May 29, 2023

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp)

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web hay là chơi trực tiếp trên trình duyệt để bạn chơi game mượt mà và trơn tru nhất.

Sử dụng trình duyệt web Mozilla Firefox phiên bản mới nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp) - 1

Việc sử dụng trình duyệt web Mozilla Firefox chơi game Truy Kích đó là sự lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên hãy nhớ thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để đạt kết quả tối ưu. Thông thường phiên bản mới sẽ có những bản fix các lỗi nhỏ xảy ra nên khi bản sử dụng Mozilla Firefox mới nhất sẽ tránh được các lỗi không mong muốn.

Thiết lập lại Flash trên trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc

Như chúng tôi đã nói ở trên thì chơi game Truy Kích trên Firefox là tối ưu nhất, tuy nhiên do 1 số yếu tố khách quan hoặc xung đột phần mềm trên máy bạn không thể cài đặt được trình duyệt Firefox thì Google Chrome và Cốc Cốc là 2 lựa chọn kế tiếp. Tuy nhiên chơi trên 1 trong 2 trình duyệt này đôi khi sẽ xảy ra giật, lag rất khó chịu. Để khắc phục vấn đề này bạn nên thiết lập lại flash để cải thiện tình trạng đó.

Bước 1:

Mở trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc lên gõ Chrome://flags (trên Cốc Cốc là coccoc://flags)

Bước 2:

Tiếp đó hãy chuyển trạng thái Prefer HTML over Flash Windows, Linux, Chrome OS thành Enabled và Run all Flash content sang chế độ Disabled.

Ngay lập tức sẽ có thông báo yêu cầu khởi động lại trình duyệt, hãy nhấn vào chạy lại ngay bây giờ để khởi động trình duyệt .

[AdSense-A]

Cài đặt công cụ xóa cache cho trình duyệt web

Bạn nên cài công cụ xóa bộ nhớ đệm cho trình duyệt đang sử dụng để chơi game như CCleaner trên máy tính để có được tốc độ tốt nhất.

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp) - 2

Thiết lập lại cấu hình máy tính

Chỉnh lại độ phân giải màn hình về 1024 x 768 (với màn nhỏ hơn 19 inch), với màn hình lớn hơn để phân giải là 1920 x 1080 để có thể chơi Truy Kích tốt nhất.

Tại giao diện chính của màn hình Desktop hãy nhấn chọn chuột phải và chọn đến Display Settings.

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp) - 3

Ngay sau đó giao diện cửa sổ Settings xuất hiện hãy chọn đến Display để đến với thiết lập độ phân giải màn hình.

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp) - 4

Tại cửa sổ Advanced display settings bạn chọn đến mục Solution, tiếp tục chọn kích thước độ phân giải màn hình như chúng tôi đã nói ở trên.

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp) - 5

Khi đã chọn xong độ phân giải mong muốn hãy nhấn Apply để ghi lại thay đổi vừa lựa chọn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp) - 6

Tuy nhiên khi bạn điều chỉnh độ phân giải của màn hình xuống 1024 x 768 bạn có thể sẽ không quen vì nó khá khó nhìn. Để khắc phục tình trạng này hãy sử dụng phím I hoặc U để phóng to hoặc thu nhỏ giao diện chơi game.

Tắt hiệu ứng game Truy kích

Nếu các giải pháp phía trên vẫn không khả quan thì biện pháp cuối cùng là tắt bỏ hiệu ứng game ở phần thiết lập cài đặt. Sử dụng các phím tắt L và K khi đang trong trận đấu, nó sẽ giúp đóng các hiệu ứng làm FPS của game Truy Kích giảm để hiệu quả chơi game cao hơn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi giật, lag khi chơi Truy Kích trên web (or trực tiếp) - 7

Trên đây là một số cách giúp bạn cải thiện việc giật, lag khi chơi game Truy Kích. Hi vọng các cách trên phần nào đó giúp bạn chơi game Truy Kích mượt mà hơn trên trình duyệt.