May 30, 2023

Hàng loạt game mobile bị xóa sổ bởi ông lớn SEGA

Thong tin game mobile bị xóa sổ hàng loạt được cho là động thái không-thể-hiểu-được của ông lớn SEGA. Trong khi đối thủ đáng gờm nhất – Nintendo đang có những bước đi mạnh mẽ, lấn sân trên nền tảng di động thì đội ngũ quản lý SEGA lại đưa ra quyết định thanh lọc kho game của mình.

Đợt thanh lọc quy mô lớn của SEGA

Trong thời gian tới, game thủ  của làng game Viet sẽ không còn thấy nhiều sự xuất hiện của game SEGA trên hệ thống cửa hàng trực tuyến App Store, Google Play, Samsung App Store và cả Amazon App Store. Hiện danh sách các game “số đen” vẫn là bí ẩn tuy nhiên SEGA đã đưa ra giải thích cho việc này như sau. “Hiện chúng tôi đang đánh giá lại toàn bộ các game của mình vì vây rất tiếc khi không thể cung cấp danh sách cụ thể được”.

Hàng loạt game mobile bị xóa sổ bởi ông lớn SEGA ảnh 1

Được biết, những game mobile được SEGA liệt vào danh sách “không đáp ứng tiêu chuẩn” sẽ nhanh chóng được xóa khỏi hệ thống. Khi được hỏi, đại diện của hãng phát biểu: “Mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi là phải đảm bảo khách hàng dù là ở nền tảng nào cũng có được trải nghiệm tuyệt với nhất. Sau khi đánh giá lại toàn bộ sản phẩm, chúng tôi sẽ tiến hành loại bỏ những game không đáp ứng đủ tiêu chuẩn”.

Đại diện SEGA nói gì

Trả lời phỏng vấn của trang Polygon, SEGA cho hay “ Rất nhiều sản phẩm game mobile của chúng tôi có tuổi đời ngang với những thiết bị di động xưa nhất. Ngày nay, gameplay trên thiết bị cầm tay đã ở tầm cao mới cùng sự phát triển của công nghệ. Người dùng mong muốn và kì vọng nhiều hơn. Mặc dù các game không còn tồn tại trên cửa hàng ứng dụng, game thủ vẫn có thể giữ và chơi những game đã tải trên thiết bị của mình”.

Hàng loạt game mobile bị xóa sổ bởi ông lớn SEGA ảnh 2

Những tựa game giải trí đã không còn hút khách, không đạt được thành công như mong đợi hoặc chưa tương thích với những thiết bị di động thời nay sẽ được hãng tái xuất với bản cập nhật mới chất lượng hơn.