February 6, 2023

Hướng dẫn cách bắn súng tỉa trong Crossfire Legends

Súng bắn tỉa (súng ngắm) là thứ vũ khí khó sử dụng nhất trong siêu phẩm FPS Crossfire Legends. Vì thế bài viết này kenhgameviet.org muốn sẻ cách bắn súng tỉa để đạt được hiệu quả cao nhất trong cuộc chiến.

Cách trang bị súng ngắm trong Đột Kích Mobile

Hướng dẫn cách bắn súng tỉa trong Crossfire Legends (1)

Như đã nói, khi mới vào chơi CF Legends, người chơi cần và nên tự trang bị vũ khí cho nhân vật của mình để đảm bảo sử dụng đúng vũ khí quen thuộc nhất. Trong bài hướng dẫn trang bị vũ khí khi game CF Mobile đã hướng dẫn các bạn rất chi tiết cách chọn, thay thế vũ khí trong các balo. Các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách thực hiện.

Cách dùng súng bắn tỉa hiệu quả trong Crossfire Legends

Bước 1: Sau khi đã chọn được súng ngắm để chơi game, khác với các loại súng khác, khi bắt đầu vào, người chơi sẽ không thấy hồng tâm (vì thực chất là không có).

Hướng dẫn cách bắn súng tỉa trong Crossfire Legends (2)

Bước 2: Lúc này, chúng ta nhấn vào biểu tượng Fire (hình viên đạn) và giữ,lập tức màn hình chơi sẽ thay đổi như dưới đây. Phần lớn màn hình sẽ hiển thị màu đen, chỉ có một vòng tròn sáng và hồng tâm màu đỏ xuất hiện.

Hướng dẫn cách bắn súng tỉa trong Crossfire Legends (3)

Bước 3: Vẫn giữ tay trên biểu tượng viên đạn, nếu bạn thả tay ra, nhân vật sẽ tự động “nhả đạn”. Lúc này chính là cần sự khéo léo và kinh nghiệm của bạn trong các game bắn súng, vì sẽ cần kết hợp cả hai tay để vừa di chuyển nhân vật, vừa di chuyển tâm bắn vào đối phương rồi thả tay để bắn.

Chúng ta có thể sử dụng một số biểu tượng bên dưới để kết hợp với việc chơi CF Lengends bằng súng ngắm:

Số 1: Biểu tượng bắn (nhấn và giữ vào đó để bật tâm, di chuyển tay để di chuyển tâm).
Số 2: Thay đổi vũ khí (chỉ những vũ khí có trong balo hiện tại, súng chính – súng lục – dao găm).
Số 3: Thay đạn.

Những chú ý cần biết khi sử dụng súng ngắm trong game CF Mobile

1. Cách đặt tâm súng:

Súng bắn tỉa là loại súng có thể gây ra mức sát thương cao nhất “one shot”. Chỉ cần một viên trúng đích là đối phương sẽ bị tiêu diệt hoặc “đỏ máu” ngay lập tức. Nên khi giao chiến với loại vũ khí này, điều lưu ý lớn nhất, là KHÔNG BAO GIỜ được để tâm quá cao.

Tất nhiên việc headshot luôn là điều khiến chúng ta cảm thấy hưng phấn, nhưng tâm cao, mục tiêu nhỏ cũng đồng nghĩa với tỷ lệ miss (bắn trượt) là rất cao. Đặc biệt là trong Crossfire Legends, không thể ngắm x2 như các game khác và cho dù đã ở chế độ ngắm, thì với khoảng cách xa, cũng không hề dễ bắn trúng đầu.

Tốt nhất, nên để tâm ở phần thân đối phương (khoảng cách từ cổ tới thắt lưng), với mục tiêu này, bạn vẫn có thể 1 shot 1 kill mà tỷ lệ trúng lại rất cao.

2. Băng đạn:

Băng đạn của súng ngắm rất ít (chỉ 10 viên), nên trong khi đối đầu, bạn phải hết sức lưu ý tới số đạn còn lại, vì thời gian thay đạn của súng bắn tỉa cũng lâu hơn các loại súng bình thường.

3. Chú ý máu:

Đừng bao giờ quên rằng nhân vật của chúng ta sẽ chết nếu hết máu nên hãy để ý tới thanh HP của mình, khi nó chuyển sang màu đỏ, tốt nhất nên cẩn thận.

Hướng dẫn cách bắn súng tỉa trong Crossfire Legends (4)

4. Dùng thêm súng lục:

Lượng HP (máu) tối đa của nhân vật chỉ là 100, trong khi 1 phát vào chân từ súng ngắm cũng lấy đi của bạn từ 82-97 máu thì việc ngắm tiếp phát thứ hai là không cần thiết và đôi khi sẽ cho người khác cơ hội để KS (cướp mạng), ảnh hưởng tới việc đạt thành tích của mình. Lúc này chọn nhanh vào biểu tượng đổi súng, và dùng súng lục kết liễu đối thủ luôn là thượng sách.

Nếu bạn từng chơi Half-Life thì sẽ thấy, 100% người chơi khi dùng 46 đều kết hợp 13 (súng ngắm và lục bạc) và thay đổi sang lục khi đối thủ đỏ máu. Vì vậy, hãy học cách thay súng nhanh và sử dụng súng lục một cách thành thạo.

5. Không bao giờ cố bắn 2 phát một lúc:

Điểm mạnh của súng bắn tỉa là có thể tấn công và tiêu diệt đối phương từ xa, thậm chí khi bị hạ, họ còn không biết viên đạn xuất phát từ đâu. Nhưng điểm yếu chết người của súng bắn tỉa chính là khoảng thời gian giữa hai lần bắn. Sau mỗi phát sẽ cần một khoảng thời gian để “hồi”, lúc này nếu bạn bị lộ vị trí và đối phương chưa gục, tốt nhất nên di chuyển, thay đổi vị trí hoặc rút lục ra tấn công tiếp (lợi thế hơn máu).

Còn nếu cố gắng chờ tới phát thứ hai, thì trong thời gian hồi đó, rất có thể người bị hạ sẽ là chính bạn.

Đây là một trong những mẹo chơi Crossfire Legends mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Còn rất nhiều những kinh nghiệm, mẹo hay khác đang sẽ được chia sẻ, bạn đọc đừng quên theo dõi website thường xuyên để đón đọc nhé!