May 30, 2023

Khi GTA lấy bối cảnh là Việt Nam

Tựa game giải trí được coi là lấy bối ảnh gần với cuộc sống hàng ngày nhất, Grand Theft Auto sử dụng những bối cảnh tại các thành phố quen thuộc trên toàn thế giới. Đã khi nào bạn ao ước bước chân vào thế giới GTA sẽ gặp những hình ảnh quen thuộc của đất nước Việt Nam hay chưa?

Khi GTA mang dáng dấp của Chợ Lớn

khi-gta-lay-boi-canh-la-viet-nam-1

Grand Theft Auto một cái tên mà khi nhắc đến, ai ai cũng chỉ nghĩ đến các vụ thanh toán đẫm máu, buôn bán vận chuyển hàng cấm, tệ nạn xã hội tràn ngập mọi ngóc ngách… Tất cả những tội ác này khi được tụ hội trên một con người tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể hình dung được phần nào vẻ ngoài của anh chàng này: một thanh niên mặt mũi dữ tợn, người đầy xăm trổ cũng như tính cách bất cần đến cực điểm. Tuy nhiên, đó chỉ là đánh giá ban đầu, chẳng ai có thể nhìn mặt bắt hình dong một cách hoàn toàn đúng vậy nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi nhân vật chính lại là một cậu thư sinh tưởng chừng vô hại.

GTA với giao thông Việt Nam

Cùng với sinh động của bối cảnh của game PC Việt hóa Grand Theft Auto phiên bản Việt Nam chắc chắn sẽ khiến không ít game thủ tò mò với hệ thống giao thông kinh khủng sẽ ra sao khi lên game. Nếu trước kia, hệ thống giao thông lỏng lẻo chính là thứ giúp người chơi thực hiện nhiệm vụ rượt đuổi hay đơn giản là chạy trốn cảnh sát một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tại phiên bản Việt Nam, điều này sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

khi-gta-lay-boi-canh-la-viet-nam-2

Khác hẳn với các phiên bản tiền nhiệm, đường bộ giờ đây sẽ tràn ngập phương tiện đi lại của NPC từ xe đạp cho tới xe bus và cả những xe tải to tổ chảng dùng còi hơi thổi bay màng nhĩ người chơi. Việc người chơi điều khiển xe luồn lách giữa các phương tiện khác giờ đây hoàn toàn trở nên bất khả thi trừ khi bạn sử dụng trực thăng. Tuy nhiên, để chạy trốn cảnh sát, thay vì lái xe, chạy bộ sẽ trở thành cách tốt nhất để thực hiện điều này.

Thời đại của cận chiến

Ở Việt Nam, do bị kiểm soát các loại vũ khí chặt chẽ nên sẽ không còn tồn tại những shop vũ khí công khai trên đường phố như các phiên bản trước nữa, thay vào đó là hệ thống tự chế tạo vũ khí cực kì đa dạng kết hợp với các loại đao kiếm được nhập về thông qua một số nhiệm vụ tạo dựng quan hệ thế giới ngầm. Những loại vũ khí này cực kì đa dạng với nhiều chức năng và đòn thế, combo khác nhau cho người chơi thỏa sức lựa chọn cho riêng mình.

khi-gta-lay-boi-canh-la-viet-nam-3

Và biết đâu bất ngờ, một ngày nào đó GTA phiên bản Việt Nam sẽ ra mắt cộng đồng game thủ với cả hai hệ game mobile và game PC. Chắc chắn ngày đó GTA sẽ gây không ít tranh cãi cũng như bất ngờ đối với giới gamer.