May 29, 2023

Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi CF Mobile

Crossfire Legends (CF Mobile) là một siêu phẩm bắn súng FPS trên thiết bị mobile trình làng cộng đồng game thủ Việt vào lúc 10h ngày 16/04/2017. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách điều cơ bản mà game thủ cần biết khi tham gia tự game bắn súng này.

1. Tạo Nhân Vật

Đây là bước khởi đầu rất cơ bản không thể thiếu trong bất kỳ tựa game nhập vai nào. Khi vao trò chơi, hệ thống tự động sẽ cung cấp cho bạn 1 nhân vật thuộc đội đặc nhiệm SWAT với 2 skin: Global Risk và Black List.

Tuy nhiên, ở Crossfile Legends có 1 chút khác biệt, điều này hơi thiệt thòi đối với các game thủ nữ. Đó là bạn sẽ không có 1 lựa chọn nhân vật nữ nào tại bước khởi động game này.

2. Giao diện Game

Vị trí dễ thấy nhất tại giao diện chính của game là nhân vật hiện tại của người chơi, nằm bên trái và chiếm phần lớn khung hình. Tiếp đó là mục chọn các chế độ chơi trong game ở bên phải nhân vật, bao gồm 4 khung lớn cho bạn thoải mái lựa chọn mode yêu thích.

Các phần còn lại được sắp xếp đều ở các góc, như cột bên phải nhân vật gồm có: Kho, Nhiệm vụ, Huấn luyện… Góc trái phía dưới là hệ thống tương tác và thông tin cá nhân của người chơi. Tại đây bạn có thể Thêm bạn, Gửi & nhận thư trong game… hay hoàn thành tương tác cộng đồng với bạn bè.

Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi CF Mobile (1)

Ở phía dưới góc bên phải là các mục mặc định như Sự kiện, Shop, Rank. Góc phải phía trên là nút Settings và hiển thị tài sản của người chơi bao gồm vàng và kim cương. Xét tổng thể thì giao diện game rất dễ nhìn, hài hòa và gọn gàng giúp người mới chơi dễ dàng làm quen, nhìn vào là có thể hiểu ngay.

3. Nhiệm vụ Tân Thủ

Dĩ nhiên đây cũng là phần không thể thiếu trong các tựa game online, nhằm tạo điều kiện và khuyến khích người chơi nhanh chóng nắm bắt rõ các thao tác, hệ thống sẽ sắp xếp riêng cho các tân thủ những nhiệm vụ cơ bản, thông qua các bản đồ đơn giản và yêu cầu thực hiện các thao tác như di chuyển, bắn, quăng lựu đạn, nạp đạn…
Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi CF Mobile (2)

Và cũng sẽ có những phần quà nho nhỏ kèm theo khi hoàn thành những nhiệm vụ tân thủ này

4. Hệ thống điều khiển

Thao tác điều khiển chính bao gồm nút di chuyển nằm bên cạnh phải và nút bắn/kéo nhắm nằm bên cạnh trái. Tác dụng lần lượt của chúng là dùng để điều khiển nhân vật đi tới đi lui, di chuyển súng, ngắm và bắn.

Ngoài ra, bạn có thể thấy 1 số nút điều khiển phụ nằm xung quanh đó như nút thay balo, nút ngồi, nút nạp đạn, nút nhảy hoặc nút thay đổi vũ khí chính/phụ…

Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi CF Mobile (3)

Về cách bắn, trò chơi mang tới 2 cách cơ bản. Một là bắn nút cố định, nút này sẽ nằm chết ở vị trí góc phải dưới màn hình và hai là thiết kế nút tùy chọn, nó sẽ dựa theo hoạt động di chuyển của ngón tay. Cả 2 cách này đều có sự thuận tiện riêng, tùy vào thói quen và kinh nghiệm mà mỗi game thủ sẽ chọn lựa cho mình cách thích hợp nhất.

Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi CF Mobile (4)

Lưu ý nhỏ trong Crossfile Legends: phương thức mở kính ngắm của súng có sự khác biệt so với bản Crossfire trên máy tính. Bạn cần ấn giữ khai hỏa mới có thể mở kính nhắm của súng sniper, sau đó nới lỏng ngón tay để hoàn thành bắn đạn.

Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi CF Mobile (5)

Hy vọng bài viết hữu ích đối với tân thủ CF Mobile khi tham gia cuộc chiến. Chúc bạn đọc chơi game vui vẻ!