay vì chỉ nửa cuối game như trước. Cùng với đó, đây lại là thời điểm diễn ra 10 game đầu của mùa giải Xếp Hạng 2020, nên thay vì chọn tướng tùy hứng theo sở thích, những người chơi đường trên nên chọn những tướng mạnh nhất trong meta để đảm bảo phần thắng lớn nhất.

5. Darius

Darius là một tướng mạnh trong meta đường trên trong một thời gian khá đáng kể gần đây, khá dễ chơi song lại cực khó chịu khi phải đối đầu. Điều này có nghĩa là đối thủ của Darius có khá ít công cụ để đối phó với hắn ta nếu họ không chơi và giữ vị trí một cách hoàn hảo, điều không thường thấy ở những bậc rank elo thấp.

LMHT bản 10.1: Top 5 tướng mạnh nhất đường trên để leo rank đầu mùa (1)

Darius khá linh hoạt trong cách lên đồ bởi bạn có thể lên nhiều hoặc ít chống chịu tùy thuộc vào những gì team bạn cần. Bộ chiêu thức của hắn ta cần sử dụng rất ít kĩ năng định hướng, giúp giảm nguy cơ bạn sử dụng hụt lên mục tiêu. Với chiêu cuối của mình, Darius có thể thực sử trở thành cỗ máy chém trong những pha giao tranh kéo dài, nhất là khi hắn ta có được khởi đầu tốt.

Tỉ lệ thắng 50,55% của hắn ta hiện tại không mấy ấn tượng, nhưng nếu nhìn vào tỉ lệ cấm lên tới 19,53% – cao thứ 3 khu vực đường trên – bạn có thể thấy người chơi LMHT đang e ngại hắn ta tới mức nào.

4. Vladimir

Tương tự như Darius, tỉ lệ thắng của Vladimir không thực sự gây ấn tượng khi chỉ đạt 50,62%. Tuy nhiên, với khả năng hồi phục và sức chống chịu tốt trong khi vẫn sở hữu lượng sát thương cao, Vladimir vẫn là một quân bài hiệu quả ở đường trên trong thời gian này.

LMHT bản 10.1: Top 5 tướng mạnh nhất đường trên để leo rank đầu mùa (2)

Trong thực tế, Vladimir không nhận được bất cứ buff hay chỉnh sửa nào đáng kể trong một thời gian khá dài. Điều này cho thấy sức mạnh của hắn ta đã ở trạng thái cân bằng khá tốt và hoàn toàn có thể sử dụng được trong hầu như mọi meta. Những trang bị trấn phái như Đai Lưng Hextech và Giáp Tâm Linh giúp Vladimir hưởng lợi rất nhiều, đủ để khiến đối phương dù lên những món trang bị gây vết thương sâu, hắn ta vẫn có thể trở thành mối đe dọa chết người.

3. Fiora

Với khả năng khắc chế rất nhiều tướng mạnh trong meta đường trên hiện tại, Fiora đang dần trở nên được ưa chuộng và tin dùng, nhất là trong 10 game đầu có tính chất quyết định và hết sức quan trọng này. Minh chứng rõ nét nhất là dù tỉ lệ thắng chỉ đạt 49,43% song tỉ lệ cấm của cô ta lại lên tới 19,42% trong khi tỉ lệ chọn đạt 9,58%.

LMHT bản 10.1: Top 5 tướng mạnh nhất đường trên để leo rank đầu mùa (3)

Sở hữu bộ kĩ năng có sát thương rất lớn, Fiora có khả năng Solo Q bất kì đối thủ nào ở đường trên. Thêm vào đó, độ cơ động cao lẫn khả năng né kĩ năng đối phương tốt còn giúp Fiora khá an toàn khi đi đường, hoàn toàn có thể rút lui về trong nhiều tình huống bị gank. Với một khởi đầu thuận lợi và may mắn, Fiora lăn cầu tuyết cực mạnh đồng thời tăng tiến sức mạnh dần theo thời gian, trở thành một quái vật về phía cuối game.

2. Mordekaiser

Những người chơi LMHT thời gian gần đây hẳn không còn thấy lạ lẫm khi cái tên Mordekaiser liên tục thống trị bảng xếp hạng các tướng đường trên qua nhiều phiên bản. Và mặc dù đã bị giảm đôi chút sức mạnh trong phiên bản 10.1, hắn ta vẫn giữ vững cho mình vị trí thứ hai trong danh sách này.

LMHT bản 10.1: Top 5 tướng mạnh nhất đường trên để leo rank đầu mùa (4)

Sở hữu một trong những kĩ năng đáng sợ nhất LMHT, Mordekaiser xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ mọi người chơi, bất chấp việc tỉ lệ thắng hắn ta chỉ ở mức 48,90%. Tuy nhiên, tỉ lệ chọn của hắn ta lại cao nhất ở khu vực đường trên trong khi tỉ lệ cấm xếp thứ hai với 26,92%, đủ để thấy người chơi vừa yêu vừa sợ hắn ta tới mức nào. Sở hữu lượng sát thương cao cùng với độ chống chịu tốt, trên hết là những tiện ích có thể đóng góp cho team, Mordekaiser chắc chắn là lựa chọn mạnh mẽ nhất ở đường trên thời điểm hiện tại.

1. Ornn

Ornn là cái tên thầm lặng không nổi đình nổi đám như những vị tướng khác, song sức mạnh của hắn ta hiếm khi nào lọt khỏi danh sách hàng đầu. Sau khi viên ngọc Chinh Phục bị giảm sức mạnh, những tướng có khả năng lạm dụng tốt viên ngọc này không còn quá mức OP nữa thì những tướng mạnh khác ở đường trên bắt đầu có cơ hội xuất hiện nhiều hơn, trong đó có Ornn.

LMHT bản 10.1: Top 5 tướng mạnh nhất đường trên để leo rank đầu mùa (5)

Sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 52,82% trong khi tỉ lệ chọn đạt 11,33%, Ornn đang dần củng cố vị trí của mình trong meta, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn so với cái tên Mordekaiser khét tiếng. Với sức mạnh toàn diện trong mọi giai đoạn của trận đấu, Ornn thực sự là hòn đá tảng ở đường trên, khiến đồng đội hắn ta có thể hoàn toàn yên tâm về khu vực nửa trên bản đồ. Có khả năng trụ đường, farm lính tốt, đẩy đường khá nhanh, mở giao tranh và ép giao tranh cực tốt nhờ chiêu cuối trong khi có thể giúp đồng đội nâng cấp sức mạnh cho một món trang bị, không khó hiểu vì sao Ornn lại được yêu thích đến vậy.