February 5, 2023

Kinh nghiệm bỏ túi cho game thủ khi chơi Grim Dawn (P2)

Nếu đang cày cuốc Grim Dawn thì đừng bỏ qua bài viết này bởi những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ giúp bạn chơi hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Chọn skill phù hợp với từng thời điểm

Kinh nghiệm bỏ túi cho game thủ khi chơi Grim Dawn (6)

Đầu game đa số mấy em zombie toàn thuộc hàng “em bé” nên chọn mấy skill diệt hàng loạt cho hiệu quả! Không cần mạnh quá

Chính vì khả năng có thể reset skill mà bạn có thể xài tạm một skill nào đó trong thời gian đầu, khi mà chưa đủ level để sử dụng các skill cao hơn.

Ví dụ Demolitionist có nhiều chiêu ném bom cơ mà các chiêu mạnh đến level 15-20 mới có thể mở được. Trong thời gian đó nếu cần ném bom ta có thể dùng các skill thấp hơn, có thể unlock ngay từ level 1.

Đợi đến khi đủ level 15 rồi ta có thể reset các point đã đầu tư vào skill thấp, dùng số point đó tập trung cho skill cao.

PS: Trong trường hợp các bạn chưa hiểu về sơ đồ skill. Trong Grim Dawn, sơ đồ skill là một tập hợp các nhánh skill, bạn phải đi đúng nhánh để học được các skill cần thiết. Ví dụ có một skill A nằm ở nhánh 3, thì bạn không thể học được nó nếu bạn đi theo nhánh 1, dù có level nào đi nữa.

7. Quest rất bối rối nhưng không nên bỏ qua

Kinh nghiệm bỏ túi cho game thủ khi chơi Grim Dawn (7)

Bật quest log lên đọc để biết chỗ nào cần đến để hoàn thành nhiệm vụ

Theo tui đây là một điểm dở trong game vì quest của nó quá ư là nhiều và phức tạp. Không như Diablo một lúc ta chỉ làm chừng 2-3 nhiệm vụ là tối đa, trong Grim Dawn có lúc danh sách quest có khi đến gần 20 món, rất nản!

Tuy vậy vẫn nên nhận hết các quest có thể vì các quest này giúp nhân vật của mình có xp nhiều và nhanh hơn, để lên level nhanh chóng hơn việc chỉ làm các quest chính.

Hãy chấp nhận tất cả các quest mỗi khi thấy nó, sau đó cứ đánh từ từ, nhiều khi các quest nó tự giải quyết trong quá trình vi vu mà tui còn không hề hay biết.

Danh sách quest nằm bên phải màn hình, bạn có thể nhấn “Q” để xem chi tiết về quest đó (thường có chỉ luôn vị trí cần dến để hoàn thành quest). Các nhiệm vụ chính để “phá đảo” game thường có ký hiệu ngôi sao đi kèm, bạn chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ này là có thể mở các Act tiếp theo. Hiện tại trong game có 4 Act.

Khoảng level 45 là bạn đã hoàn thành phần nhiệm vụ chính của game, nên để bò lên được đến level 85 mình cần phải làm nhiều quest phụ nữa mới lên nổi, không thôi là cày cuốc cực khổ lắm!

8. Hãy từ từ mà tiến

Kinh nghiệm bỏ túi cho game thủ khi chơi Grim Dawn (8)

Hay nói cách khác, hãy từ từ mà loot

Không như Diablo một đường thẳng mà tiến, thỉnh thoảng cũng chỉ tách ra 2-3 đường. Trong Grim Dawn thế giới rộng lớn ta có thể khám phá bất cứ hướng nào nên rất dễ sót các chốt quan trọng trong game (thường các chốt này lại có nhiều iron bits và item ngon). Lời khuyên là đừng manh động chỉ biết đi thẳng để nhanh phá đảo mà hãy từ từ thăm thú các nơi, vào từng nhà chào hỏi mấy em zombie.Càng về sau này sau khi đã chơi qua 5-10 nhân vật khác nhau tui càng cảm thấy yêu quý Grim Dawn và cứ mỗi một nhân vật mới được tạo ra tui lại đi kỹ lưỡng hơn lần trước, khám phá từng ngóc ngách, từng cái thùng đồ nhiều hơn lần trước.

Chơi với tâm thức thoải mái như vậy nó cũng làm mình nhập tâm hơn. Và cá nhân tui nghĩ một game làm sâu và chi tiết như Grim Dawn xứng đáng cho người chơi thưởng thức theo kiểu như vậy.

9. Kiếm thật nhiều tiền, nhưng không hoang phí

Kinh nghiệm bỏ túi cho game thủ khi chơi Grim Dawn (9)

Đừng mua vũ khí hem có đáng đâu, mua mấy lọ hồi máu với cả hồi mana phòng thân là được!

Thấy thùng nào cứ đập thùng đó ra để lấy tiền (Iron Bits). Để dành reset skills hoặc mua các lọ hồi máu/mana. Tiền cứ để đó đừng hoang phí mua vũ khí theo tui hoàn toàn không đáng vì đa số thấy món nào ngon ngon định mua lát sau đi càn quét thế nào cũng lụm được món tương đương.

Một số cảnh hoặc cửa muốn đi qua bạn phải trả một cơ số tiền không nhỏ nên trong túi lúc nào cũng thủ sẵn chừng 5000-1000 bits, có những cây cầu muốn xây lại để có thể qua cảnh cũng mất chừng ấy tiền rồi.

Trong game tiền được kiếm nhiều nhất thông qua các thùng đồ nên khi đi cố gắng đập hết mấy thùng đó. Bạn cũng có thể bán item lượm được trong quá trình chơi để kiếm thêm, mặc dù việc bán mấy món này không có nhiều gì, món dỏm thì được có vài quan tiền, còn món xịn thì đâu có ai muốn bán?

Nên hãy kiên nhẫn một chút, lượm lặt từng món đồ trên đường đi là cách tốt nhất nhé!

10. Hiểu về game

Kinh nghiệm bỏ túi cho game thủ khi chơi Grim Dawn (10)

Chỉ riêng chuyện nghiên cứu Masteries với cả Skill là đã đủ nhức nầu, nhìn thêm cái Devotion này nữa là nhức..nách luôn

Cuối cùng, game sâu sắc nên có nhiều thứ cần tìm hiểu như mỗi Masteries có những điểm mạnh gì, Devotion là gì? Các item màu nào là quý màu nào không? Bạn có thể tìm đầy đủ thông tin tại đây. Cái link này rất là nhiều thông tin đấy, nó chỉ ta về các item quý hiếm khác nhau thế nào, các thông số Physical, cunning và spirit khác nhau ra sao..

Công cụ tính Skill Points này cũng là một món đồ chơi không thể thiếu cho dân Grim Dawn, sử dụng tại đây

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Bài viết thu nhặt được từ “Hiệp Sĩ Bão Táp”